Họp khẩn vụ “xe tải ùn ùn chở đất đá lậu” ở Khánh Hòa
Khánh Hòa – Sau khi thông tin về đại công trường khai thác đất lậu được đăng tải trên Báo Lao Động, huyện Cam Lâm đã họp khẩn để có cơ sở kiểm tra và xử lý.
Liên quan đến nội dung bài viết của Báo Lao Động về việc “Xe tải ùn ùn ra vào giữa đại công trường khai thác đất lậu ở Khánh Hòa”, UBND huyện Cam Lâm đã tổ chức họp với các địa phương cùng cơ quan liên quan để kiểm tra nội dung báo phản ánh.
Trả lời Báo Lao Động, ông Ngô Văn Bảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm xác nhận đã nắm thông tin Báo Lao Động phản ánh về thực trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Cam Hiệp Nam.
Trong cuộc họp vào hôm qua (ngày 19.8), huyện Cam Lâm yêu cầu các địa phương cùng cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát thực trạng khai thác khoáng sản trái phép.

Xe chở đất đá vô tư vào các mỏ lậu ở xã Cam Hiệp Nam mà không bị xử phạt.
Theo lời Chủ tịch huyện Cam Lâm, có những việc trước mắt huyện sẽ xử lý ngay. Đó là kiểm tra các trường hợp đã vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trái phép. Những trường hợp này cần phải khắc phục ngay.
Huyện cũng giao cơ quan công an vào cuộc điều tra đối với các xe tải vận chuyển đất đá trái phép di chuyển trên tuyến cao tốc Bắc Nam đang thi công.Theo ông Ngô Văn Bảo, công tác quản lý khoáng sản là nội dung cấp bách nhưng cũng cần có những giải pháp lâu dài. Địa phương không thể khẳng định là xử lý triệt để nhưng cam kết, sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý liên tục trong thời gian đến.

Công an vào cuộc điều tra nạn khai thác khoáng sản trái phép.
Trong tháng 7 mới đây, UBND huyện Cam Lâm đã thành lập đoàn kiểm tra và rà soát tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn, trong đó có xã Cam Hiệp Nam. Quá trình kiểm tra, đoàn thanh tra đang xem xét, xử lý kỷ luật những cán bộ buông lỏng quản lý trong lĩnh vực khoáng sản trong đó, có trường hợp của ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Cam Hiệp Nam.
Việc xem xét, xử lý trách nhiệm những cán bộ để buông lỏng trong quản lý khoáng sản ở xã Cam Hiệp Nam là phù hợp bởi trong thời gian dài, địa phương này nổi lên thực trạng khai thác khoáng sản trái phép.
Những ngày cao điểm, trên tuyến cao tốc Bắc Nam đang thi công, đoạn qua xã Cam Hiệp Nam xuất hiện từng đoàn xe chở đất đá lậu nhưng không bị xử lý. Những đoạn xe này di chuyển từ cao tốc rồi vào đường dân sinh nối với cao tốc để ra đường Lập Định, Suối Môn.
TIN LIÊN QUAN
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.
Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất
UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.
Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2
TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.
Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi
Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.
Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?
Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.
Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn
Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?
Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.
Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.
Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép
Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.