Giáo viên là F0 bị trừ thi đua do... nghỉ dạy học trực tiếp
Một số giáo viên Trường THCS thị trấn Văn Điển (H.Thanh Trì, Hà Nội) bức xúc phản ánh tới báo chí việc nhà trường trừ điểm thi đua khi họ bị mắc Covid-19 phải nghỉ dạy.

Những giáo viên này cho biết, theo cam kết thi đua ký từ đầu năm, mỗi ngày giáo viên nghỉ có phép sẽ bị trừ 2 điểm thi đua. Cả đợt nghỉ của mỗi F0 là 7 ngày, nhà trường cho biết, lẽ ra phải trừ 14 điểm, nhưng vì là F0 nên chỉ tính 5 ngày và trừ 10 điểm thi đua.
Riêng trường hợp giáo viên nào trong thời gian nhiễm bệnh dù vẫn dạy học trực tuyến nhưng sẽ bị trừ 5 điểm thi đua.
Việc trừ điểm thi đua khi người lao động buộc phải nghỉ để điều trị Covid-19 và tránh lây nhiễm cho cộng đồng, một số người vẫn tham gia các tiết dạy trực tuyến, trong khi lẽ ra họ cần được động viên, chia sẻ thì lại nhận “án phạt”, khiến các giáo viên này vô cùng bất bình.
Trả lời báo chí, lãnh đạo nhà trường vẫn chỉ viện dẫn cam kết thi đua ký từ đầu năm để biện minh cho việc xử lý này.
Tính đến 27.2, Trường THCS thị trấn Văn Điển có 14 trên tổng số 88 giáo viên, nhân viên nhiễm Covid-19. Hầu hết các trường học trên toàn thành phố đều có trường hợp giáo viên mắc Covid-19 nhưng có lẽ đây là trường duy nhất có cách hành xử như vậy.
Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT H.Thanh Trì, cho biết đơn vị sẽ xác minh nội dung giáo viên phản ánh về việc nghỉ dạy vì mắc Covid-19 bị trừ điểm thi đua.
Theo ông Ngát, sau khi xác minh thông tin, nếu sự việc đúng như nội dung giáo viên Trường THCS thị trấn Văn Điển phản ánh, Phòng GD-ĐT sẽ yêu cầu ban giám hiệu nhà trường dừng ngay quy định không hợp lý nêu trên và rút kinh nghiệm sâu sắc.
Ông Ngát cũng chia sẻ thời gian qua, mọi cán bộ, giáo viên, học sinh đều đã cố gắng để thích ứng nên trong điều kiện giáo viên mắc Covid-19 thể nhẹ vẫn cố gắng giảng dạy trực tuyến cho học sinh không bị đứt quãng việc học là điều rất đáng trân trọng, cần được động viên, chia sẻ và khen thưởng.
"Dịch bệnh là bất khả kháng, không ai muốn mình trở thành F0 hay F1. Quy chế thi đua này không phù hợp, máy móc và cứng nhắc, dẫn đến không động viên được cán bộ, giáo viên", ông Ngát khẳng định.
Tai nạn lao động tại Than Quang Hanh, 3 công nhân tử vong
Chiều ngày 13/5, vụ tai nạn lao động xảy ra trong lò chợ, phân xưởng khai thác 7, Công ty Than Quang Hanh khiến 3 công nhân tử vong, 1 người bị thương.
Hậu Giang: Một Phó giám đốc bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng
Công an tỉnh Hậu Giang vừa giải cứu thành công một Phó giám đốc công ty thiết kế nội ngoại thất bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng khi đi gặp khách hàng.
Người buôn bán ở vỉa hè sẽ hết cảnh vừa bán vừa lo bị... đuổi
Ngày 9/5 vừa qua, UBND quận 1, TP HCM tổ chức thí điểm 11 tuyến đường đủ điều kiện tổ chức làm điểm kinh doanh, mua bán hàng hóa, ra mắt phần mềm “Tra cứu và đăng ký sử dụng tạm thời một phần hè phố quận 1".
BR-VT: Chỉ 1 liên danh tham dự gói thầu hơn 4 tỷ ở huyện Long Điền
Gói thầu Sửa chữa, cải tạo khối nhà làm việc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Điền (BR-VT) có chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Long Điền đã có đơn vị trúng thầu.
Cảnh báo mưa lớn, mưa đá ở Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình
Ngày và đêm 12/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá – Quảng Bình chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Vì sao tỷ lệ chọi lớp 10 một số trường ở Hà Nội cao đột biến?
Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10. Theo ghi nhận, năm nay, một số trường có biến động mạnh về tỷ lệ chọi.
Bộ Y tế khẳng định không còn rủi ro sau tiêm vắc xin AstraZeneca
Không cần thực hiện xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào do không còn nguy cơ gây huyết khối và giảm tiểu cầu ở những người đã tiêm AstraZeneca từ gần 1 năm trước.
Những sai phạm cần làm rõ tại Đội bóng ném nữ Bình Định
Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở VH&TT Bình Định cho biết, Sở đang thực hiện các bước để xử lý việc tự ý tổ chức thu quỹ tại Đội bóng ném nữ Bình Định.
Nam thanh niên tử vong tại chỗ sau vụ nổ lớn ở Thái Nguyên
Tối 8/5, tại tổ 3, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ nổ lớn khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.
Đồng Nai: Khởi tố kẻ vào trường học xâm hại trẻ em
Ngày 8/5 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đỗ Trọng Hưng 44 tuổi (ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.