Làm giả chữ ký chủ tịch tỉnh để chiếm đoạt 10 tỉ đồng
Đối tượng Bồ Như Phong không chỉ làm giả các quyết định của lực lượng chức năng, mà còn cả công văn giả có chữ ký của chủ tịch tỉnh.
- Cựu trưởng thôn giả chữ ký 'ăn chặn' 5 tấn gạo về cho người nhà nấu rượu, bán lấy tiền tiêu xài
- Nữ kế toán công ty Farms Land giả chữ ký nhận đặt cọc đất, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng
- Đồng Nai: Giả chữ ký bác sĩ cấp hàng ngàn giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội: Chuyển hồ sơ vi phạm sang Công an tỉnh
- 1 công chức cấp xã bị khởi tố vì giả chữ ký lãnh đạo
Ngày 5-4, Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bồ Như Phong (SN 1983) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Bồ Như Phong bị bắt sau khi chiếm đoạt khoảng 10 tỉ đồng của bị hại
Quá trình điều tra cho thấy Phong không có nghề nghiệp ổn định và đã từng có án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Phong đã nảy sinh ý định đi lừa người dân đang có nhu cầu tách thửa đất bằng việc tự "nổ" bản thân có quen biết nhiều người làm trong lĩnh vực đất đai nên có thể dễ dàng tách được những thửa đất lớn thành các lô đất nhỏ.
Theo công an, Phong đã làm giả các quyết định của lực lượng chức năng để đưa cho bị hại. Khi lấy được thêm tiền, đối tượng đã bỏ trốn.Thời điểm Phong bị bắt giữ, khám xét trong cặp của Phong, công an còn thu giữ nhiều công văn giả có chữ ký của chủ tịch UBND hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước.
Tại cơ quan công an, Phong khai nhận với thủ đoạn như trên đã lừa đảo khoảng 15 người tại Bình Dương và Bình Phước, qua đó chiếm đoạt khoảng 10 tỉ đồng.