Gia Lai xử phạt 3 dự án chăn nuôi vi phạm quy định về môi trường
Ngày 8/6, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 chủ dự án chăn nuôi heo ở xã Ia Piơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) vì vi phạm quy định về môi trường.
Cụ thể, tại các Quyết định số 635/QĐ-XPHC, 636/QĐ-XPHC và 637/QĐ-XPHC, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Gia Lai đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp là: Công ty Trách nhiệm hữu hạn-Một thành viên Ia Piơr; Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi Thuận Duyên và Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi Nguyên Bảo, có dự án chăn nuôi heo ở xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Mỗi đơn vị bị xử phạt 320 triệu đồng về hành vi tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng không có giấy phép môi trường theo quy định, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của trang trại trong thời gian 4,5 tháng.
Dù đã tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng các đơn vị không có giấy phép bảo vệ môi trường theo quy định.
Theo các cơ quan chức năng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi Nguyên Bảo tổ chức nuôi heo tại trang trại từ tháng 2/2023 đến nay với tổng số 19.000 con; Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi Thuận Duyên tổ chức nuôi heo từ ngày 15/3 đến nay với tổng số 1.200 con và Công ty Trách nhiệm hữu hạn-Một thành viên Ia Piơr Tân đã tổ chức nuôi heo từ ngày 15/1 đến nay với tổng số 1.350 con. Tuy nhiên, dù đã tổ chức hoạt động chăn nuôi nhưng các công ty này đều không có giấy phép môi trường theo quy định.
Theo kết quả kiểm tra, rà soát các dự án chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Gia Lai cuối năm 2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai, hiện có 46 dự án thuộc lĩnh vực chăn nuôi được phê duyệt chủ trương đầu tư, trong số này có 16 dự án đi vào hoạt động. Tổng quy mô chăn nuôi tại các dự án là hơn 43.000 con, nhằm cung cấp mặt hàng thịt và sữa, được ưu đãi theo chủ trương thu hút đầu tư lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao của tỉnh, nhưng thực chất các doanh nghiệp chỉ nuôi nhốt theo kiểu truyền thống, không xử lý chất thải; thậm chí nhiều doanh nghiệp làm dự án xong rồi cho thuê.
Qua những bất hợp lý này, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở ngành liên quan thực hiện điều chỉnh, tham mưu hướng thu hút đầu tư lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao trong thời gian tới theo hướng chỉ thu hút những dự án lớn, chăn nuôi khép kín, áp dụng công nghệ tiên tiến để bảo đảm môi trường và gắn với việc chế biến các sản phẩm từ chăn nuôi để bảo đảm có giá trị; không thu hút những dự án nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu…
TIN LIÊN QUAN
Cần mạnh tay với vi phạm trục lợi nhà ở xã hội
Theo chuyên gia, việc xử lý hành vi trục lợi NOXH không nên chỉ dừng lại ở việc thu hồi, phạt hành chính mà phải nghiêm khắc, mạnh tay và quyết liệt hơn nữa.
Ngăn chặn kịp thời nữ sinh bị dụ dỗ xuất cảnh trái phép qua Campuchia
Công an xã Bến Cầu kịp thời phát hiện, ngăn chặn nữ sinh bị dụ dỗ xuất cảnh trái phép qua Campuchia khi đang chờ người đón tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài.
CSGT TP HCM xử lý nghiêm người vi phạm nồng độ cồn trên đường Võ Nguyên Giáp
Bị phát hiện có nồng độ cồn, người đàn ông đề nghị “nhạy cảm” để được bỏ qua. Khi bị CSGT đã nghiêm khắc cảnh cáo, người vi phạm đã vứt xe bỏ đi.
TP HCM: Con rể trộm hơn 200 triệu đồng khi gia đình đi vắng
Trần Quốc Huy lợi dụng lúc gia đình vắng nhà, đột nhập qua cửa thông gió để lấy hơn 200 triệu đồng, bị công an tạm giữ điều tra.
Bắt giữ tàu cá chở khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Ngày 11/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã dẫn giải tàu cá LA-99093-TS về cảng Hải đội 301 tại phường Phước Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ điều tra sau khi phát hiện phương tiện này vận chuyển lượng lớn dầu DO không rõ nguồn gốc.
Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy
Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng
Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội
Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.
Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn
Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.
Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm
Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.









