| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 13/02/2023, 16:45 PM
  • Click để copy

Doanh nghiệp có ca sỹ Khánh Phương là cổ đông lớn thua lỗ nặng

Năm 2022, Công ty CP Sông Đà 1.01 chỉ có hoạt động thuần về dịch vụ vận hành nhà chung cư và có doanh thu cho thuê một số tài sản, không có doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản nên bị thua lỗ gần 5,3 tỷ đồng.

Công ty CP Sông Đà 1.01 (mã chứng khoán: SJC) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ chỉ hơn 1,7 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của quý IV/2022 bị âm hơn 5,1 tỷ đồng.

Theo SJC, trong quý IV/2022, đơn vị đã hạch toán ghi nhận toàn bộ tiền lãi chậm trả trên nợ gốc phải trả của quỹ kinh phí bảo trì dự án nhà chung cư cao tầng Hemisco (Hà Đông, Hà Nội). Số lãi phải trả cho Ban quản trị tòa nhà Hemisco làm tăng chi phí tài chính và làm lợi nhuận của đơn vị giảm.

Lũy kế cả năm 2022, Công ty CP Sông Đà 1.01 đạt doanh thu 6,7 tỷ đồng, giảm mạnh so với năm 2021 là 45,6 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của SJC lỗ gần 5,3 tỷ đồng. Trong khi đó, ở năm 2021, lợi nhuận sau thuế là lãi 2,4 tỷ đồng.

Công ty CP Sông Đà 1.01 - nơi ca sỹ Khánh Phương làm thành viên Hội đồng quản trị thua lỗ gần 5,3 tỷ đồng trong năm 2022.

Công ty CP Sông Đà 1.01 - nơi ca sỹ Khánh Phương làm thành viên Hội đồng quản trị thua lỗ gần 5,3 tỷ đồng trong năm 2022.

Đáng chú ý, Công ty CP Sông Đà 1.01 đang có tổng tài sản gần 1.643 tỷ đồng nhưng nợ phải trả lên tới 1.548 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn gần 850 tỷ đồng.Theo giải trình của Công ty CP Sông Đà 1.01, năm 2022, doanh nghiệp chỉ có hoạt động thuần về doanh thu dịch vụ vận hành nhà chung cư và có doanh thu cho thuê một số tài sản, không có doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản như năm 2021. Chính vì thế, doanh thu thuần năm 2022 giảm mạnh so với 2021.

Năm 2022 cũng là năm biến động lớn đối với Công ty CP Sông Đà 1.01, khi có sự thay đổi lớn ở thượng tầng. Tại đại hội cổ đông bất thường vào cuối năm 2022, số thành viên Hội đồng quản trị của SJC nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tăng từ 3 lên 5 thành viên.

Hội đồng quản trị mới của SJC, gồm bà Vũ Thị Thúy (39 tuổi, thường trú tại Hà Nội); ông Phạm Khánh Phương (41 tuổi, trú tại TPHCM); ông Trịnh Văn Tôn (38 tuổi, trú tại Thái Bình); ông Nguyễn Văn Đức (40 tuổi, thường trú Hà Nội); ông Tạ Văn Trung (67 tuổi, thường trú tại Hà Nội).

Đáng chú ý, trong Hội đồng quản trị của SJC còn có một cái tên khác là ông Phạm Khánh Phương, được biết đến nhiều với nghệ danh ca sỹ Khánh Phương cùng bản “hit” đình đám một thời "Chiếc khăn gió ấm".

Trước đó, ca sỹ Khánh Phương đã trở thành cổ đông lớn của SJC sau khi mua vào gần 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 45,51% vốn điều lệ vào ngày 28/10/2022. Sau nhiều giao dịch mua bán, ông Phương đã giảm sở hữu tại Công ty CP Sông Đà 1.01 xuống còn 24,26% cổ phần như hiện nay.

SJC thành lập vào năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, kinh doanh bất động sản. Một số dự án do SJC làm chủ đầu tư như chung cư cao cấp Vinafor, Eco Green Tower, Hemisco Xala và tòa nhà CT1 Văn Khê. Công ty này niêm yết trên sàn HNX từ năm 2007 nhưng đến giữa năm 2021 đã bị hủy niêm yết do vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính năm trong 3 năm liên tiếp từ 2018 - 2020 và buộc phải xuống sàn UpCom.

Hiện tại, cổ phiếu SJC đang nằm trong diện hạn chế giao dịch trên UpCOM và chỉ được giao dịch vào thứ 6 hàng tuần. Nguyên nhân hạn chế là do chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với quy định chung đối với báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán và chưa có biện pháp khắc phục.

