| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 31/03/2022, 09:30 AM
  • Click để copy

Chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt bị phạt 16 triệu đồng, xin lỗi du khách

Chủ quán HEN bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt vừa bị xử phạt 16 triệu đồng về vi phạm trong kinh doanh, đồng thời có thư xin lỗi đoàn du khách về thái độ ứng xử không đúng.

Chiều tối 30.3, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết vừa ký quyết định xử phạt chủ quán HEN bánh ướt lòng gà (đường Tăng Bạt Hổ, P.1) 16 triệu đồng.

Cơ quan công an làm việc với chủ quán bánh ướt lòng gà CTV

Cơ quan công an làm việc với chủ quán bánh ướt lòng gà CTV

Cụ thể, quán bị xử phạt 3 hành vi vi phạm như sau: nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn; quán ăn phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; và cơ sở không ghi đầy đủ các nguyên liệu vào sổ theo dõi thực phẩm. Tổng số tiền phạt là 16 triệu đồng.

Công an lấy lời khai của nhân viên quán CTV

Công an lấy lời khai của nhân viên quán CTV

Cũng theo bà Loan, chiều cùng ngày, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán bánh ướt lòng gà) đã có thư xin lỗi đoàn du khách. Bà Tịnh viết: “Chúng tôi xin gởi đến đoàn khách đã ghé quán tôi vào sáng ngày 25.3 lời xin lỗi chân thành nhất. Là chủ quán của một cơ sở thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch mà tôi lại có hành động không tế nhị, dùng lời lẽ không hay đối với khách của mình… Thật sự tôi vô cùng cảm thấy có lỗi và hối hận về hành động của mình, vì không kiềm chế được cảm xúc mà tôi lại bỏ lỡ sự yêu mến của khách dành cho mình. Từ đó đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của người Đà Lạt…”.

Cuối thư, bà Tịnh viết: “Mong đoàn hãy bỏ qua cho hành động thiếu suy nghĩ của chúng tôi, hy vọng các bạn có thể ghé quán chúng tôi lần nữa để chúng tôi được phục vụ chu đáo cho các bạn”.

Như Thanh Niên đã phản ánh, những ngày trước trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái kèm hình ảnh và video clip của một du khách (TP.HCM) "trải nghiệm kinh hoàng tại quán HEN bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt”. Nội dung tố chủ quán ăn nói chua ngoa, có hành vi “đuổi” khách và hành hung trưởng đoàn du khách.

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với chủ quán CTV

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với chủ quán CTV

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt cho biết trích xuất camera an ninh cho thấy chủ quán bánh ướt lòng gà không đánh trưởng đoàn du khách, chỉ thể hiện hành vi ngăn cản người trong đoàn quay video.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt cho biết bên cạnh việc xử phạt 16 triệu đồng về những vi phạm trong kinh doanh, Phòng yêu cầu chủ quán viết cam kết ứng xử văn minh, lịch sự với du khách trong kinh doanh du lịch, dịch vụ và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Gần 2.500 tỉ đồng BHYT bị “treo”: BHXH nói gì?

Gần 2.500 tỉ đồng BHYT bị “treo”: BHXH nói gì?

11/09/2025 09:42

BHXH Việt Nam cho rằng vướng mắc thanh toán BHYT hiện nay chủ yếu do cơ chế, chính sách bất cập và một số quy định pháp luật chưa đồng bộ.

TP HCM thực hiện thành công 'mục tiêu kép' sau 8 tháng đầu năm

TP HCM thực hiện thành công 'mục tiêu kép' sau 8 tháng đầu năm

10/09/2025 10:50

TP HCM vừa thực hiện vận hành tốt chính quyền địa phương 2 cấp vừa phát triển kinh tế xã hội

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

09/09/2025 15:40

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và vận động tài trợ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2025-2026.

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

09/09/2025 15:32

Theo dự thảo, người dân, tổ chức có thể phản ánh hành vi vi phạm giao thông, đồng thời được cơ quan chức năng xem xét, chi hỗ trợ.

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

09/09/2025 14:51

Những đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

08/09/2025 10:53

Cảnh sát giao thông Công an TP HCM hỗ trợ mở đường để kịp thời đưa một thai phụ đang chuyển dạ sắp sinh trên xe kịp thời đến bệnh viện.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

06/09/2025 13:30

Với mục tiêu trở thành thành phố đáng sống, nơi mọi người dân được bảo đảm cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần, sống trong môi trường an toàn, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực.

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

06/09/2025 13:13

Hoạt động ngoại khóa này vừa tạo không khí đầu năm học đầy hứng khởi, vừa giúp học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

06/09/2025 09:46

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TPHCM.

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

05/09/2025 17:42

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” sẽ tổ chức vào quý IV năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.