Chung cư ở TP.HCM lên kế hoạch tổ chức Trung thu online cho thiếu nhi
Trẻ em ở một số chung cư TP.HCM lần đầu tiên đón Trung thu trực tuyến. Các em sẽ cùng ba mẹ tự làm lồng đèn, quay video, chụp ảnh để trình chiếu.
Mọi năm, nhiều chung cư tổ chức múa lân, rước đèn, phá cỗ cho trẻ em. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh nên những hoạt động trên tạm dừng.
Để các em thiếu nhi có những kỷ niệm đáng nhớ, nhiều chung cư lên kế hoạch mang quà đến tận căn hộ hoặc tổ chức online các cuộc thi làm lồng đèn, tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc Tết Trung thu.
Anh Trần Văn Viên (Trưởng ban tổ chức Trung thu online của tòa nhà L1, chung cư Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh), cho biết câu lạc bộ Kids Plus trong tòa nhà dành cho phụ huynh và các em nhỏ tuổi tham gia sinh hoạt online trong thời kỳ dịch này.
Từ Kids Plus, các phụ huynh bàn nhau thực hiện chương trình “Vui Trung thu” cho trẻ em ở tòa nhà. Khoảng 60-70 em nhỏ đã đăng ký tham gia. Đây là lần đầu tiên tổ chức đón Trung thu online thay vì trực tiếp như những năm trước.
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học, quận 5, thường đón lượng khác lớn mọi năm. Ảnh: Phạm Ngôn.
Theo kế hoạch, ban tổ chức sẽ mua lồng đèn, bánh trung thu phát đến từng căn hộ trong hôm nay. Cư dân sau khi nhận lồng đèn sẽ cùng con em mình tự lắp ráp, quay video kèm theo năng khiếu của các cháu như múa, hát, đọc, thơ, kể chuyện, vẽ… Ngoài ra, phụ huynh có thể chụp lồng đèn tự tay làm gửi tới chương trình để ban giám khảo chấm điểm và trao giải.
Vào đêm 19/9 (Rằm tháng 8), tiệc Trung thu sẽ diễn ra. Các trò chơi giao lưu sẽ được tổ chức để các cháu hiểu biết thêm về Tết Trung thu. Lúc này, video của các em sẽ được công chiếu cho các gia đình cùng xem bằng hình thức trực tuyến và công bố kết quả cuộc thi ảnh.
“Mục đích của cuộc thi là tạo không khí vui tươi cho các cháu thiếu nhi trong mùa dịch. Để các cháu có thêm thời gian ý nghĩa bên gia đình lúc giãn cách”, anh Viên nói.
Ban quản lý chung cư chung cư Lexington Residence (TP Thủ Đức) cũng thông báo tới cư dân cập nhật danh sách các bé dưới 12 tuổi tại chung cư.
Theo ban quản lý, hàng năm, đơn vị sẽ tổ chức sự kiện vui chơi cho các bé thiếu nhi của chung cư dịp Trung thu. Năm nay, vì dịch bệnh nên không thể tổ chức trực tiếp. Tuy vậy, ban quản lý vẫn nhờ cư dân điền vào link đăng ký thông tin của các bé để thuận tiện chuẩn bị số lượng quà cho các bé một cái tết Trung thu vui vẻ, trọn vẹn ý nghĩa.
Tại chung cư Tropic Garden (TP Thủ Đức), cư dân chung cư cũng đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện online cho toàn bộ cư dân.
20h ngày 12/9 sẽ là chương trình “Đuổi hình bắt chữ” dành cho phụ huỳnh và làm lồng đèn từ đồ tái chế. 20h ngày 19/9 là chương trình trò chơi gia đình, làm đầu lân và rước đèn. Tất cả đều thông qua hình thức trực tuyến.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2026–2030.
Tỉnh ủy Đồng Nai công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng 7-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị
Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án sắp xếp, tinh gọn báo chí của các hội phù hợp với mô hình tổ chức mới sau sắp xếp.
Nhiều nguồn thu cho cơ quan báo chí theo luật mới
Luật Báo chí mở rộng hoạt động, bổ sung nguồn thu từ bán quyền, dịch vụ trực tuyến và hợp tác liên kết để phát triển báo chí số.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội
Sáng 6-1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026).
Lý do đằng sau loạt fanpage tích xanh đồng loạt xóa Avatar
Việc các fanpage tích xanh lớn như VTV24, VTV3 hay Theanh28 Entertainment đồng loạt xoá ảnh đại diện là một xu hướng gây hiệu ứng có chủ đích.
Hỗ trợ người dân lấy lại tiền chuyển nhầm qua ngân hàng
Công an xã Đầm Dơi phối hợp các đơn vị hỗ trợ người dân nhận lại số tiền hơn 41 triệu đồng chuyển nhầm.
Va chạm xe tải và xe máy trên đường liên xã, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra tại xã Ea Knốp khiến một người tử vong.
Du lịch TP HCM khởi sắc, đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Dương lịch 2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, TP HCM đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, tạo tín hiệu tích cực cho hoạt động du lịch ngay đầu năm mới.
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 cấm sử dụng AI xâm phạm quốc gia
Luật mới năm 2025 cấm dùng trí tuệ nhân tạo để xâm phạm bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh quốc gia trong chuyển đổi số và công nghệ mới.








