Cháy tại bãi tạm giữ xe vi phạm của CSGT TP.HCM: Đa số xe cháy là xe 'mù', xe 'mờ'
Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, đa số xe bị cháy trong vụ cháy ở bãi giữ phương tiện vi phạm chủ yếu xe 'mù', xe 'mờ' bị tạm giữ lâu ngày.
Chiều 7.6, trao đổi với PV Thanh Niên, Phòng PC08 (Công an TP.HCM) cho biết, vẫn đang tập trung lực lượng để thống kê số xe cháy trong vụ cháy ở bãi tạm giữ xe vi phạm. Các phương tiện bị cháy chủ yếu là xe máy “mù”, xe “mờ” bị lực lượng CSGT phát hiện, tạm giữ lâu ngày tại bãi xe này.
Cũng theo PC08, đây là những xe cũ nát, không đảm bảo điều kiện lưu thông, được người dân dùng để vận chuyển hàng hóa và phương tiện này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi bị CSGT phát hiện bắt giữ, người điều khiển phương tiện sẵn sàng bỏ xe và không đóng phạt.
Liên quan đến nguyên nhân, trách nhiệm để vụ cháy xảy ra, PC08 cho biết đang phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) điều tra.
Theo lãnh đạo PC08, công tác đảm bảo PCCC tại các bãi tạm giữ xe vi phạm của PC08 từ trước đến nay vẫn luôn đảm bảo. Dù các xe vi phạm đã được hút xăng, tháo bình điện trước khi đưa vào bãi tạm giữ nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. “Sự việc cháy bãi tạm giữ phương tiện vừa qua là sự cố đáng tiếc, Phòng PC08 đang nổ lực hết sức để khắc phục sự cố này”, lãnh đạo PC08 cho biết thêm.

Phương tiện bị cháy chủ yếu xe "mù", xe "mờ" bị CSGT tạm giữ lâu ngày TRẦN DUY KHÁNH

Xe máy bị tạm giữ cháy rụi trong vụ cháy ở bãi tạm giữ xe vi phạm TRẦN DUY KHÁNH
Theo thống kê ban đầu, tại bãi giữ xe này có hơn 2.200 xe máy, khoảng 10 ô tô, xe tải bị tạm giữ tại đây trước khi xảy ra vụ cháy.

Xe "mù", xe "mờ" bị tạm giữ trong bãi, tìm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ TRẦN DUY KHÁNH
Như Thanh Niên thông tin, lúc 13 giờ 32 ngày 6.6, bãi chứa xe tang vật, phương tiện vi phạm giao thông do Phòng PC08 quản lý tại số 16 đường Hiệp Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) bất ngờ bốc cháy. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Phòng PC07 đã điều động 21 xe chữa cháy, 126 chiến sĩ của nhiều đơn vị đến ứng cứu. Hơn 1 giờ đồng hồ sau khi cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Diện tích kho bãi xảy ra cháy khoảng 1.100 m2. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.
TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể tại TP HCM, thể hiện lòng tiếc thương và sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân.
Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Treo cờ rủ, không tổ chức hoạt động vui chơi công cộng trong hai ngày Quốc tang
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, công sở và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Sự ra đi của Đồng chí Trần Đức Lương là niềm tiếc thương vô hạn, nhưng cũng để lại những di sản quý giá và là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Sáng 24/5, trong niềm tiếc thương vô hạn, các cơ quan ban ngành, lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng đồng chí Trần Đức Lương và chia buồn cùng gia quyến.
Xúc động dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Ghi sổ tang, Tổng Bí thư Tô Lâm đã bày tỏ vô cùng thương tiếc nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương - người Đảng viên Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tận tụy, mẫu mực.
Đề xuất cấm nhiều cụm từ trong quảng cáo mỹ phẩm
Dự thảo nghị định mới liệt kê các từ ngữ bị cấm sử dụng trong quảng cáo mỹ phẩm để tránh hiểu nhầm và quảng cáo sai sự thật.
Cận cảnh gói thầu “xử lý các điểm ngập úng” tại Vũng Tàu
Gói thầu Xây dựng công trình, thuộc dự án Xử lý các điểm ngập úng trên địa bàn Vũng Tàu; liên danh nhà thầu do Cty CP ĐT XD Đại Đông Hải - đại diện, thực hiện từ cuối tháng 12/2024, hiện ra sao?
Hoa hậu Thùy Tiên bị tước danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định tước bỏ danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
TP HCM xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh
Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đang thẩm tra, xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh sau phản ánh về dấu hiệu bán phá giá, ảnh hưởng thị trường.