largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 03/07/2016, 13:19 PM
  • Click để copy

Hoa hậu Hương Giang cổ vũ xu hướng nuôi con tăng cân khỏe mạnh

Hoa hậu Hương Giang cổ vũ xu hướng nuôi con tăng cân khỏe mạnh

Lấy biểu đồ tăng trưởng làm thước đo

Tiểu Panda hiện đã hơn 3 tuổi, nặng 16,5kg, cao khoảng 104cm, nửa năm nay cô bé không tăng cân nhưng Giang không lấy làm lo lắng, bởi bé chạy nhảy, chơi đùa rất nhiều và là lúc bé phát triển chiều cao nhiều hơn cân nặng. Mặt khác, khi đối chiếu với bảng phát triển theo tiêu chuẩn của WHO, Giang càng yên tâm vì công chúa nhỏ vẫn nằm trong nhóm “chuẩn”. Với Giang, những con số khoa học này luôn tin cậy hơn đôi mắt chủ quan của mẹ.

Hơn nữa, mỗi lần khám sức khỏe định kỳ cho Tiểu Panda, Giang đều theo dõi sự phát triển của con, tiện lợi nhất là trong quyển sổ sức khỏe đã có biểu đồ theo dõi chiều cao - cân nặng - vòng đầu tới khi 3 tuổi và 5 tuổi nên mình luôn yên tâm. Trước đây, khi bé còn bú mẹ, mới 6 tháng mà đã 9kg, mình cũng lo lắng là con thừa cân nên hỏi bác sỹ rất kỹ nhưng bác sỹ cho biết, do tạng người của bố mẹ đều to cao nên bé vượt chuẩn hơn so với trẻ khác, mặt khác, chiều cao bé cũng phát triển tương ứng nên không đáng lo. Thế nên, Giang thấy, chỉ khi tham chiếu bảng chiều cao, cân nặng theo độ tuổi của con mới có thể đánh giá chính xác sự phát triển của bé.

Ngoài ra, có một nguyên tắc mà Giang luôn ghi nhớ là không so sánh vẻ ngoài của con mình với trẻ khác bởi mình cho rằng, mỗi bé có mỗi “tạng” khác nhau, quan trọng là phát triển đúng chuẩn WHO. Các bà mẹ muốn so sánh thì hãy so sánh với sự phát triển của con mình tháng trước, năm trước với đường trung bình của bảng theo dõi, chứ đừng so sánh với con người khác.

Không cung cấp thừa Đạm cho con

Sự phát triển thể chất của con chắc chắn liên quan đến yếu tố dinh dưỡng và chính mẹ là người quyết định. Đừng nghĩ rằng chỉ có tinh bột (chất bột đường) hay chất béo mới khiến trẻ tăng cân nhanh mà thừa đạm cũng là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến sự thừa cân, béo phì ở trẻ mà nhiều mẹ đã bỏ qua. Trẻ béo phì thì nhiều hệ lụy lắm, con không những sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý. Chẳng may bị thừa cân, béo phì lúc bé thì nguy cơ béo phì khi trưởng thành của con rất cao.

Vừa qua, khi tham gia hội thảo liên quan đến vấn đề tăng cân khỏe mạnh và sự phát triển khỏe mạnh dài lâu của trẻ do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức, nhận được sự chia sẻ của các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành như: GS. TS Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ Nhiệm Bộ Môn Nhi – ĐHYD TPHCM, Giang đã “cập nhật” thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc bổ sung đạm hợp lý trong bữa ăn hàng ngày cho Tiểu Panda, đồng thời kiến thức này cũng giúp Giang tự tin hơn khi có bé thứ 2. Các mẹ có biết vì sao trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời sẽ giảm được nguy cơ béo phì không? Vì trong sữa mẹ có chứa thành phần đạm whey cao, giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Đồng thời, lượng đạm trong sữa mẹ cũng sẽ tự động giảm theo độ tuổi để phù hợp nhu cầu dinh dưỡng của bé. Do đó, nếu phải bổ sung sữa dinh dưỡng cho con thì chọn loại có hàm lượng đạm gần với sữa mẹ là tốt nhất (2,01g/ 100ml sữa đã pha). Riêng Tiểu Panda trong giai đoạn này thì cần khoảng cần 30-35 g đạm mỗi ngày. Lượng đạm này cần được bổ sung qua nhiều nguồn thực phẩm hàng ngày chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào sữa. Do đó, mình chọn loại sữa có đạm chất lượng và hàm lượng đạm hợp lý để tránh con bị thừa đạm. Bên cạnh đó, Giang cũng khuyến khích con vận động rất nhiều vì vận động không chỉ giúp bé tránh xa béo phì mà còn khiến bé tự tin, độc lập hơn.

