| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 28/02/2023, 09:35 AM
  • Click để copy

Lý do nào khiến Tập đoàn Sơn Hải bảo hành cao tốc tới 10 năm?

Tự tin với các giải pháp kỹ thuật và chất lượng công trình, Tập đoàn Sơn Hải đã cam kết bảo hành 10 năm cho dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa), cũng như đối với các dự án cao tốc khác mà doanh nghiệp này thực hiện.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang - Cam Lâm thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 do Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư.

Dự án có chiều dài 41,11km đi qua huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) với tổng vốn hơn 7.615 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2023.

Cao tốc Nha Trang- Cam Lâm do Tập đoàn Sơn Hải thi công. Ảnh: Văn Tri

Cao tốc Nha Trang- Cam Lâm do Tập đoàn Sơn Hải thi công. Ảnh: Văn Tri

Theo Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải cho biết, đến nay công tác giải phóng mặt bằng dự án Nha Trang – Cam Lâm đã bàn giao 49/49,1 km, đạt 99,8%. Dự án cơ bản đáp ứng tiến độ với hơn 70% khối lượng dự án, và doanh nghiệp đưa ra cam kết rút ngắn tiến độ 3 tháng.

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Nguyễn Quang Minh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải cho biết:" Chúng tôi phấn đấu đến tháng 6 sẽ thi công xong tuyến chính, và đến tháng 9/2023 sẽ hoàn thành hết toàn bộ dự án. Vừa qua, trong dịp Tết nguyên đán, khi Thủ tướng vào kiểm tra dự án, chúng tôi cũng đã báo cáo với Thủ tướng như vậy, và đó cũng là quyết tâm của doanh nghiệp chúng tôi. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa, như con người, máy móc, thời tiết…"

Cũng theo ông Minh, mặc dù dự án đảm bảo tiến độ, tuy nhiên hiện nay doanh nghiệp mong muốn các dự án cao tốc thành phần ở 2 đầu dự án Nha Trang – Cam Lâm (cao tốc Vân Phong – Nha Trang dài 84km, tổng mức đầu tư 12.500 tỉ đồng ở phía Bắc; cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài 78,5km, tổng mức đầu tư 8.925 tỷ đồng ở phía Nam) cũng có tiến độ đảm bảo tương ứng, để dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm sau khi hoàn thành có thể được khớp nối đồng bộ và phát huy tác dụng.

Bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, Tập đoàn Sơn Hải vừa qua cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT cam kết bảo hành 10 năm đường cao tốc do đơn vị này thực hiện. Theo đó, bên cạnh toàn bộ dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, doanh nghiệp này cam kết bảo hành 10 năm với các gói thầu trên những tuyến cao tốc do đơn vị này thực hiện sau: Gói thầu số 10-XL dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45; Gói thầu số XL01 dự án Nghi Sơn - Diễn Châu, và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc - Nam mà Tập đoàn Sơn Hải được đảm nhận.

Nội dung cam kết bao gồm: Mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh), trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm của doanh nghiệp và Nhà nước không chi bất cứ một khoản tiền gì trong quá trình duy tu sửa chữa trong thời gian 10 năm bảo hành.

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hải cho biết, cam kết bảo hành 10 năm hiện mới chỉ đề xuất ở các dự án cao tốc, bởi đây là các tuyến đường có lưu lượng xe di chuyển nhiều nhất.

Theo ông Minh, để làm được điều này, doanh nghiệp đã chú trọng vào cả 2 yếu tố chính là công nghệ và giải pháp kỹ thuật.

"Về công nghệ, hiện nay Tập đoàn đầu tư nhiều vào hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Và có những máy móc mới đến mức ở Việt Nam vẫn chưa ai có, và ngay cả trong định mức đơn giá xây dựng cũng chưa có. Thế nhưng, nếu chỉ có công nghệ hiện đại mà giải pháp kỹ thuật không đồng bộ tương ứng thì cũng không hiệu quả. Do đó, chúng tôi hết sức chú trọng vào việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật mới làm sao cho việc thi công công trình đạt hiệu quả nhất.

