Hào khí tháng Tư
Những ngày tháng Tư này, người dân cả nước đang hướng về TP.Hồ Chí Minh, háo hức mong chờ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra vào ngày 30/4.
Đây là sự kiện trọng đại, thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời là dịp để tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng âm vang của đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn còn nguyên vẹn trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt. Chiến thắng 30/4 là kết quả của một quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ, nhưng vô cùng kiên cường, bền bỉ và anh dũng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân ở cả hai miền Nam, Bắc đã đồng lòng, sát cánh bên nhau, vượt qua muôn vàn hy sinh, mất mát, viết nên trang sử chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Hào khí tháng Tư không chỉ là cảm xúc thiêng liêng của ký ức, mà còn là một di sản tinh thần vô giá, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các thế hệ hôm nay. Tinh thần đó đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới. Trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hào khí tháng Tư chính là nguồn động lực tinh thần to lớn, là sợi chỉ đỏ gắn kết truyền thống với hiện tại, tiếp nối quá khứ vẻ vang bằng hiện thực sinh động của công cuộc phát triển quốc gia.
Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là dịp để chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, những người đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử và truyền thống cách mạng. Đó là trách nhiệm trong việc bảo vệ vững chắc nền độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; là bổn phận trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; là khát vọng vươn lên mạnh mẽ để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn.
Trong niềm tự hào và xúc động của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng ta càng trân quý hơn giá trị của hòa bình, của độc lập, của sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ mà đã được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ.
Hào khí tháng Tư sẽ mãi mãi là ánh sáng soi đường cho hành trình tiếp bước đi tới tương lai, để mỗi thế hệ hôm nay và mai sau luôn sống xứng đáng với quá khứ vẻ vang, không ngừng đổi mới sáng tạo, làm chủ tri thức, gìn giữ bản sắc văn hóa, bảo vệ vững chắc chủ quyền và lợi ích quốc gia, góp phần dựng xây một nước Việt Nam phát triển phồn vinh, hùng cường.
Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 33
Chiều 10/12, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có niềm vui lớn tại SEA Games 33 khi bộ đôi Nguyễn Thị Hương và Diệp Thị Hương xuất sắc giành Huy chương Vàng canoe đôi nữ 500m, mở đầu bảng vàng của đoàn tại Đại hội.
Con trai diễn viên Thương Tín nén đau buồn trong tang lễ cha
Ca sĩ phòng trà Thanh Tùng - con trai nghệ sĩ Thương Tín luôn túc trực trong tang lễ cha.
Người dân được khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí
Bước đột phá quan trọng là người dân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí theo lộ trình và khả năng cân đối của Quỹ Bảo hiểm y tế.
Nhiều chính sách mới trong Luật Báo chí sửa đổi năm 2026
Luật Báo chí (sửa đổi) có những điểm mới cơ bản như: Xác định rõ các loại hình báo chí trong bối cảnh mới; Bổ sung các chính sách phát triển báo chí...
Hà Nội - đề xuất hộ nghèo được tài trợ 100% khi đổi sang xe máy điện
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 100% tiền mua xe máy điện cho hộ nghèo, quy hoạch 110 trạm sạc miễn thuê đất cho nhà đầu tư, chuẩn bị lộ trình hạn chế xe xăng từ 7/2026.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM: “Nhiều trường chọn đơn vị cung cấp suất ăn là người quen”
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng “thân hữu từ đời này sang đời khác” trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn học đường, khi nhiều trường học chọn đối tác là người quen của lãnh đạo nhà trường.
TP Hồ Chí Minh có thể trở thành 'thủ phủ' máy bay không người lái của khu vực
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã chia sẻ nhận định chiến lược về cơ hội hợp tác quốc tế và triển vọng hình thành ngành kinh tế tầm thấp, đặc biệt là công nghiệp máy bay không người lái (UAV) tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.
TPHCM: Dừng hỗ trợ BHYT đối với một số nhóm đối tượng
Sau khi sáp nhập, một số nhóm đối tượng được BHYT trước đây không còn phù hợp với thực tế, TPHCM quyết định dừng hỗ trợ
ĐBQH lo lắng về tội phạm công nghệ cao và lừa đảo trên mạng
Các vụ việc cho thấy tính chất đặc biệt nguy hiểm, thủ đoạn tinh vi và quy mô ngày càng lớn của tội phạm lừa đảo công nghệ cao.
Diễn viên Thương Tín cuối đời chống chọi bệnh tật, hôn nhân lận đận
Diễn viên Thương Tín có đường tình duyên lận đận, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe từ năm 2021. Mới đây, nam nghệ sĩ qua đời.









