"Lò luyện hoa hậu" Sen Vàng của "bà trùm" Phạm Kim Dung và quá trình tăng giảm vốn đột ngột
Công ty Sen Vàng là cái tên nổi tiếng trong làng hoa hậu khi đã quản lý thành công nhiều hoa hậu, á hậu và người đẹp nổi tiếng như Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 – Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Thùy Tiên, Á hậu Huyền My...
Sen Vàng cũng gắn với tên tuổi của CEO Phạm Thị Kim Dung - người thường được gọi tên là bà trùm Hoa hậu.
Sen Vàng là đối tác chiến lược phối hợp sản xuất nhiều sự kiện lớn như: Liên hoan phim Việt Nam 2015, Hoa hậu Việt Nam 2014 & 2016, cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2015, cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, Người Đẹp Hoa Anh Đào… các sự kiện vinh danh, văn hóa văn nghệ có quy mô trong và ngoài nước.

Chính thức độc quyền khai thác quảng cáo và phát hành tạp chí Người Đẹp vào năm 2014, từ đó Sen Vàng tiếp tục đẩy mạnh sản xuất phim và các chương trình truyền hình… Tiêu biểu trong đó là Tài Tử Tranh Tài, một trong những chương trình truyền hình mang hơi hướng cổ điển và hiện đại với sự góp mặt của nhiều diễn viên, ca sỹ nổi tiếng.Đầu năm 2016, Sen Vàng phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện sản xuất chương trình Giải trí 24h, kênh thông tin giải trí chính thống hàng đầu Việt Nam.
Sen Vàng giới thiệu họ là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước như: Hoa Thiên Phú, Amway, Isuzu, Imexpharm, Hợp Trí, Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP).
Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng được thành lập vào tháng 8/2006, do bà Phạm Thị Kim Dung làm Giám đốc. Trước đây, Sen Vàng hoạt động dưới mô hình công ty TNHH, trong đó bà Kim Dung chiếm tỷ lệ góp vốn lớn.
Bà Phạm Thị Kim Dung sinh năm 1979 tại Vĩnh Long, từng chia sẻ trên báo chí về việc có tuổi thơ vất vả nhưng đã nỗ lực vươn lên trở thành một CEO có tiếng gắn với các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế. Theo đó, bà Kim Dung cũng thường được gọi với biệt danh là "bà trùm Hoa hậu".
Tháng 4/2018, Sen Vàng thay đổi cơ cấu chủ sở hữu, từ 6 lên 7 thành viên góp vốn. Người mới tham gia vào Sen Vàng khi ấy là bà Đỗ Mỹ Linh có địa chỉ ở Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bà Linh góp 2,5 tỷ đồng tương đương 5% vốn điều lệ của công ty.
Đồng thời với việc tham gia góp vốn của bà Mỹ Linh, bà Kim Dung giảm tỷ lệ góp vốn từ 61% xuống còn 56%, tương ứng giảm 2,5 tỷ đồng. Tổng vốn điều lệ của Sen Vàng không đổi vẫn là 50 tỷ đồng.
Đến tháng 7/2018, Sen Vàng nâng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng, cơ cấu thành viên góp vốn từ 7 giảm xuống còn 5 người.
Đồng thời, bà Kim Dung nâng tỷ lệ góp vốn lên 89%, tương đương với 133,5 tỷ đồng. Bà Đỗ Mỹ Linh giữ nguyên tỷ lệ góp vốn là 5%, tương ứng số tiền 7,5 tỷ đồng.
Đến tháng 10/2018, Sen Vàng chuyển sang hoạt động với mô hình công ty cổ phần. Tại thời điểm này, bà Đỗ Mỹ Linh có tên trong cổ đông sáng lập của công ty với tỷ lệ vốn góp như trên và là cổ đông có vốn góp lớn thứ 2 trong Sen Vàng sau bà Kim Dung.
Tuy nhiên, đến tháng 10/2019, Sen Vàng đột ngột giảm vốn điều lệ từ 150 tỷ đồng xuống còn 50 tỷ đồng, không ngoại trừ có thể đã có cổ đông của công ty rút vốn.
TIN LIÊN QUAN
Omron tự nhận là 'máy đo huyết áp tốt nhất Việt Nam'
Trên các website của mình, Omron tự nhận là “máy đo huyết áp tốt nhất tại Việt Nam”. Thông tin này có thể sẽ khiến nhiều người băn khoăn về tính xác thực.
Lỗi camera, gần 2.000 ô tô Ford Explorer bán tại Việt Nam bị triệu hồi
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi của Ford Việt Nam để cập nhật phần mềm của hệ thống camera lùi và camera 360 độ trên các xe Ford Explorer.
Công ty Mỹ phẩm Ngọc Ý Châu và Mỹ phẩm Triệu Vy bị phạt gần 150 triệu đồng
Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, Công ty TNHH Mỹ phẩm Ngọc Ý Châu đã sản xuất mỹ phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm...
Tổng Công ty Tín Nghĩa nói về thông tin công an khởi tố vụ án
Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hoá, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã có ý kiến phản hồi gửi tới báo chí.
Công ty TNHH Elly Cuties: Bán sản phẩm Cao thảo dược Elly’s trước khi cấp phiếu công bố?
Dù đến tháng 8/2023, Công ty TNHH Elly Cuties mới thực hiện thủ tục công bố sản phẩm, nhưng trước đó, doanh nghiệp này đã chào bán sản phẩm Cao thảo dược Elly’s trên thị trường.
Một doanh nghiệp đầu tư 500 triệu USD vào Bình Phước
Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của tỉnh Bình Phước, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân.
Triệu hồi dòng xe Kia Sorento do sự cố lỏng camera chiếu hậu
Những chiếc Kia Sorento được triệu hồi gấp do bị ảnh hưởng có kẹp gắn camera chiếu hậu dễ bị gãy, khiến bộ phận này không cố định ở đúng vị trí.
Đoạn đường 100m có tới 4 xe đẩy bán cà phê: Chỉ vài chục triệu là có thể khởi nghiệp, 'ông lớn' Highlands Coffee, The Coffee House,.. vẫn đứng ngoài cuộc
Tuy nhiên, phân khúc bình dân (giá thấp hơn 40.000 đồng/ly) được đánh giá là ngày càng chật chội với nhiều đối thủ, cũng là lúc thị trường dần đi vào bão hòa.
Bất thường tại Viện Thẩm mỹ Adora?
Dù xưng là viện thẩm mỹ nhưng cơ sở của Viện Thẩm mỹ Adora tại TP.HCM lại nằm trên lầu 3 của một tòa chung cư cũ, với những dụng cụ tương đối sơ sài, dường như chỉ phù hợp cho việc làm móng, gội đầu.
Loạt xe Ford Everest bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam do lỗi dừng đột ngột
Nguyên nhân của vụ triệu hồi mẫu xe SUV Ford Everest tại Việt Nam là do lỗi phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) được sản xuất trong khoảng từ 24/11/2021 đến 3/2/2023.