Lập Facebook giả ‘máy bay bà già’ lừa tuyển ‘phi công trẻ’ với giá 20 triệu đồng
Quốc, Huy lập Facebook giả làm “máy bay bà già” cần tuyển “phi công trẻ” cho bản thân và môi giới cho nhiều phụ nữ lớn tuổi. Cả hai ra giá từ 10 - 20 triệu đồng, để lừa đảo, chiếm đoạt tiền môi giới 1 - 1,5 triệu đồng của trai trẻ.
Ngày 23.4, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ thủ đoạn của hai thanh niên chuyên đóng giả các “máy bay bà già” trên mạng xã hội để lừa đảo các “phi công trẻ”.
Trước đó, khuya 19.4, Tổ công tác số 1 lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Nguyễn Lương Bằng (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) thì phát hiện Phan Văn Huy (26 tuổi, ngụ tổ 33) và Phan Công Quốc (23 tuổi, ngụ tổ 7 cùng P.Hoà Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) vi phạm giao thông.
Qua dừng phương tiện để kiểm tra, lực lượng phát hiện cả hai cất giấu nhiều thẻ ngân hàng đứng tên nhiều người.
Tổ công tác đã khai thác nhanh, nhận thấy Huy và Quốc trả lời mâu thuẫn nên bàn giao, đề nghị Công an Q.Liên Chiểu làm rõ.
Facebook giả mạo Hoàng Thị Thúy 2 nghi phạm dùng lừa đảo NGUYỄN TÚ
Qua đấu tranh, công an quận xác định cả hai cầm đầu đường dây lừa đảo với thủ đoạn mới mẻ, đó là nhắm vào những nam thanh niên trẻ, có nhu cầu bán dâm cho phụ nữ lớn tuổi.
Quốc mua lại một tài khoản Facebook với giá 200.000 đồng và đổi tên thành Hoàng Thị Thúy, tự giới thiệu là “máy bay bà già” và chuyên môi giới cho các “phi công trẻ” bán dâm.
Quốc còn dùng Facebook này tham gia vào các hội nhóm “Máy bay săn phi công toàn quốc”, “Máy bay bà già, phụ nữ độc thân tìm phi công trẻ”, “Phụ nữ hồi xuân”, “Phi công trẻ lái máy bay bà già uy tín nhất”…
Quốc, Huy nghĩ ra những lời quảng cáo hấp dẫn để dụ các chàng trai trẻ sập bẫy như giá “tàu nhanh” 10 triệu đồng, trong đó tiền môi giới 10% (tương đương 1 triệu đồng). Giá qua đêm với “máy bay bà già” là 20 triệu đồng, phí môi giới 1,5 triệu đồng.
Thấy mức giá cao ngất ngưởng này nên nhiều nam thanh niên đồng ý bán dâm, đăng ký làm “phi công” qua Facebook Hoàng Thị Thúy.
Cả hai còn lấy hình nhiều phụ nữ không liên quan đăng lên Facebook và gửi cho các “phi công trẻ” để thỏa thuận giao dịch.
Để các “phi công trẻ” tin tưởng chuyển trước phí môi giới, Huy đặt làm giả căn cước công dân mang tên Hoàng Thị Thúy và dùng giấy tờ giả này mở tài khoản ngân hàng đứng tên Hoàng Thị Thúy.
Thấy tên tài khoản trùng với tên Facebook nên đã có nhiều “phi công trẻ” sập bẫy.
Qua 2 ngày làm việc, Công an Q.Liên Chiểu bước đầu xác định Quốc, Huy chiếm đoạt 17 triệu đồng phí môi giới của nhiều người.
Đáng chú ý trong quá trình lấy lời khai, tài khoản “máy bay bà già” Hoàng Thị Thúy do Quốc, Huy lập ra còn liên tục nhận được tiền phí môi giới do các “phi công trẻ” chuyển vào.
Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy
Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng
Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội
Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.
Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn
Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.
Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm
Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.
TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào
Công an TP HCM vừa bắt giữ N.T.T, người thực hiện nhiều vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào và nhiều khu vực khác trên địa bàn.
Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng
Trước khi bị Công an Đà Lạt bắt giữ vì lấy túi xách, Nguyễn Lâm Thái thường xuyên khoe hoạt động thiện nguyện và chụp hình với người nổi tiếng trên mạng xã hội...
Khánh Hòa: Đề nghị Công an điều tra công tác vận hành xả lũ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa
Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết
Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, tài xế bị mời làm việc và thừa nhận vi phạm.
An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt
Cơ quan CSĐT An Giang tạm giữ Chau Sóc Kia để điều tra hành vi trộm cắp nhiều vụ, tổng giá trị lên tới nửa tỷ đồng.









