Đồng Nai: Con đường loang lổ gần 10 năm chưa tu sửa
Đồng Nai – Tuyến đường từ Quốc lộ 51 vào Khu công nghiệp Long Đức gần 10 năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều công nhân do con đường vốn đã bị hư hại từ lâu nhưng không được trùng tu, sửa chữa thường xuyên nên ngày càng xuống cấp trầm trọng.
- Bánh mì của Việt Nam đứng đầu trong danh sách '50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á'
- Lan tỏa trên mạng xã hội: Ông Tây ngồi khóc bên đường và lòng tốt của người Việt giữa đêm
- Bắt thêm 04 đối tượng trong vụ nhập lậu đường cát từ Campuchia về Việt Nam
Người đi đường, công nhân đi làm khốn khổ vì vừa phải lái xe, vừa phải chú ý mặt đường đầy "ổ voi", "ổ gà". Tuyến đường từ Quốc lộ 51 ngay ngã ba Sáu Đúng vào KCN Long Đức, huyện Long Thành dài khoảng 5km, cũng là tuyến đường đi lại hằng ngày của người dân và hàng ngàn công nhân đang làm việc tại KCN Long Đức. Tuy nhiên, nhiều năm nay đã xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều nơi đường hư, trũng tạo hố sâu gây nguy hiểm cho người đi đường.
Ngoài ra, theo ghi nhận, tuyến đường này cũng không có hệ thống thoát nước nên chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng đã tạo thành dòng chảy lớn hai bên đường. Nhiều đoạn nước tràn ra hơn nữa mặt đường che lấp các "ổ voi", "ổ gà" tạo thành những hố sâu bẫy người đi đường.


Những "ổ voi", "ổ gà" cộng với nước ngập lênh láng "bẫy" người đi đường, đặc biệt là công nhân thường xuyên qua lại con đường này mỗi ngày.
Thậm chí, khi mưa lớn con đường như một khúc sông, nước chảy xiết khiến các phương tiện không thể di chuyển được. Còn khi trời nắng thì đoạn đường trơ trọi đầy sỏi đá, bụi bay mù mịt.
“Mùa nắng thì bụi bay tứ tung, mặt đường chi chít sỏi đá, còn mùa mưa thì nhiều đoạn bị lở thành vũng nước. Chính quyền cũng có chấp vá lại nhiều chỗ nhưng không được bao lâu. Hôm nào trời mưa to ngập sâu là con đường biến thành sông, không ai có thể thấy đường mà chạy. Trong khi đó, khúc nào cũng có "ổ voi", "ổ gà", nhiều người chạy hay bị lọt hố. Hầu như ngày nào cũng có người bị té do vấp phải mấy cái hố”. Bà T.T.V ngụ Long Đức, Long Thành chia sẻ.

Nước mưa, bùn đất tạo thành dòng chảy chiếm gần nữa con đường vốn đã nhỏ, hẹp.
Nhằm giúp người đi đường nhận biết các "ổ gà", "ổ voi" nguy hiểm, người dân đã mang các vật dụng để che chắn, cảnh báo người đi đường. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời vì khi mưa to, gió lớn các vật dụng này đều bị cuốn trôi theo dòng nước. “Hôm nào trời không mưa, đường rút bớt nước, người dân họ tự đem bê tông ra để đắp vá cho xe chạy, nhưng mùa này cũng không thấm vào đâu, vì nhiều ngày mưa lớn là thành vũng, thành hố hết, xe nào lọt trúng những hố đó là té liền”. Chị H.T.N công nhân làm việc tại KCN Long Đức cho biết.

Nhiều "ổ gà" lún sâu, ngập nước gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đường.
Nhận thấy tuyến đường đi làm khó khăn, nhiều rủi ro, nguy hiểm, một số công nhân đã làm đơn phản ánh đến chính quyền địa phương mong muốn tuyến đường được tu sửa đồng bộ, làm mới.
Chị N.T.K cán bộ nhân sự một công ty tại KCN Long Đức chia sẻ: Cách đây hơn 7 năm đã làm đơn gửi lên chính quyền huyện Long Thành đề nghị giải quyết, sửa chữa, làm mới con đường. Tuy nhiên, đến nay vẫn không nhận được phản hồi cũng như tuyến đường được tu sửa một cách đồng bộ.
“Tôi từng trình sếp ký vào danh sách đồng thuận ý kiến của tất cả các công ty trong KCN Long Đức để gửi đến cơ quan ban ngành phụ trách. Các công ty Nhật trong KCN Long Đức cũng từng đồng loạt ký vào công văn gửi cơ quan ban ngành xin giải quyết con đường. Nhưng làm 7 năm rồi vẫn vậy, hễ mưa lớn là thành hố, thành vũng, vẫn không hề thay đổi, thậm chí con đường càng ngày càng tệ hơn”.
Người dân cũng đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý triệt để khiến nhiều người rất bức xúc.