Đơn cử như rải thảm nhựa, đến nay chưa có đơn vị nào đảm bảo tiến độ việc thảm nhựa như Sơn Hải. Ngay như tại dự án Nha Trang – Cam Lâm, chỉ trong 3 ngày, chúng tôi đã thực hiện việc rải thảm nhựa với chiều dài đến 5km. Việc rải thảm gần như được máy thực hiện liên tục không ngừng nghỉ, không dừng lại. Chỉ có đội ngũ công nhân thực hiện thì thay nhau làm theo ca thôi", ông Minh chia sẻ.

Sony Music – đại gia âm nhạc thế giới rót vốn vào Yeah1

Sony Music – đại gia âm nhạc thế giới rót vốn vào Yeah1

17/12/2025 11:46

Sony Music Entertainment HK là thành viên của Tập đoàn Sony Music Entertainment - một trong nhóm ba DN lớn nhất thống trị ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

MP3 tròn 30 tuổi, “lão làng” công nghệ vẫn sống khỏe

MP3 tròn 30 tuổi, “lão làng” công nghệ vẫn sống khỏe

17/12/2025 08:47

Dù không còn tiên tiến nhất, MP3 vẫn hiện diện khắp nơi và giữ vị trí đặc biệt trong văn hóa số.

AI phone Trung Quốc gây sốc với giá chỉ 12 triệu đồng

AI phone Trung Quốc gây sốc với giá chỉ 12 triệu đồng

17/12/2025 02:42

Trung Quốc ra mắt AI phone “thực sự” đầu tiên khi smartphone có thể tự gọi taxi, đặt đồ ăn, đặt khách sạn hoàn toàn bằng giọng nói, không cần chạm tay.

Top game “one-man army” cho game thủ thích cân thế giới

Top game “one-man army” cho game thủ thích cân thế giới

15/12/2025 22:15

Những tựa game xuất sắc biến người chơi thành “đội quân một người”, một mình quét sạch cả thế giới.

Tesla ra mắt vợt Pickleball Selkirk khí động học, giá hơn 9,1 triệu đồng

Tesla ra mắt vợt Pickleball Selkirk khí động học, giá hơn 9,1 triệu đồng

15/12/2025 11:52

Tesla mới đây đã hợp tác với Selkirk, ứng dụng khí động học ôtô điện để tạo ra vợt pickleball Plaid có giá bán 350 USD (khoảng hơn 9,1 triệu đồng).

Chiếc máy bay 'xông đất' sân bay Long Thành chiều nay

Chiếc máy bay 'xông đất' sân bay Long Thành chiều nay

15/12/2025 11:07

Máy bay Boeing của Vietnam Airlines sẽ bay chuyến Tân Sơn Nhất - Long Thành, trở thành máy bay thương mại đầu tiên hạ cánh ở sân bay này.

[INFOGRAPHIC] Huawei FreeBuds 7i, tai nghe chống ồn 4.0

[INFOGRAPHIC] Huawei FreeBuds 7i, tai nghe chống ồn 4.0

13/12/2025 20:52

Huawei FreeBuds 7i ra mắt tại Việt Nam với thiết kế bo tròn mới, ba màu trẻ trung, chống ồn thông minh 4.0 và pin 35 giờ.

Apple Fitness+ về Việt Nam với giá cực rẻ

Apple Fitness+ về Việt Nam với giá cực rẻ

10/12/2025 20:56

Từ 15/12, người dùng Việt có thể trải nghiệm Apple Fitness+ với giá chỉ 69.000 đồng/tháng.

Samsung xác nhận Galaxy S26 series trang bị sạc không dây từ tính

Samsung xác nhận Galaxy S26 series trang bị sạc không dây từ tính

10/12/2025 16:27

Một phụ kiện được Samsung đưa ra đã gián tiếp xác nhận dòng flagship đầu bảng của họ sẽ có tính năng sạc không dây từ tính chuẩn Qi2.

Robot trông trẻ mở ra kỷ nguyên gia đình thông minh

Robot trông trẻ mở ra kỷ nguyên gia đình thông minh

10/12/2025 11:29

Robot bảo mẫu ngày càng thông minh, từ chăm sóc trẻ em đến hỗ trợ người già, hứa hẹn thay đổi cuộc sống.