Khởi tố, bắt tạm giam một giám đốc công ty bất động sản
Ngày 20-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (SN 1983, quê tỉnh Nghệ An) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
- Thủ đoạn lừa đảo, huy động gần 9.000 tỉ đồng của nữ Tổng giám đốc bất động sản Nhật Nam
- Dự án Khu dân cư đô thị Bắc Phố Châu 1(Hà Tĩnh): Chưa được giao đất vẫn rầm rộ thi công, Công ty CP Bất động sản HANO-VID bị phạt gần 4 tỉ đồng
- Có hay không Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đà Lạt Pearl của Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Thanh Niên holdings?
Theo điều tra, Nguyễn Văn Minh là giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Phúc Anh, địa chỉ: Lô M6, đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Sau khi môi giới bán một thửa đất tại huyện Phú Giáo, mặc dù không phải là chủ đất nhưng Nguyễn Văn Minh đã tự ý phân thành 7 lô đất nhỏ; đồng thời, đưa thông tin gian dối rằng Công ty Phúc Anh là chủ sử dụng các lô đất để chào bán cho khách hàng.

Ngày 22-3-2021, Minh đã sử dụng pháp nhân Công ty Phúc Anh ký hợp đồng chuyển nhượng 01 lô đất trên thửa đất nói trên cho bà H. (ngụ TP.Tân Uyên) với giá trị 900 trăm triệu đồng. Dù đã nhận đủ tiền nhưng Nguyễn Văn Minh không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng và chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng của bà H.