Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi ở Đồng Nai không được hưởng lợi
Mấy ngày nay, giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông Nam bộ tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi ở Đồng Nai không được hưởng lợi vì nguồn cung trong dân không còn nhiều.
Hiện nay, giá heo hơi ở tỉnh Đồng Nai khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước. Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi tăng là do thời gian qua giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao, bệnh dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại ở một số nơi ở phía Bắc nên nguồn cung giảm.
Giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi ít hưởng lợi vì lượng heo nuôi trong dân không còn nhiều mà chủ yếu ở trong các công ty lớn. (Ảnh: Lệ Hằng)
Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do một số thương lái đang gom heo xuất sang Trung Quốc, vì ở đó đã mở kho dự trữ thịt heo để ổn định thị trường và họ dùng gần hết nên giờ mua tiếp để dự trữ. Thời điểm này, giá heo hơi ở Việt Nam đang thấp hơn Trung Quốc và Thái Lan, hơn 13.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở các chợ truyền thống của TP.HCM đang tăng khoảng 10.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tăng nên giá thịt heo ở chợ truyền thống TP.HCM tăng khoảng 10.000 đồng/kg. (Ảnh: Lệ Hằng)
Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, dù giá heo hơi tăng nhưng người chăn nuôi không được hưởng lợi nhiều vì lượng heo trong trang trại chăn nuôi của người dân còn không nhiều.
“Nếu người mua thu gom heo từ hộ chăn nuôi thì không có bao nhiêu, vì từ đầu năm đến nay giá cám (thức ăn gia súc) tăng giá 6 lần nên người chăn nuôi không mặn mà với việc chăn nuôi. Trước đây, nguồn cung heo hơi từ người chăn nuôi trong dân chiếm 70-80% thì bây giờ ngược lại nguồn cung 70-80% là từ các công ty lớn”, ông Nguyễn Kim Đoán cho biết./.
TIN LIÊN QUAN
Nữ tiến sĩ 25 năm lai tạo giống lúa bền vững ở miền Tây
Từ đồng ruộng ĐBSCL đến phòng thí nghiệm, TS Nguyễn Thúy Kiều Tiên hơn hai thập niên chọn tạo giống lúa chất lượng cao, góp phần bảo vệ sinh kế nông dân.
Giá cà phê hôm nay 21-10: Arabica leo đỉnh, Robusta Việt có cơ hội vàng
– Giá cà phê hôm nay diễn biến khó hiểu khi Robusta tăng giảm trái chiều ở các kỳ hạn khác nhau, Arabica quay lại mốc hơn 400 US cent/pound.
5 doanh nghiệp trúng đấu giá hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường
Kết quả đấu giá là cơ sở để cơ quan quản lý điều hành nhập khẩu đường trong năm tới
Xuất khẩu dừa tươi nhìn từ bài học sầu riêng, thanh long
Sau thời gian ngắn tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu dừa tươi của Việt Nam đang xuất hiện những dấu hiệu bất ổn
Rõ lý do giá dừa tươi rớt thảm
– Không chỉ do mùa vụ, tình trạng xuất khẩu dừa tươi như "nồi lẩu thập cẩm" khiến khách hàng phàn nàn, thậm chí là trả hàng
Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng: Đa dạng trải nghiệm, tiêu dùng xanh
Các sản phẩm du lịch xanh, sạch gắn với nông nghiệp hiện đại và sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đang trở thành bản sắc của ngành du lịch TPHCM. Qua đó, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp kết nối trải nghiệm du lịch, tiêu dùng có trách nhiệm.
Bà nội trợ giật mình với giá rau xanh tăng gấp 3 lần, rau muống, rau cải tới 25.000 đồng/mớ
Mặt hàng rau xanh ở miền Bắc những ngày này tăng giá gấp 2-3 lần khiến bà nội trợ không khỏi giật mình.
Giá cà phê hôm nay 12-10: Vào vụ giảm, dự báo xuất khẩu 9 tỉ USD
– Giá cà phê hôm nay giảm do áp lực vụ thu hoạch nhưng dự báo tiêu thụ các tháng cuối năm rất tích cực
Giá cà phê hôm nay 11-10: Chốt tuần giảm, xuất khẩu cà phê toàn cầu ra sao?
– Giá cà phê hôm nay giảm, kết thúc tuần này đi lùi so với tuần trước giữa bối cảnh thị trường cà phê toàn cầu biến động lớn
Gói thầu cung cấp thuốc bảo vệ thực vật tại Long Mỹ về tay ai?
Hai nhà thầu bị loại với lý do "không đánh giá" tại gói thầu "Hỗ trợ mua sắm thuốc trừ sâu sinh học (Nấm xanh) cho các xã, thị trấn, huyện Long Mỹ” đồng thời có ý kiến khiếu nại về tiêu chí kỹ thuật hạn chế cạnh tranh.








