Học sinh lớp 7, 8 ở Củ Chi sẽ đến trường ngày 10-1
Ngày 8-1, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1.
Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đều đã cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại. Chỉ còn các trường THCS ở huyện Củ Chi chưa đón học sinh lớp 7, 8 đi học trực tiếp.
Về việc này, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết: "UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1. Riêng học sinh lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn quận đã đi học trực tiếp từ trước đó.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường trong ngày đi học lại 4-1 - Ảnh: H.HG.
Ngoài ra, Trường trung cấp nghề Củ Chi cũng được mở cửa từ ngày 10-1. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cũng được tổ chức giảng dạy trực tiếp nếu đảm bảo các yêu cầu như được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức dạy trực tiếp; người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định".
Cũng theo ông Toản, lúc đầu khi khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bậc trung học về việc cho học sinh đi học lại thì huyện Củ Chi chỉ có 40-50% phụ huynh đồng ý (tùy từng khối lớp). Tuy nhiên, tỉ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên thực tế đạt hơn 90%.
Tương tự, một lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo quận 4 thông tin: "Ở quận 4, lúc đầu tỉ lệ phụ huynh đồng thuận không cao nên ngày 4-1 các trường THCS trên địa bàn quận chưa đón học sinh lớp 7, 8 theo kế hoạch của UBND TP.HCM. Chúng tôi tiến hành họp phụ huynh và công bố chi tiết các phương án phòng chống dịch trong nhà trường, giải đáp tất cả những thắc mắc, lo lắng... của phụ huynh khi học sinh đi học lại.
Từ ngày 5-1, các trường THCS ở quận 4 mới chính thức đón học sinh lớp 7, 8 và tỉ lệ đi học trực tiếp khá cao: khối 7 đạt gần 90%, khối 8 đạt hơn 90%".
Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết tỉ lệ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học cao là tiền đề thuận lợi để sở chuẩn bị cho việc mở cửa trường mầm non và tiểu học trong thời gian tới.
Học sinh không cần có giấy xét nghiệm âm tính khi trở lại trường
Thông tin tại cuộc họp báo chiều 7-1, ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết sau 4 tuần triển khai dạy học trực tiếp với học sinh lớp 9 và lớp 12, và 1 tuần triển khai mở rộng với lớp 7, 8, 10, 11, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp đều đạt trên 90%. Cụ thể, khối 7 đạt 92%, khối 8 đạt 95%, khối 10 đạt 95% và khối 11 đạt 93%.
Với quận 4 và huyện Củ Chi, ông Tân cho hay ngành giáo dục đã hoàn tất việc phối hợp với phụ huynh và nhận được trên 90% đồng thuận của phụ huynh để cho học sinh đi học lại. Trước đó, hai quận huyện này chưa cho học sinh đi học lại do phụ huynh đồng thuận không cao.
Bên cạnh đó, các ngành đã có tham mưu kế hoạch tiếp tục mở rộng đối tượng học sinh đến trường đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6.
Ông Tân cũng cho biết không bắt buộc học sinh phải có giấy xét nghiệm âm tính khi trở lại trường.
THẢO LÊ
TIN LIÊN QUAN
Hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 phải thực sự chu đáo, đảm bảo an toàn
Ban Chỉ đạo Trung ương và thành phố Hà Nội cần phải chuẩn bị nhiều phương án đón tiếp, đảm bảo thật sự chu đáo, thông suốt và chủ động chuẩn bị cả phương án nếu thời tiết không thuận lợi.
Mặt trận phản gián: Cuộc chiến cân não - Bài 1: “Trận địa sóng” giữa lòng hậu phương
Mỗi phút giây trôi qua, từng cán bộ, chiến sĩ an ninh không cho phép mình sai sót trong công việc, bởi khát vọng thống nhất nước nhà được đặt lên hàng đầu… Và việc trước mắt là định vị chính xác từng toán phá hoại, đột nhập vào miền Bắc.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9: Giá trị thời đại và sức sống trường tồn
Trước Mùa Thu lịch sử năm 1945, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ. Hơn 80 năm dưới ách thống trị tàn bạo của thực dân Pháp đã bóc lột nhân dân ta đến tận xương tủy, làm cho đất nước ta kiệt quệ, tiêu điều. “Chúng lập nhà tù nhiều hơn trường học; thẳng tay đàn áp, chém giết những người yêu nước; tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong biển máu”. Quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc - những giá trị thiêng liêng của con người - bị chà đạp không thương tiếc.
TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn
Sáng 19-8, UBND TPHCM tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 39 dự án hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8) và Quốc khánh 2-9. Trong đó, có 9 dự án cấp Trung ương và 30 dự án cấp thành phố
Sức sống thế hệ “bản lĩnh thép” trong khối diễu hành đặc biệt của A80
Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn sung mãn, nhưng với niềm tự hào và tinh thần quyết tâm cao nhất, hàng trăm cựu chiến binh đang ngày đêm miệt mài luyện tập, chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
17 tác phẩm sơn mài khổ lớn ra mắt công chúng trong triển lãm “Mùa xuân Độc lập”
Chiều 18-8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ VH-TT-DL khai mạc triển lãm tranh sơn mài khổ lớn Mùa xuân Độc lập, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ khánh thành, khởi công các dự án trong ngày 19/8
Từ 7h30 đến 11h30 ngày 19/8, Công an thành phố Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông, tạm cấm và hạn chế một số loại phương tiện trên các tuyến đường Lý Sơn, Trường Sa, Hoàng Sa để phục vụ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Để đảm bảo lộ trình di chuyển thuận lợi, các tài xế cần lưu ý và tuân thủ hướng dẫn của lực lượng chức năng.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Chương trình gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Gắn biển công trình di tích lịch sử 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập
Ngày 18/8, Thành ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ gắn biển công trình và khai mạc Trưng bày triển lãm tại di tích 48 Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
30.000 khán giả đổ về Quảng trường Mỹ Đình xem concert 'Tự hào là người Việt Nam'
Tối 17/8, concert "Tự hào là người Việt Nam" đã bắt đầu lúc 20h10 tại Quảng trường Mỹ Đình (phía trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội).