| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 10/09/2023, 08:02 AM
  • Click để copy

Lý do 'Mẹ Rơm', 'Anh có phải đàn ông không?' thắng giải Cánh diều vàng

Vượt qua 15 phim tham dự, 'Mẹ Rơm' và 'Anh có phải đàn ông không?' đã đoạt giải Cánh diều vàng ở hạng mục phim truyền hình. Lễ trao giải vừa diễn ra tối 9-9 tại Nha Trang.

Trong đó Mẹ Rơm nhận đến ba giải thưởng: Phim truyền hình xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc: Thái Hòa, Biên kịch xuất sắc: Kim - Ngọc Bích.

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất phim truyền hình trao cho đạo diễn Trịnh Lê Phong của phim Anh có phải đàn ông không?. Cả hai phim đều do Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC thực hiện và nhân vật chính là đàn ông.

Empty

Mẹ Rơm: ấm áp câu chuyện tình người

Tuy tên phim là Mẹ Rơm nhưng câu chuyện lại kể về sự hy sinh của người cha. Đó là Mô "gù" - một người đàn ông vẻ ngoài xấu xí, nhưng có tấm lòng yêu thương vô bờ bến với cô con gái nuôi Hạt Dẻ.

Một điều khá thú vị là cách đây 9 năm, tại giải thưởng Cánh diều vàng 2014, bộ phim Cha rơi cũng của đạo diễn Nguyễn Phương Điền đoạt ba giải vàng tương tự.

Đặc biệt, diễn viên Thái Hòa cũng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc khi vào vai người cha cũng nuôi một cô con gái xinh đẹp không cùng huyết thống trong Cha rơi.

Đạo diễn Phương Điền xúc động nói với Tuổi Trẻ Online: "Cánh diều là giải thưởng của những người trong ngành nghề điện ảnh.

Vì vậy tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì bộ phim Mẹ Rơm đã được giới trong nghề công nhận.

Chúng tôi đã rất vất vả để thực hiện bộ phim này. Diễn viên Thái Hòa đã dồn tâm sức cho vai diễn rất nhiều".

"Để tạo ra bối cảnh đẹp trong phim, chúng tôi đã đi xa đến tận Ninh Thuận để quay. Cảnh quay ở suối từ 1 giờ đến 5 giờ mới xong.

Có ngày chúng tôi phải chờ cả tiếng đồng hồ để nước rút bớt mới trở về nhà được. Thái Hòa vào vai Mô "gù" rất vất vả. Đeo áo gù một thời gian dài, người Thái Hòa viêm da, nổi nhọt đau khắp người", anh kể thêm.

Bù lại, Mẹ Rơm khi phát sóng được khán giả đón nhận bởi cảnh quay đẹp, câu chuyện thấm đẫm tình người, mang tính nhân văn cao.

Anh có phải đàn ông không? mang dấu ấn đạo diễn

Cũng lấy hình ảnh người đàn ông làm nhân vật chính, Anh có phải đàn ông không? kể về câu chuyện của Tuấn Khang, Nhật Minh, Duy Anh.

Mỗi anh chàng có một tính cách, hoàn cảnh sống khác nhau. Họ thường xuyên gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống để giải quyết.

Ba người đàn ông vui nhộn trong 'Anh có phải đàn ông không?' - Ảnh: ĐPCC

Ba người đàn ông vui nhộn trong 'Anh có phải đàn ông không?' - Ảnh: ĐPCC

Dấu ấn của đạo diễn Trịnh Lê Phong trong bộ phim này rất rõ. Anh đã "xoay chuyển" một câu chuyện về cuộc sống của những người đàn ông có vẻ như khô khan, chẳng có gì xem thành bộ phim hài hước nhẹ nhàng, duyên dáng vừa đủ.

Kết thúc phim ở tập 28 khiến khán giả vẫn còn "thòm thèm", muốn tiếp tục xem câu chuyện vừa hài vừa đời của "ba chàng lính ngự lâm" hậu đậu.

"Một bộ phim nhẹ nhàng, hài hước. Nhiều gia đình vợ chồng thấy hình ảnh bản thân mình trong đó.

Phim không đao to búa lớn, không triết lý sâu xa, nhưng tình huống rất thật và đời", ý kiến của một khán giả khi phim kết thúc.

Gần 2.500 tỉ đồng BHYT bị “treo”: BHXH nói gì?

Gần 2.500 tỉ đồng BHYT bị “treo”: BHXH nói gì?

11/09/2025 09:42

BHXH Việt Nam cho rằng vướng mắc thanh toán BHYT hiện nay chủ yếu do cơ chế, chính sách bất cập và một số quy định pháp luật chưa đồng bộ.

TP HCM thực hiện thành công 'mục tiêu kép' sau 8 tháng đầu năm

TP HCM thực hiện thành công 'mục tiêu kép' sau 8 tháng đầu năm

10/09/2025 10:50

TP HCM vừa thực hiện vận hành tốt chính quyền địa phương 2 cấp vừa phát triển kinh tế xã hội

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

09/09/2025 15:40

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và vận động tài trợ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2025-2026.

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

09/09/2025 15:32

Theo dự thảo, người dân, tổ chức có thể phản ánh hành vi vi phạm giao thông, đồng thời được cơ quan chức năng xem xét, chi hỗ trợ.

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

09/09/2025 14:51

Những đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

08/09/2025 10:53

Cảnh sát giao thông Công an TP HCM hỗ trợ mở đường để kịp thời đưa một thai phụ đang chuyển dạ sắp sinh trên xe kịp thời đến bệnh viện.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

06/09/2025 13:30

Với mục tiêu trở thành thành phố đáng sống, nơi mọi người dân được bảo đảm cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần, sống trong môi trường an toàn, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực.

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

06/09/2025 13:13

Hoạt động ngoại khóa này vừa tạo không khí đầu năm học đầy hứng khởi, vừa giúp học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

06/09/2025 09:46

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TPHCM.

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

05/09/2025 17:42

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” sẽ tổ chức vào quý IV năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.