Ladophar xin tự thu hồi lô sản phẩm Ladocare Xuyên Tâm Liên
Theo Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM, chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn của Ladocare Xuyên Tâm Liên không đạt theo tiêu chuẩn TCCS.
Công ty cổ phần dược phẩm Lâm Đồng (Ladophar) vừa xin được tự thu hồi lô sản phẩm Ladocare Xuyên Tâm Liên đã lưu hành trên thị trường trong thời gian chờ gửi mẫu kiểm tra lại chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn.
Theo thông tin phóng viên có được, vào tháng 2-2023, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM có nhận mẫu kiểm nghiệm sản phẩm viên nang cứng Ladocare Xuyên Tâm Liên của Ladophar.Mẫu được kiểm tra chất lượng thuộc lô sản phẩm sản xuất ngày 24-5-2022 và thời hạn sử dụng đến 23-5-2025. Sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dạng viên nang cứng đựng trong lọ, 30 viên/lọ đựng trong hộp giấy, có nhãn in trên bao bì.

Sản phẩm Ladocare Xuyên Tâm Liên được treo nhãn hết hàng trên một trang thương mại điện tử.
Đến giữa tháng 4-2023, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM phát hành phiếu kiểm nghiệm gửi Công ty Ladophar, trong đó xác định nhiều chỉ tiêu của mẫu Ladocare Xuyên Tâm Liên đạt tiêu chuẩn, chỉ có chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn thì sản phẩm này không đạt theo tiêu chuẩn TCCS.
Khi có kết quả, Công ty Ladophar cho rằng sản phẩm khi xuất xưởng và theo dõi độ ổn định chỉ tiêu giới hạn độ nhiễm khuẩn đạt theo tiêu chuẩn TCCS. Công ty đang rà soát lại hồ sơ sản xuất lô hàng này và kiểm tra lại chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn lấy tại kho và mẫu lưu tại Phòng Kiểm tra chất lượng.
Trong quá trình sản xuất và kiểm nghiệm, Công ty Ladophar cho rằng chưa ghi nhận tình trạng nhiễm khuẩnnhư thông báo của Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP HCM.
Do vậy, Ladophar đề nghị Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho công ty thời gian kiểm tra lại chất lượng sản phẩm và gửi mẫu kiểm tra lại chỉ tiêu này. Đồng thời, công ty muốn tự thu hồi số sản phẩm đã lưu hành trên thị trường trong thời gian chờ kết quả.
Đối với đề xuất của Công ty Ladophar, Sở Y tế đã có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế để báo cáo và xin được hướng dẫn thực hiện.
TIN LIÊN QUAN
-
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Hada Labo Perfect White Cleanser – tuýp 80g không đạt chất lượng
-
Lô mỹ phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g bị thu hồi trên toàn quốc
-
Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
-
Cưỡng chế thu hồi khu đất vàng hơn 13.000 m2 của Công ty TNHH Dịch vụ và Đầu tư EIE
Hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho thuê xe tự lái dịp Tết
Hãng xe Xanh của tỉ phú Phạm Nhật Vượng có thêm dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày, tháng, năm. Xe điện cho thuê có đủ loại từ 5 đến 7 chỗ ngồi.
Ford Everest tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi kim phun và mô đun điều khiển động cơ
Đây là đợt triệu hồi đầu tiên của Ford Việt Nam vào năm 2024. Trong năm 2023, Ford Việt Nam phải tiến hành 6 đợt triệu hồi với tổng số 6.277 xe.
CÔNG ĐOÀN DIC GROUP: Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,52 triệu đồng/tháng
Ngày 24/1, Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng (DIC Group) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn DIC Group lần thứ III, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 (mở rộng).
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Năm 2024 phấn đấu xuất khẩu 21.000 tấn mủ
Sáng 24-1, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc trên mạng chỉ là khuếch đại công dụng, tránh tin dùng
Hiện nay trên mạng tiếp tục xuất hiện hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc có công dụng thải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia, người tiêu dùng tránh tin tưởng.
Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm
Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, tại Lễ công bố và tôn vinh các DN trong Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2023, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)...
Người phụ nữ bị bà Như Loan - CEO Quốc Cường Gia Lai tố cáo lừa 150 tỷ đồng là ai?
Sau khi bị tố giác, bà Phượng cũng có đơn phản tố gửi cơ quan chức năng cho rằng mình bị bà Loan vu khống.
Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú, 2 đại gia rớt khỏi bảng xếp hạng giàu bậc nhất hành tinh
Trong vòng nửa tháng, khối tài sản các tỉ phú liên tục biến động, Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú trụ lại trong bảng xếp hạng những người giàu bậc nhất hành tinh.
Xăng dầu Dầu khí Phú Yên thoát lỗ nhờ nguồn thu từ trạm sạc Vinfast
Năm 2023, Xăng dầu Dầu khí Phú Yên đã thu hơn 3 tỷ đồng nhờ cho VinFast đặt trạm sạc, con số này góp phần giúp doanh nghiệp thoát lỗ.
Biwase tặng bò giống cho nông dân nghèo ở huyện Ba Tri (Bến Tre)
Trong không khí trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Tổng Công ty Nước- Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng bò giống cho các hộ nông dân nghèo ở các xã Bảo Thạnh...