largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Địa chỉ cung cấp cà phê chồn nuôi trang trại Haiduong Arabi tại TP.HCM

Nếu đang băn khoăn tìm địa chỉ mua cà phê Chồn nuôi trang trại ngon, chất lượng, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Cà phê nguyên chất.

Quy trình đặc biệt tạo ra những hạt cà phê chồn có 1-0-2

Nhiều người thắc mắc, cà phê chồn có khác gì so với các loại cà phê Arabica, cà phê Robusta, cà phê Moka… mà có giá thành đắt, được nhiều người săn đón như vậy?

Empty

Có ai ngờ từ loại hạt tưởng chừng bỏ đi, đồ thải của loài chồn hương, qua bàn tay khéo léo, chế biến của người nông dân đã tạo ra thức uống ngon tuyệt vời, khiến bao người uống là mê.

Vậy cà phê chồn được tạo ra như nào?

Loài chồn hương vốn ranh mãnh, cứ hễ đến mùa cà phê chín là rình mò đêm hôm trèo lên rẫy chọn quả chín mọng, không sâu bệnh, dính nhựa… để ăn. Tuy nhiên, chúng chỉ tiêu hóa được phần vỏ và phần thịt quả, còn hạt cà phê chúng lại không tiêu hóa được.

Empty

Sau khi chồn thải ra nguyên hình hạt, được người dân mang về sau đó phơi khô, tách vỏ hạt lấy nhân xanh, trải qua quá trình vệ sinh sạch sẽ sau đó đưa đi sấy, rồi rang xay.

Có lẽ điều làn nên hương vị đặc biệt của cà phê chồn chính là khoảng thời gian hạt cà phê ủ bên trong dạ dày của chồn hương. Chính thời điểm này, dưới tác động của enzym, hạt cà phê bị thay đổi cấu trúc đã tạo ra hương vị có 1-0-2 như vậy.

Empty

Cà phê chồn có mùi vị thu hút và đặc biệt, hương vị đậm đà, ít axít hơn cà phê bình thường. Vì quá trình biến đổi lên men tiêu hóa trong dạ dày chồn.

Quá trình rang xay cà phê chồn có thể nói là công đoạn quan trọng nhất với bất kỳ loại cà phê nào. Rang đúng điệu, đúng kỹ thuật sẽ quyết định đến vị, mùi hương và màu sắc của cà phê. Đây cũng chính là yếu tố quyết định cà phê chất lượng như thế nào.

Hơn nữa cà phê chồn thường được rang ở mức vừa phải, nhằm không phá vỡ cấu trúc vị phức tạp của cà phê, đồng thời đẩy hương vị lên mức cao nhất. Đồng thời sau khi rang, cà phê phải được làm nguội nhanh nhất có thể, nhằm giữ lại hương vị bên trong tâm của hạt.

Cách phân biệt cà phê chồn thật và giả

- Đầu tiên nhìn bao bì, chồn hương chỉ ăn quả cà phê chín, nên những logo bao bì của cơ sở nào ghép hình chồn ăn cà phê xanh bạn nên tránh xa bởi chắc chắn là hàng đội lốt.

- Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Eiichiro Fukusaki (Nhật Bản), họ đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê như axit citric, axit maleic và tỉ lệ giữa axit inositol và pyrogluramic.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng trong phân chồn đã chứa một loại enzim nào đó làm thay đổi nồng độ các axit trên trong hạt cà phê. Các thông số này có sự khác biệt rất lớn giữa cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật.

Vì thế, việc đo nồng độ của các axit có trong mẫu cà phê để biết được đó là cà phê chồn thật hay cà phê chồn giả do sử dụng hóa chất.

- Cà phê chồn chuẩn phải có “mùi mốc” hấp dẫn, ngọt ngào như siro, hương vị đậm đà và thoang thoảng vị caramel và sôcôla, đắng nhưng rất dễ chịu.

Mỗi lần uống, cà phê chồn sẽ cho ra hương vị khác nhau. Ngụm đầu có thể mùi cà phê xen lẫn hoa quả chín, từ từ chảy xuống vòm họng, rồi bất giác xông lên hốc mũi. Bạn sẽ cảm nhận được hương cà phê xen lẫn chocolate, quyện mùi mạch nha như chiếm hữu trong đầu, cái cảm giác ấy lâng lâng, ngất ngây khó tả.

Giá cà phê chồn nuôi trang trại Haiduong Arabi

Thực tế lượng cà phê chồn nuôi nông trại không có nhiều do số lượng cầy hương ngày một tuyệt chủng. Với bản tính “chảnh” lại kén ăn nên lượng cà phê chín cầy hương ăn có đáng là bao. Để tạo ra được một ký cà phê chồn phải mất thời gian rất lâu. Chính vì thế, giá thành cũng chúng lên tới vài triệu một ký là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Empty

Ấy vậy mà trên thị trường, nhiều khu chợ hoặc cơ sở đặc biệt ở TP.HCM, cà phê chồn rao bán chỉ có giá vài trăm nghìn, mua vài trăm ký cũng đáp ứng ngay và luôn. Thực tế đó chỉ là cà phê chồn đội lốt, bạn cần hết sức tỉnh táo khi chọn mua, dễ rơi vào tình cảnh bỏ tiền thật mua hàng giả, rước thêm bệnh vào người.

Cà phê chồn nguyên chất phải được nuôi trồng và chế biến ở Đắk Lắk, Bình Phước – nơi có điều kiện khí hậu, đất và những chú chồn chăm chỉ, cực kỳ kỹ tĩnh.

Và Cà phê nguyên chất Sài Gòn tự hào là đơn vị sản xuất và chế biến cà phê chồn nuôi trang trại uy tín tại TP.HCM. Những hạt cà phê chồn của chúng tôi đảm bảo tiêu chí sạch, nguyên chất, không pha tạp bất cứ một thành phần nào khác ngoài hạt cà phê nguyên chất chính hiệu.

Cà phê nguyên chất luôn chú trọng và sát sao mọi quy trình. Từ việc thuần hóa và chăm sóc những con chồn cho đến việc tìm kiếm vùng nguyên liệu ngon nhất cho chồn hương đều có sự giám sát và kiểm tra hết sức chặt chẽ.

Tùy loại mà cà phê chồn được bán với nhiều mức giá khác nhau, chúng giao động từ 800,000đ – 18.000.000đồng/kg. Vì chúng khá đắt đỏ nên để mua được cà phê chồn đích thực bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để không bị “tiền mất, tật mang”

Nếu ở TP HCM bạn có thể tìm mua trực tiếp tại: Showroom Cà phê nguyên chất 192A, Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

CÀ PHÊ CHỒN NUÔI TRANG TRẠI – HAIDUONG ARABI

Tại TP.HCM

192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại TP.Biên Hòa – Đồng Nai

92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Hotline: 0908 99 4567 – 0987 99 4567

Facebook: https://www.facebook.com/chovietonline.net

Website: https://caphenguyenchat.net/

Email: [email protected]