Hãng bay tăng chuyến 50%, giá vé dịp lễ 2/9 vẫn đắt đỏ
So với giá vé đặt trước thời điểm đầu tháng 8, giá vé dịp lễ đã tăng thêm khoảng 700.000 đồng. Dịp lễ 2/9 kéo dài 4 ngày khiến nhu cầu di chuyển của khách hàng tăng cao. Từ đầu tháng 8, giá vé dịp này đã tăng cao hơn ngày thường 1-2,5 triệu đồng/chặng.
Chia sẻ với Zing, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng liên tục ghi nhận nhu cầu đặt vé tăng vọt của các hành khách.
Bamboo Airways đã liên tục tăng tải, chủ động tăng cường bay đêm trong giai đoạn cao điểm, để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân. Tỷ lệ lấp đầy trung bình các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm ghi nhận ở mức trên 90%.
Trong giai đoạn từ 31/8 đến 4/9, Bamboo Airways đã nhanh chóng tăng tải trên các đường bay trục lẻ và du lịch như Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng/Nha Trang, TP HCM - Hải Phòng/ Đà Nẵng…

Các hãng hàng không tăng tải để phục vụ nhu cầu tăng cao dịp lễ 2/9.
Nhiều đường bay có nhu cầu cao trong giai đoạn này là trục Hà Nội - TP HCM…, các đường bay kết nối đến các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng…
Đại diện Vietnam Airlines cho biết để phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa do hãng khai thác trong giai đoạn 1-4/9, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019.
Theo khảo sát của Zing, giá vé bay lễ vẫn đang ở mức cao. Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội có giá 3 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Hành khách bay với Vietnam Airlines và Bamboo Airways phải trả 3-3,7 triệu đồng. Mức giá này cao hơn ngày thường 1,3-2 triệu đồng.
Chặng TP.HCM - Đà Nẵng ghi nhận mức giá 3-3,2 triệu đồng (Vietjet Air), 3,5-4,1triệu đồng (Vietnam Airlines), 3,7-4,2 triệu đồng (Bamboo Airways). So với giá vé đặt trước thời điểm đầu tháng 8, giá vé đã tăng thêm khoảng 700.000 đồng.
Hành khách từ Hà Nội đi Đà Nẵng phải trả 2,6-2,9 triệu đồng nếu bay với Vietjet Air. Số tiền này là 3-3,6 triệu đồng nếu bay với Bamboo Airways và Vietnam Airlines.
Nếu bay đến Phú Quốc, hành khách khởi hành từ TP.HCM phải trả mức giá 2,6-3,2 triệu ở tất cả các hãng. Nếu đi từ Hà Nội, giá vé khứ hồi chặng này là 3-4,8 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp đôi so với những ngày trước và sau lễ.
TIN LIÊN QUAN
Lãi 2024 suy giảm, HFIC nói gì về 1.204 tỷ vốn góp liên quan vụ Vạn Thịnh Phát tại Sài Gòn Kim Cương?
Tại thời điểm cuối năm 2024, số vốn góp được đứng tên sở hữu bởi các pháp nhân và cá nhân liên quan trực tiếp đến vụ án của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tại Sài Gòn Kim Cương là 1.204,74 tỷ đồng, chiếm 66,93% vốn góp.
TP HCM: Sawaco chọn Nhân Việt hoàn thiện mạng lưới cấp nước tại Tân Phú
Công ty Nhân Việt vừa trúng gói hoàn thiện mạng lưới cấp nước tại quận Tân Phú, tiếp tục khẳng định vị thế đối với các gói thầu thi công cho ngành nước tại TP HCM.
Trà Vinh: Cty Tâm Thủy được chỉ định thầu gói thi công bờ bao Cồn Hô
Công ty TNHH Tâm Thủy vừa được chỉ định trúng Gói thầu số 05: Thi công Bờ bao Cồn Hô, xã Đức Mỹ (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) với giá 3,463 tỷ đồng
Tổng tài sản hàng tỷ USD, C.P. Việt Nam thu lãi mỗi năm bao nhiêu?
Năm 2023, lợi nhuận sau thuế của C.P. Việt Nam giảm mạnh 68% về mức 1.539 tỷ đồng, dù vậy vẫn nâng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lên hơn 7.639 tỷ đồng.
Vicem lỗ tiếp 820 tỷ đồng, một số công ty con khó khăn thanh toán nợ đến hạn
Tại thời điểm cuối năm 2024, Vicem có số dư nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn khoảng 4.554 tỷ đồng, thể hiện các khó khăn về tài chính và khó khăn trong việc thanh toán các khoản nợ đến hạn tại một số công ty con.
Gói thầu hơn 7 tỷ ở Sa Đéc: Nhà thầu giá cao được chọn
Công ty CP Tư vấn – Xây dựng Sa Đéc trúng thầu hơn 7 tỷ đồng, dù có nhà thầu khác chào giá thấp hơn gần 1,2 tỷ đồng nhưng không được lựa chọn.
Bình Phước: 2 nhà thầu trúng gói nâng cấp đường dọc suối Dên
Gói thầu Nâng cấp đường dọc suối Dên, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng duy nhất Liên danh Công ty Trung Nam Bình Phước - Công ty Liên Dũng dự thầu và trúng.
Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn thấp nhất trong nhiều ngày
Giá vàng miếng SJC dừng ở mức 119 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong khoảng 1 tuần qua.
Hàng chục lô đất ở Phú Thọ lên sàn, khởi điểm 2,7 triệu/m2
Tỉnh Phú Thọ chuẩn bị đưa 47 lô đất ở tại huyện Hạ Hoà và huyện Đoan Hùng ra tổ chức đấu giá, khởi điểm thấp nhất từ hơn 2,7 triệu/m2.
Lợi thế về giá, Đại Đông Hải có thắng gói thầu hơn 32 tỷ?
Lợi thế hơn về giá so với đối thủ, Công ty CP ĐTXD Đại Đông Hải liệu có giành thắng lợi tại gói thầu Sửa chữa một số đoạn trên Quốc lộ 57B, tỉnh Bến Tre