Công ty bảo hiểm từ chối bồi thường đối với 'bảo hiểm vỉa hè'
Bán tràn lan trên vỉa hè, bảo hiểm xe máy của Công ty bảo hiểm BSH không có giá trị để được chi trả bồi thường khi người mua gặp sự cố giao thông.
Trong những ngày tổng kiểm soát phương tiện giao thông, PV Zing đã đi dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bắt gặp không dưới 3 điểm bán bảo hiểm xe máy bên lề đường.
Người phụ nữ bán kính trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển đang ghi thông tin người mua bảo hiểm xe máy. Ảnh: Hải Nam.
Tiếp cận một người phụ nữ bán kính nhưng căng băng rôn bán bảo hiểm, PV ngỏ ý muốn mua bảo hiểm xe máy, người bán giới thiệu tờ bảo hiểm của Công ty Cổ phần bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH).
Tờ bảo hiểm có 2 phần gồm giấy chứng nhận bảo hiểm tự nguyện mô tô - xe máy (màu trắng) và giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc bắt trách nhiệm dân sự (màu vàng), giá cả 2 tờ bảo hiểm là 70.000 đồng.
Người bán yêu cầu cho xem đăng ký xe máy, sau khoảng 2 phút, giao dịch mua bảo hiểm xe máy được hoàn thành.
Phó giám đốc bảo hiểm BSH chi nhánh Hà Nội cho biết tờ bảo hiểm được mua ở vỉa hè không có giá trị. Ảnh: Hải Nam.
"Đảm bảo bảo hiểm thật, bị vấn đề gì cứ đến công ty bảo hiểm trình báo là được bồi thường", người phụ nữ bán bảo hiểm cam kết.
Khi hỏi về nguồn lấy các cuốn bảo hiểm và ngỏ ý muốn được bán, người phụ nữ từ chối cung cấp thông tin và cho biết "đây là hàng tuồn từ công ty, được vài quyển, không cung cấp cho người khác được".
Liên hệ với Công ty bảo hiểm BSH chi nhánh Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luận, Phó giám đốc chi nhánh, cho biết tờ bảo hiểm trên không có giá trị về cả mặt pháp lý hay để bồi thường. Mặc dù, 2 giấy chứng nhận bảo hiểm được xác nhận là hàng thật của công ty.
"Tờ bảo hiểm bắt buộc TNDS không có thông tin về biển kiểm soát, số khung, số máy. Còn phần bảo hiểm tự nguyện thì không ghi số tiền bảo hiểm mà người mua tự nguyện mua", ông Luận cho biết.
Theo giải thích của vị lãnh đạo công ty bảo hiểm, người bán tờ bảo hiểm trên hoàn toàn sai về nghiệp vụ. "Kể cả khi gặp CSGT, người điều khiển xe máy vẫn có thể bị phạt khi trình tờ bảo hiểm này", ông Luận cho hay.
So sánh một tờ bảo hiểm đạt yêu cầu và sẽ được bồi thường (bên trên) và tờ bảo hiểm được mua ở vỉa hè (bên dưới).
Về vấn đề các cuốn bảo hiểm được bán trôi nổi trên vỉa hè và người bán bán những tờ bảo hiểm không có giá trị đối với chủ xe máy, ông Luận trả lời đây là vấn đề chuyên môn của từng chi nhánh.
"Ở chi nhánh chúng tôi có những chế tài xử phạt khi cá nhân nào làm mất những ấn chỉ này (tờ bảo hiểm có mã số, con dấu của công ty và chữ ký của Tổng giám đốc). Còn việc phân phát các cuốn bảo hiểm sẽ tùy vào từng chi nhánh, có chi nhánh hợp tác với các cây xăng, đại lý bán hoặc các cộng tác viên", Phó giám đốc chi nhánh BSH Hà Nội nói.
Qua kiểm tra, chi nhánh phát hành 2 phần bảo hiểm "vỉa hè" trên thuộc Công ty bảo hiểm BSH chi nhánh Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa).
Liên hệ với Giám đốc bảo hiểm BSH chi nhánh Lam Sơn, vị lãnh đạo này từ chối trả lời việc bảo hiểm chi nhánh của mình lại được tuồn bán ở Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Bắt Giám đốc công ty nghi lừa đảo bán đất không đủ pháp lý ở Vĩnh Long
Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố và bắt tạm giam ông Huỳnh Điền Hiếu Trung, Giám đốc chi nhánh công ty xây dựng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm “ba không” tại TPHCM
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất, phát hiện hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm không hóa đơn, không chứng từ, không rõ nguồn gốc.
Khởi tố vụ hành hung nhân viên bảo vệ trên tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên
Công an TP HCM đã khởi tố bị can P.N.V.B (SN 2008) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng,liên quan vụ bảo vệ bị hành khách tấn công trên tàu Metro số 1.
Buộc thôi việc đối với thầy giáo bóp cổ đồng nghiệp trong sân trường
Ngày 30-10, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đ.T (giáo viên Trường THPT Võ Nguyên Giáp (xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk) vì có hành vi vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo.
Lý do khởi tố kẻ ăn trộm 2 trái mít trị giá 387.000 đồng?
Lê Hoàng Lợi, kẻ vừa bị khởi tố hành vi "trộm cắp tài sản" liên quan vụ trộm 2 trái mít trị giá 387.000 đồng từng có tiền án và hiện chưa được xóa án tích.
Người đánh tài xế taxi ngã quỵ cạnh biển Nha Trang bị tạm giữ hình sự
Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với người đàn ông đánh tài xế taxi sau va chạm giao thông vào tối 25/10.
Truy nã đặc biệt Chủ tịch Tổng Công ty Cây xanh Công Minh
Bộ Công an yêu cầu bị can Nguyễn Công Minh, Chủ tịch Tổng Công ty Cây xanh Công Minh, ra đầu thú để được hưởng khoan hồng pháp luật.
Lâm Đồng: Nghi phạm tấn công hai anh em trên cầu Dục Thanh ra đầu thú
Sau khi về nhà kể lại sự việc, gia đình đã động viên nghi phạm đến cơ quan công an trình diện để hợp tác điều tra.
Vụ án mạng tại cầu Dục Thanh, nghi phạm ra đầu thú
Sau vụ ẩu đả dẫn đến một người chết, Bùi Quang Sơn đã đến công an phường Phan Thiết đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.
Bất an sữa học đường - Bài 5: Không rành nguồn sữa nhưng trường vẫn mua?
Trong quá trình trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Phú Châu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Anh Đào (phường Gò Vấp, TP.HCM) nói rằng “đi sâu vào nguồn sữa, thật sự tụi em cũng không có rành lắm”.









