Công an Bình Dương: Khi báo cháy, có khách còn kéo nhân viên vào đóng cửa lại
Theo Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khi nhân viên quán karaoke đến gõ cửa báo cháy từng phòng thì có phòng còn cố tình kéo tay nhân viên vào rồi đóng cửa lại.
Sáng 8/9, tại buổi họp báo thông tin về vụ cháy quán karaoke An Phú khiến 32 người chết tại TP Thuận An (Bình Dương), Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin cụ thể về công tác cứu nạn tại hiện trường.
Khi PV hỏi vì sao lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường từ sớm, nhưng không dập được lửa, ông Trịnh Ngọc Quyên cho biết, do vụ cháy xảy ra ở phòng tầng 3, lan rất nhanh, nhiều khách không hợp tác sơ tán.
Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.
Theo điều tra ban đầu, ngay từ lúc phát hiện hoả hoạn, nhân viên quán karaoke đã báo cho quản lý và tập trung chữa cháy. Sau đó, nhân viên đi các phòng để báo cho khách đi ra lối thoát hiểm.
Thế nhưng khi lực lượng chữa cháy đến thì hầu hết các phòng chốt cửa phía trong, không thể tiếp cận. Do đó, dù các chiến sĩ đã mặc bảo hộ hiện đại nhất để tiếp cận nhưng cháy quá nhanh, không thể cấp cứu.
"Khi nhân viên kêu gọi khi vụ cháy xảy ra thì phải chạy ra lối thoát hiểm nhưng một số đóng cửa phòng tiếp tục hát... Nhân viên quản lý cơ sở karaoke đến gõ cửa đề nghị đi ra khỏi lối thoát hiểm để tránh nguy hiểm nhưng hầu như không chấp hành. Có phòng còn cố tình kéo tay nhân viên vào trong và đóng cửa lại", ông Quyên nói.
Hầu hết những người nghe nhân viên nhắc nhở và thoát thân bằng cách chạy xuống tầng trệt, chạy ngược lên tầng thượng đều được cứu.
"Nhiều người cố tình ở lại phòng hát hoặc sau đó chạy vào phòng vệ sinh đều tử vong. Khi phá cửa phòng vệ sinh có diện tích rất nhỏ, cảnh sát đã phát hiện nhiều thi thể nằm chồng lên nhau", ông Quyên thông tin.
Về tình hình sức khoẻ các nạn nhân sống sót, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết đang có 2 ca nặng đã được phẫu thuật, tiên lượng không tốt.
"1 người sinh năm 2006 bị gãy hai xương, 1 nữ bệnh nhân sinh năm 1995 bị gãy xương cổ chân, gót chân và xương mắt cá, hiện đã được phẫu thuật. 2 bệnh nhân này đang phục hồi", ông Huỳnh Minh Chín cho biết.
TIN LIÊN QUAN
Lâm Đồng: Xử phạt một resort ở Mũi Né do vi phạm môi trường
Một resort đạt tiêu chuẩn 5 sao (phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng) vừa mới bị địa phương xử phạt hành chính do vi phạm về môi trường.
LPBS bị phạt gần 900 triệu đồng vì loạt vi phạm nghiêm trọng
LPBS bị UBCKNN xử phạt 887,5 triệu đồng do 6 vi phạm về nghiệp vụ, báo cáo và trái phiếu, ảnh hưởng đến tuân thủ hoạt động.
Tài xế đăng clip bóp còi hơi Basuri trên TikTok bị CSGT mời làm việc
Đội CSGT An Lạc đã xử phạt tài xế xe tải dùng còi hơi Basuri gây tiếng ồn lớn trên đường Trần Văn Giàu.
Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa
Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.
Bắc Ninh lập đường dây nóng xử lý thông tin vi phạm khoáng sản
Mỗi xã ở Bắc Ninh sẽ thiết lập đường dây nóng, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm về khoáng sản.
Mâu thuẫn 2 triệu đồng, xảy ra xô xát khiến một người không qua khỏi
Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ nghi phạm Mang Văn Trung để điều tra về hành vi giết người.
Xử lý nhóm thiếu niên dùng hung khí gây náo loạn quán cà phê
Công an xã Đông Thạnh phối hợp lực lượng chức năng truy bắt nhóm thiếu niên dùng dao tự chế và ná cao su gây rối tại một quán cà phê.
Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều lần bị xử phạt trước khi công an điều tra
Ngày 13/11, công an tới làm việc tại một loạt chi nhánh của Thẩm mỹ viện Mailisa. Trước đó, thẩm mỹ viện này từng bị Sở Y tế của nhiều địa phương xử phạt.
Lâm Đồng: Khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước không phép làm 1 người chết
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước tại dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trang trại Việt trên núi Tân Lai (xã Tuy Phong) làm 1 người chết.
Hàng loạt cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa bị công an kiểm tra
Sáng 13/11, nhiều cơ sở thẩm mỹ viện Mailisa ở TP HCM, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Cần Thơ bị lực lượng công an kiểm tra.









