Gặp khó khi mỗi lần đổ xăng chỉ được mua 50.000 đồng
Đồng Nai - Trưa ngày 17.2, từ phản ánh của bạn đọc, phóng viên báo Lao Động đã ghi nhận thực tế tại cửa hàng xăng dầu Tân Biên (QL1A, P.Tân Biên, TP.Biên Hoà) về việc người dân khó khăn trong việc mua xăng dầu tại đây.
Cụ thể, khoảng 11h trưa ngày 17.2, trong vai một người dân đi xe máy có nhu cầu cần đổ xăng, chúng tôi tấp vào thì rất đông người dân đi xe máy đang chen chúc vào đổ xăng. Nhân viên luôn miệng thông báo không có xăng 95, mà chỉ bán xăng 92, nhưng vẫn rất đông người dân tập trung vào đổ xăng, có người còn mang theo can nhựa để mua xăng.

Cửa hàng xăng dầu chỉ bán xăng A92 và mỗi khách chỉ được mua 50.000 đồng, ghi nhận trưa ngày 17.2. Ảnh: Hà Anh Chiến
Sau khi chúng tôi hỏi có nhu cầu đổ xăng 95 thì nhân viên cửa hàng xăng dầu này cho biết đã hết xăng 95 và yêu cầu đến cửa hàng khác để đổ xăng vì ở đây chỉ đổ xăng 92.
Chúng tôi chấp nhận đổ xăng 92 và yêu cầu đổ “đầy bình” thì nhân viên này cũng cho biết chỉ cho đổ tối đa là 50.000 đồng.
Chúng tôi hỏi tiếp thì nhân viên cửa hàng xăng dầu chỉ giải thích là do “hết xăng”.

Cửa hàng xăng dầu Tân Biên (QL1A, P.Tân Biên, TP.Biên Hoà). Ảnh: Hà Anh Chiến
Theo ghi nhận của PV, nhiều ô tô vào cửa hàng xăng dầu trên để đổ xăng thì cũng phải quay đi mà không đổ được xăng.
Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, thời gian qua đã liên tục kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh về tình trạng “găm hàng” ở các cửa hàng xăng dầu.
Tính đến trưa ngày 17.2, các đội nghiệp vụ đã lập biên bản xử lý 49 trường hợp liên quan đến việc đóng cửa, ngưng bán xăng.

Rất đông người dân chờ tới lượt đổ xăng 92, mỗi người chỉ được đổ 50.000 đồng. Ảnh: Hà Anh Chiến
Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, qua quá trình kiểm tra các trạm xăng dầu đưa ra nhiều lý do về việc ngưng bán xăng dầu. Cụ thể, có một trạm đang làm thủ tục giải thể, một trạm thông báo đóng cửa sửa chữa đến ngày 13.3, một trạm bán cầm chừng do nguồn hàng không nhập về kịp.
Có ba trạm hết xăng tại huyện Vĩnh Cửu, huyện Xuân Lộc và một trạm tại huyện Thống Nhất đã hết xăng từ ngày 12.2 đến nay.
TIN LIÊN QUAN
Hàng chục lô đất ở Phú Thọ lên sàn, khởi điểm 2,7 triệu/m2
Tỉnh Phú Thọ chuẩn bị đưa 47 lô đất ở tại huyện Hạ Hoà và huyện Đoan Hùng ra tổ chức đấu giá, khởi điểm thấp nhất từ hơn 2,7 triệu/m2.
Lợi thế về giá, Đại Đông Hải có thắng gói thầu hơn 32 tỷ?
Lợi thế hơn về giá so với đối thủ, Công ty CP ĐTXD Đại Đông Hải liệu có giành thắng lợi tại gói thầu Sửa chữa một số đoạn trên Quốc lộ 57B, tỉnh Bến Tre
Gói thầu hơn 4 tỷ tại Ban CSAT Trà Vinh về tay ai?
Một mình dự gói thầu Mua sắm và lắp đặt hệ thống giám sát côn trùng thông minh phục vụ SX nông nghiệp hơn 4 tỷ, Cty CP RYNAN AGRIFOODS liệu có về đích?
Sáng 22-5, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng tiếp
Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tiếp tục đi lên khi giá thế giới chưa dừng đà tăng.Sáng 22-5, các doanh nghiệp như SJC, PNJ, DOJI tiếp tục thay đổi biểu niêm yết giá vàng mới, theo hướng đi lên.
Công ty Thành Bảo cùng ngày trúng 2 gói thầu xây ở Hậu Giang
Công ty Thành Bảo vừa được Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) phê duyệt trúng 2 gói thầu sửa chữa đê bao tuyến kênh Xẻo Chồi và kênh Thủy lợi Giữa ...
Long An: Cơ giới Nam Long được chỉ định 2 gói xây lắp
Ngày 21/4/2025, Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị huyện Thạnh Hóa (Long An) đã chỉ định thầu cho Công ty Cơ giới Nam Long trúng 2 gói xây lắp.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
Sau hai kỳ giảm liên tiếp, từ 15h hôm nay (15/5) giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng.
TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.
BR-VT: Gói thầu Chống xuống cấp Trường Mầm non Long Phước về tay ai?
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Bà Rịa vừa phê duyệt KQ LCNT của gói thầu Xây lắp - Thiết bị, thuộc dự án Chống xuống cấp Trường Mầm non Long Phước năm 2025.
Siết chặt kiểm định khí thải ôtô tại Hà Nội, TP.HCM từ 2026
Dự kiến từ năm 2026, ôtô lưu hành tại Hà Nội và TP HCM sẽ phải đạt tiêu chuẩn khí thải cao hơn và nghiêm ngặt hơn so với các địa phương khác.