| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Khánh Hòa: Học sinh được nghỉ học ngày 6 và 7 để tránh bão số 13

Trước ảnh hưởng của bão số 13, gần 450.000 học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa được nghỉ học ngày 6 và 7-11 để đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa ban hành công văn khẩn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động triển khai biện pháp phòng tránh, ứng phó với bão số 13 đang tiến gần đất liền.

anh-lh.jpg
Học sinh tỉnh Khánh Hòa được nghỉ học để tránh bão số 13. Ảnh: L.H.

Theo đó, thực hiện Công điện số 03 của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các xã, phường và các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong hai ngày 6 và 7-11 để đảm bảo an toàn. Các trường được yêu cầu chủ động sắp xếp thời gian dạy bù hợp lý, đảm bảo tiến độ chương trình năm học.

Sở cũng nhấn mạnh, tùy theo diễn biến của bão và tình hình thời tiết thực tế, các cơ sở giáo dục cần linh hoạt cho học sinh nghỉ thêm nếu cần thiết. “Tuyệt đối không tổ chức dạy học hoặc hoạt động tập trung khi điều kiện không đảm bảo an toàn”, công văn nêu rõ.

cv2096-sgddt-khanh-hoa.jpg
Một phần Công văn số 2096/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học phải rà soát, gia cố cơ sở vật chất, đặc biệt là những điểm trường lẻ, vùng sâu, vùng xa, nơi có nguy cơ ngập úng hoặc sạt lở cao. Toàn bộ tài sản, thiết bị, bàn ghế, hồ sơ, sách giáo khoa cần được di dời đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình bão, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và lực lượng cứu hộ địa phương để chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra; đồng thời bố trí cán bộ trực 24/24 giờ, báo cáo nhanh mọi diễn biến về Sở để kịp thời chỉ đạo.
Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa thông tin, hiện toàn tỉnh có hơn 786 trường học và 9 trung tâm giáo dục, với gần 450.000 học sinh.