| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 11/06/2022, 20:00 PM
  • Click để copy

Chọn phương án đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Biên Hòa 1

Ngày 10-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa để nghe báo cáo về tiến độ lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Biên Hòa 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo UBND TP.Biên Hòa, qua rà soát, hiện nay, diện tích của KCN Biên Hòa 1 sẽ được chuyển đổi công năng là hơn 327ha. Diện tích này sẽ được phân chia làm 2 khu vực gồm: khu vực xây dựng trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh có diện tích 44ha và khu vực đầu tư dự án khu đô thị thương mại dịch vụ có diện tích hơn 283ha.

Về phương án lựa chọn hình thức đầu tư đối với dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Biên Hòa 1, TP.Biên Hòa đưa ra 2 phương án gồm: đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Trong đó, theo đánh giá, phương án đấu giá quyền sử dụng đất có nhiều ưu điểm như: phù hợp với các quy định của pháp luật về đất đai hiện hành, khai thác có hiệu quả quỹ đất, nâng cao giá trị đất đai đối với khu đất có vị trí lợi thế thương mại cao… Tuy nhiên, để thực hiện phương án này, tỉnh sẽ phải bố trí nguồn ngân sách rất lớn để bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng thống nhất lựa chọn phương án đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Biên Hòa 1. Việc đấu giá quyền sử dụng đất sẽ được thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu”, đấu giá từng khu vực. Việc đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật sẽ thực hiện theo hình thức đầu tư công.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP.Biên Hòa và các đơn vị liên quan rà soát, thực hiện phân chia khu vực triển khai dự án thành các khu vực để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức “cuốn chiếu”.

Trước mắt, sẽ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất với khu đất rộng khoảng 78ha. Để tính toán tổng mức đầu tư đối với khu vực này, UBND TP.Biên Hòa và các đơn vị liên quan cần tính toán năng lực tài chính, kinh phí để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật mới. Sở LĐ-TBXH tính toán số lượng lao động tại các doanh nghiệp trong khu vực này và tổng nguồn kinh phí hỗ trợ. Sở TN-MT phối hợp với Sở Xây dựng tính toán phần kinh phí bồi thường, hỗ trợ đối với tài sản trên đất của các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực. Sở Tài chính tính toán nguồn vốn cũng như giải pháp huy động vốn để thực hiện.

TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn

TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn

19/08/2025 12:30

Sáng 19-8, UBND TPHCM tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 39 dự án hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8) và Quốc khánh 2-9. Trong đó, có 9 dự án cấp Trung ương và 30 dự án cấp thành phố

Quy định lập E-HSMT

Quy định lập E-HSMT

19/08/2025 08:15

Theo quy định, Mẫu số 4A được sử dụng để lập E-HSMT áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (điểm a khoản 4 Điều 4 Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT) và tại Chương IV của Mẫu số 4A, biểu mẫu mời thầu và dự thầu gồm các Mẫu số 01A đến 15C (STT 1-37).

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

18/08/2025 09:30

Một trong nội dung của E-HSMT dẫn đến hạn chế sự tham gia của nhà thầu theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Đấu thầu là quy định năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cao hơn mức yêu cầu của gói thầu.

Trương Hồng An 'độc chiếm' gói thầu: Đối thủ 'ngã ngựa' vì lỗi chung?

Trương Hồng An 'độc chiếm' gói thầu: Đối thủ 'ngã ngựa' vì lỗi chung?

16/08/2025 09:06

Nhiều nhà thầu tham gia gói thầu tại huyện Đức Huệ (Long An) bị loại chỉ vì thiếu cam kết tín dụng, tạo điều kiện cho một nhà thầu dễ dàng về đích.

2 tháng Cường Nam trúng 3 gói thầu tại Trung tâm Thủy lợi và Nước sạch Tây Ninh

2 tháng Cường Nam trúng 3 gói thầu tại Trung tâm Thủy lợi và Nước sạch Tây Ninh

16/08/2025 08:58

Trong vòng 2 tháng, công ty Cường Nam trúng 3 gói thầu tại Trung tâm Thủy lợi và Nước sạch (Tây Ninh). Có đến 2/3 gói thầu, công ty được chỉ định.

Nhà thầu Trương Hồng An - một ngày trúng liên tiếp 2 gói thầu tiền tỷ

Nhà thầu Trương Hồng An - một ngày trúng liên tiếp 2 gói thầu tiền tỷ

14/08/2025 10:32

Chỉ trong ngày 2/7/2025, Giám đốc Ban QLDA huyện Đức Huệ đã ký số liên tiếp 2 quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu cho Công ty Trương Hồng An.

Nhựt Tiệp - Châu Thành L.A: Mối liên kết 'đặc biệt' nào sau chuỗi thắng thầu?

Nhựt Tiệp - Châu Thành L.A: Mối liên kết 'đặc biệt' nào sau chuỗi thắng thầu?

12/08/2025 17:58

Công ty Nhựt Tiệp đã trúng 9 gói thầu xây lắp do Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Châu Thành L.A làm bên mời thầu.

Trương Hồng An - Minh Khôi Mỹ Quý: “Hệ sinh thái” độc quyền tại Đức Huệ?

Trương Hồng An - Minh Khôi Mỹ Quý: “Hệ sinh thái” độc quyền tại Đức Huệ?

12/08/2025 14:17

Sự kết hợp ăn ý của “cặp đôi hoàn hảo” này đã tạo ra một "liên minh" độc quyền, thâu tóm nhiều gói thầu giá trị tại huyện Đức Huệ, Long An (cũ).

Đối thủ “sảy chân” vì những lỗi sơ đẳng, Nhựt Tiệp thuận lợi chiến thắng

Đối thủ “sảy chân” vì những lỗi sơ đẳng, Nhựt Tiệp thuận lợi chiến thắng

11/08/2025 11:14

Trong nhiều gói thầu xây lắp tại huyện Đức Huệ, Long An (cũ), Công ty Nhựt Tiệp thuận lợi chiến thắng do đối thủ mắc các lỗi cơ bản như cam kết tín dụng...

Nhựt Tiệp - 'vua' trả giá thấp: Tiết kiệm cao liệu có đi đôi với chất lượng?

Nhựt Tiệp - 'vua' trả giá thấp: Tiết kiệm cao liệu có đi đôi với chất lượng?

11/08/2025 11:02

Công ty Nhựt Tiệp đang cho thấy một "công thức" chiến thắng bất bại tại nhiều gói thầu xây lắp khi liên tục trúng với giá thấp nhất, tỷ lệ tiết kiệm cao.