Đạm Chất Lượng (Nestlé Advanced Protein)* đã được Khoa học chứng minh giúp trẻ:

- Phòng ngừa nguy cơ dị ứng **

- Hỗ trợ tăng cân khỏe mạnh ***

- Hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh dài lâu

Từ Nestlé, NAN OPTIPRO HA 3 với Đạm Chất Lượng (Nestlé Advanced Protein) giúp trẻ Khởi Đầu Vững Chắc, Khỏe Mạnh Dài Lâu.

(*) Đạm Whey thủy phân một phần

(**) Dị ứng đạm sữa bò và viêm da dị ứng

(***) Martina Weber, Veit Grote, Ricardo Closa-Monasterolo, Joaquı´n Escribano, Jean-Paul Langhendries, Elena Dain, Marcello Giovannini, Elvira Verduci, Dariusz Gruszfeld, Piotr Socha, and Berthold Koletzko for The European Childhood Obesity Trial Study Group. Lower protein content in infant formula reduces BMI and obesity risk at school age: follow-up of a randomized trial1–5. AJCN. First published ahead of print March 19, 2014 as doi: 10.3945/ajcn.113.064071.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Nguồn: http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/hoa-hau-huong-giang-co-vu-xu-huong-nuoi-con-tang-can-khoe-manh-20160704110312033.htm
Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến ông “Mr. Lee”

Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến ông “Mr. Lee”

28/01/2024 10:36

Kiểm tra đột xuất nơi diễn ra hội thảo trái phép, phát hiện và ra quyết định tạm giữ 11 loại sản phẩm (gồm trang thiết bị y tế, hộp filler), hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo để tiếp tục làm rõ theo quy định.

Cách sử dụng máy sưởi điện an toàn, tiết kiệm điện năng khi thời tiết rét buốt

Cách sử dụng máy sưởi điện an toàn, tiết kiệm điện năng khi thời tiết rét buốt

28/01/2024 09:44

Hiện nay thời tiết ở miền Bắc đang rất rét, có nơi xuống âm độ khiến nhiều gia đình lựa chọn máy sưởi điện. Tuy nhiên khi dùng sản phẩm này cần đảm bảo đúng cách để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng.

Ăn bánh mì tại tiệm có tiếng, nhiều người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ăn bánh mì tại tiệm có tiếng, nhiều người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

26/01/2024 16:21

Sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm có tiếng ở TP Sóc Trăng, nhiều người có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm.

Bắt giám đốc nhập khẩu hạt điều thô rồi tiêu thụ trong nước

Bắt giám đốc nhập khẩu hạt điều thô rồi tiêu thụ trong nước

25/01/2024 11:52

Vị giám đốc nhập khẩu hạt điều thô theo loại hình chỉ để chế biến thành phẩm rồi xuất khẩu, nhưng đã tiêu thụ trong nước nên bị điều tra về hành vi buôn lậu.

Tìm bị hại của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát

Tìm bị hại của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát

23/01/2024 17:05

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thụ lý điều tra vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát (tổ 18, KP.Hương Điền, phường Long Hương, TP.Bà Rịa) theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 44/QĐ-CSKT.D4 ngày 29/5/2023.

Trong 1 ngày, PVTEC trúng 2 gói thầu tại Khu bảo tồn Đồng Nai

Trong 1 ngày, PVTEC trúng 2 gói thầu tại Khu bảo tồn Đồng Nai

23/01/2024 13:34

Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu cả 2 gói thầu phát dây leo nuôi dưỡng rừng cho Công ty TNHH PVTEC…

Đồng Nai: Trung tâm vi mạch bán dẫn đầu tiên được thành lập

Đồng Nai: Trung tâm vi mạch bán dẫn đầu tiên được thành lập

23/01/2024 08:45

Đồng Nai vừa thành lập Trung tâm Vi mạch bán dẫn đầu tiên trên địa bàn, nhằm đào tạo 50.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn trên cả nước vào năm 2030, góp phần quan trọng vào phát triển ngành công nghiệp này.

Đồng Nai: Duy nhất 1 nhà thầu dự gói thầu duy tu hơn 8 tỷ

Đồng Nai: Duy nhất 1 nhà thầu dự gói thầu duy tu hơn 8 tỷ

22/01/2024 17:45

Phòng Quản lý đô thị huyện Long Thành (Đồng Nai) đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu duy tu bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường huyện Long Thành năm 2024, trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Dỡ bỏ 'quả tạ' ép người vay tiền mua bảo hiểm

Dỡ bỏ 'quả tạ' ép người vay tiền mua bảo hiểm

22/01/2024 11:22

Quốc hội đã thông qua Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) cấm ngân hàng ép người vay tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Liệu người dân đã trút bỏ nỗi lo, khi ngân hàng vẫn chịu áp lực bán bảo hiểm bởi các hợp đồng độc quyền 10 - 15 năm.

Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm

Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm

22/01/2024 09:18

Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, tại Lễ công bố và tôn vinh các DN trong Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2023, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)...