Dồn dập quay lại TP HCM, Bình Dương, trạm thu phí cầu Rạch Miễu phải ngừng thu
Trong 2 ngày 5-2 và 6-2, lượng khách từ các tỉnh đổ về 2 bến xe lớn nhất của TP HCM đạt 90% so với cùng kỳ. Ở Bình Dương, hàng ngàn lao động ở Tây nguyên và miền Tây cũng đang dồn dập đổ về.
Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM), rạng sáng 6-2 đã đón lượng lớn hành khách từ các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và miền Bắc đổ về.
Ở khu vực xe bãi trả khách của bến xe này, cao điểm từ 2 giờ đến 6 giờ sáng đón khoảng 400 – 500 lượt xe đổ về bến. Hành khách bước xuống xe tay xách nách mang, nhanh chân đến khu vực đón xe buýt để đón xe về nhà.
Ông Tạ Chương Chín, Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết khách từ các tỉnh trở lại TP HCM tăng từ rạng sáng 5-2, dự kiến kéo dài đến rạng sáng 7-2 với khoảng 900 đến 1.000 lượt xe đổ về bến. Dự kiến đến trưa 7-2, khách từ các tỉnh đổ về bến sẽ giảm dần và quay trở lại như những ngày bình thường.
Xe đò từ các tỉnh đổ về Bến xe Miền Đông từ rạng sáng 6-2
Bến xe nhộn nhịp trở lại sau những ngày nghỉ Tết
Hành khách ngồi chờ xe buýt tại Bến xe Miền Đông
Tại Bến xe Miền Tây, rạng sáng cùng ngày, hàng chục chuyến xe khách từ các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Bến Tre... liên tục đổ về bến.
Chị Nguyễn Thanh Thủy, quê tỉnh Cà Mau, cho biết để chuẩn bị quay lại công việc cũng như cho các con đến trường, gia đình chị quyết định trở lại TP HCM sớm hơn dự định 1 ngày để có thời gian nghỉ ngơi. Do đi từ tối hôm mùng 5 nên đường sá thông thoáng, ngủ 1 giấc là đến TP HCM, gia đình chị ai cũng thoải mái.
Theo ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc Bến xe Miền Tây, lượng phương tiện từ các tỉnh đổ về bến bắt đầu tăng từ ngày 5-2 với 930 xe với khoảng 22.200 hành khách, dự báo tiếp tục tăng trong ngày 6-2 với trên 1.000 lượt xe và trên 23.000 hành khách. Ngày 7-2 lượng khách qua bến sẽ quay trở lại bình thường.
Trước tình trạng dòng người từ miền Tây dồn dập đổ về TP HCM đã khiến tuyến đường như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang xảy ra ùn ứ cục bộ ở một số đoạn.
Theo ghi nhận, tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang các phương tiện ôtô nối đuôi nhau vào cao tốc làm các phương tiện lưu thông khá chậm.Tại Quốc lộ 1, vừa qua khỏi cầu Mỹ Thuận, lượng xe gắn máy tăng đột biến đã khiến một số đoạn bì ùn ứ. Trên cầu Rạch Miễu (hướng từ Bến Tre qua Tiền Giang) đã có tình trạng kẹt xe do lưu lượng xe gắn máy tăng nhanh. Trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã tạm không thu phí để giải quyết tình trạng ùn tắt. Sau khi lưu lượng xe giảm thì tiếp tục thu.


Dòng người từ miền Tây dồn dập đổ về TP HCM đã khiến tuyến đường như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang xảy ra ùn ứ cục bộ ở một số đoạn.
Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết do có dự báo trước nên Công an tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch điều tiết giao thông tất cả các điểm có nguy cơ ùn tắt. Phòng CSGT đã điều động tất cả quân số có mặt ngoài ngoài đường tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận lợi khi về TP HCM.
*Ghi nhận của phóng viên từ sáng sớm 2-6, hàng ngàn người từ miền Tây, Tây nguyên hối hả chạy xe máy nối nhau, với đồ đạc lỉnh kỉnh trên xe để trở lại Bình Dương.
Người lao động nối nhau qua cầu Phú Cường để vào Bình Dương, bắt đầu với công việc sau kỳ nghỉ Tết
Đa số họ là công nhân lao động các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp và các tỉnh Tây nguyên... làm việc ở các nhà máy tại Bình Dương.