6 tính năng mới trên iOS 26.1 cực tiện lợi mà bạn cần biết

6 tính năng mới trên iOS 26.1 cực tiện lợi mà bạn cần biết

31/10/2025 19:22

Bản cập nhập iOS 26.1 có nhiều tính năng tiện lợi như khóa cử chỉ mở Camera, vuốt để tắt báo thức hay tùy chỉnh độ trong suốt của giao diện.

[INFOGRAPHIC] Redmi Watch 6, Đồng hồ “giá rẻ, dáng sang”, có GPS

[INFOGRAPHIC] Redmi Watch 6, Đồng hồ “giá rẻ, dáng sang”, có GPS

30/10/2025 20:47

Redmi Watch 6 gây chú ý khi có thiết kế giống Apple Watch, pin bền tới 24 ngày, tích hợp GPS, màn hình AMOLED 2,07 inch nhưng giá chỉ hơn 2 triệu đồng.

Hãng dầu hít Thái Lan chính thức xin lỗi người dùng

Hãng dầu hít Thái Lan chính thức xin lỗi người dùng

29/10/2025 11:58

Công ty thông báo đã phối hợp với FDA để tiêu hủy toàn bộ số hàng nói trên trong thời gian sớm nhất và sẽ công khai thời điểm tiêu hủy chính thức ngay khi có lịch cụ thể.

Giữ lửa nghề bánh in Long Hựu

Giữ lửa nghề bánh in Long Hựu

27/10/2025 09:55

Từ bao đời nay, ở cù lao Long Hựu, món bánh in đã trở thành một phần cuộc sống của người dân, tạo nên nét đặc trưng khó lẫn vào đâu được. Không ai biết nghề làm bánh in tại đây có tự bao giờ nhưng qua bao thăng trầm vẫn được người dân vùng này gìn giữ. Giữa cuộc sống hiện đại hối hả, vẫn còn những đôi tay tảo tần gìn giữ nghề truyền thống mà ông bà để lại. Họ tỉ mẩn từng mẻ bánh như giữ lấy hồn quê mộc mạc, bình dị.

Ổ đĩa DVD bất ngờ cháy hàng tại Nhật sau khi Windows 10 “về hưu”

Ổ đĩa DVD bất ngờ cháy hàng tại Nhật sau khi Windows 10 “về hưu”

26/10/2025 12:42

Sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10, người dùng Nhật Bản đổ xô mua ổ đĩa DVD và Blu-ray để cài đặt Windows 11.

Trình duyệt ChatGPT Atlas ra mắt, tham vọng lật đổ Google Chrome

Trình duyệt ChatGPT Atlas ra mắt, tham vọng lật đổ Google Chrome

25/10/2025 12:08

Dù mới có bản cho MacOS, ChatGPT Atlas được xem là “át chủ bài” thách thức quyền lực của Google Chrome.

Sony ra mắt tay cầm PS5 nghệ thuật nhất lịch sử

Sony ra mắt tay cầm PS5 nghệ thuật nhất lịch sử

24/10/2025 10:34

DualSense Ghost of Yotei Black Limited Edition khiến cộng đồng game thủ trầm trồ với thiết kế như tác phẩm tranh thủy mặc Nhật Bản, tinh tế đến từng chi tiết.

Lộ cấu hình OnePlus 15, pin khủng, sạc siêu nhanh

Lộ cấu hình OnePlus 15, pin khủng, sạc siêu nhanh

20/10/2025 08:37

Nguồn tin từ leaker Panda Is Very Bald trên Weibo đã hé lộ thêm chi tiết về dung lượng pin, thiết kế và trọng lượng của OnePlus 15 trước thềm ra mắt chính thức.

Apple tiết lộ bí mật “chấm điểm” giấc ngủ bằng Apple Watch

Apple tiết lộ bí mật “chấm điểm” giấc ngủ bằng Apple Watch

19/10/2025 13:43

Tính năng Sleep Score trên watchOS 26 giúp người dùng hiểu rõ chất lượng giấc ngủ thông qua điểm số từ 0 đến 100.

S Pen sắp bị khai tử khi người dùng Galaxy Ultra ngày càng thờ ơ

S Pen sắp bị khai tử khi người dùng Galaxy Ultra ngày càng thờ ơ

19/10/2025 13:04

Từng là biểu tượng của dòng Galaxy Note, cây bút S Pen giờ đây dường như đang dần trở thành “món đồ trang trí” ít ai đụng đến.