Anh Thạch Văn Quý và vợ đưa con gái từ An Giang lên Bình Dương để chuẩn bị đi học trực tiếp tại trường sau một thời gian ở dưới quê cùng ông bà học online
Một đôi vợ chồng lớn tuổi chọn bóng mát để nghỉ ngơi sau chuyến hành trình dài vất vả
Cháu bé ngủ gục xuống xe dưới cái nắng chói chang của miền Nam
Năm 2021 với nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động kỳ vọng một năm mới với nhiều may mắn, không còn dịch bệnh hoành hành
Đa số người lao động sẽ bắt đầu trở lại với công việc từ ngày 7-2 (mùng 7 tết), ngoài những người về quê ăn Tết, thì còn có số đông là lao động đã về quê cách đây 4 tháng để tránh dịch, nay họ trở lại Bình Dương tiếp tục làm việc. Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 lao động từ các tỉnh trở lại địa phương này sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
TIN LIÊN QUAN
NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream
Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.
Đề nghị không mời biểu diễn nghệ sĩ có bài hát, phát biểu phản cảm như Jack, Pháo, Hiếu Thứ Hai
Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP HCM đề nghị không mời biểu diễn đối với các nghệ sĩ có sáng tác, hành vi, lời nói,... lệch chuẩn
Lương Thùy Linh - Hoàng Thùy làm phù dâu cho Á hậu Quỳnh Châu
Lương Thùy Linh - Hoàng Thùy diện áo dài, làm phù dâu cho Á hậu Quỳnh Châu. Phía cô dâu tổ chức lễ vu quy tại nhà riêng và hôn lễ ở nhà thờ.
Bất an sữa học đường - Bài 5: Không rành nguồn sữa nhưng trường vẫn mua?
Trong quá trình trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Phú Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào (phường Gò Vấp, TP.HCM) nói rằng “đi sâu vào nguồn sữa, thật sự tụi em cũng không có rành lắm”.
Bất an sữa học đường - Bài 3: Lo ngại sữa Physocare, phụ huynh tìm trường cho con được uống sữa tự mang!
Trong những ngày công an liên tục triệt phá các đường dây sản xuất, buôn bán sữa giả, sữa kém chất lượng, phóng viên nhận được thông tin của phụ huynh phản ánh việc con mình trước đây bị nôn ói sau khi dùng sữa Physocare nên đã “đấu tranh” để nhà trường thôi cho dùng sữa này. Còn phụ huynh khác thì tìm trường cho con được uống sữa tự mang!
Bất an sữa học đường - Bài 4: Hai công ty liên quan đến sữa Physocare nói gì?
Hai công ty liên quan đến sữa Physocare nói rằng việc đăng tải công bố sản phẩm lên website là không phải điều kiện bắt buộc. Trong khi đó, một số phụ huynh học sinh thì lập luận: Nếu sữa tốt, tại sao không công khai lên website cho khách hàng tiện tra cứu?
Bất an sữa học đường - Bài 2: Hậu lùm xùm, sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus vẫn ‘tràn’ vào trường học
Sau vụ lùm xùm xảy ra tại Trường Mầm non Sơn Ca (quận Gò Vấp cũ), TP.HCM hồi cuối năm 2024, thời gian gần đây, sữa Vus-Sure Gold A+ và Netsure Grow IQ Plus vẫn ‘tràn’ vào trường học.
Bất an sữa học đường - Bài 1: Nhiều thành phần không đạt 70% so với công bố, sữa của Công ty Mega Milky vẫn được hàng loạt trường mua
Khoảng cuối tháng 7/2025, kết quả kiểm nghiệm cho thấy nhiều thành phần trong sữa của Công ty TNHH Mega Milky không đạt 70% so với công bố, tuy nhiên, từ đó đến nay công ty này vẫn trúng hơn 50 gói thầu cung cấp sữa vào trường học trên khắp cả nước…
Phát động chương trình xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh 2025”
Ngày 24-10, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức lễ phát động chương trình xét chọn danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TPHCM 2025”.
Quốc hội miễn nhiệm Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy ban
Quốc hội đã thông qua miễn nhiệm Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội khóa XV trong phiên họp chiều 24/10.









