largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Cách làm món sườn heo hấp thơm ngon

Sườn heo được biết đến là một trong những loại thịt heo được nhiều người ưa chuộng. Bởi trong loại thịt này chứa những dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, thực phẩm này cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

2cde2ea311df4011a3f88b385b29e568

Thành phần chính của món sườn hấp là sườn heo, có giá trị dinh dưỡng cao. Trong chế biến có nhiều cách hấp, cách làm khác nhau, lửa khác nhau, kích thước và hình dạng của sườn khác nhau và thời gian thực hiện sẽ có sự khác biệt.

Nếu dùng nồi áp suất để hấp thì khoảng 15 phút hấp là gần như nhau. Còn hấp bằng nồi thường thì ít nhất khoảng 25 phút.

Sườn hấp có cần chần qua sườn không? 

Trước khi hấp cần phải chần sườn. Vì thứ nhất sườn có vị tanh nhất định, chần qua nước mới khử được mùi tanh và ngon hơn, thứ hai là ninh sườn sẽ dễ hơn. Việc được hấp sau khi chần có thể làm cho sườn hấp dẫn hơn.

Sườn mua về rửa sạch với nước sạch, loại bỏ cặn bẩn trên bề mặt, dùng dao chặt thành những đoạn nhỏ khoảng 3 cm. Sau đó cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho sườn vào nồi, gừng thái sợi, đun trên lửa lớn. Dùng thìa đảo đều, đợi đến khi sườn hết màu đỏ tươi, sau khi hớt bọt thì vớt bỏ nước, vớt ra thau nước lạnh ngâm để dùng sau.

ab4775e2e0694670b1aed25b1e5af047

Cách làm món sườn hấp sả ngon?

Sườn hấp là món ăn dân dã trong đời sống có rất nhiều cách làm. Dưới đây chỉ là phương pháp để chế biến món sườn hấp sả ngon.

Thành phần: sườn, gừng, bột bắp, đường, nước tương nhạt, rượu huadiao, muối, dấm.

luyện tập:

1. Lấy 1 muỗng cà phê dầu, hành lá cắt nhỏ, 30 tempeh, và ớt đỏ băm nhỏ để sử dụng sau.

2. Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

3. Sau đó chần sườn để sử dụng sau.

4. Đổ tất cả gia vị vào sườn, thêm chút nước, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

5. Sau đó, đun sôi nước trong nồi hấp.

6. Cho sườn vào luộc, hấp 10 phút sườn đã hấp chín lấy ra khỏi lò. 

Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của sườn heo vô cùng dồi dào. Trong thực phẩm này có những thành phần cơ bản như sau: 

Protein

Những loại thịt hiện nay đều rất giàu protein , nhất là sườn non của heo. Thành phần protein trong thực phẩm này chiếm khoảng 70% giá trị dinh dưỡng. Đây là một trong những thành phần dinh dưỡng vô cùng cần thiết đối với cơ thể con người. Protein cũng góp phần quan trong việc cấu tạo nên những bộ phận khác nhau trên cơ thể. 

Sắt

Mặc dù số lượng chất sắt cơ thể cần dùng đến không nhiều. Thế nhưng vai trò của sắt đối với sự sống của con người là vô cùng quan trọng. Trong sườn non có hàm lượng chất này vừa đủ. Vì thế khi sử dụng những chế phẩm từ sườn non thì khả năng hô hấp của con người được cải thiện nhanh chóng. 

Kali

Kali trong sườn non rất dồi dào, chất này sẽ giúp điều hòa nước và điện giải trong cơ thể. Bên cạnh đó, chất này cũng hỗ trợ những hoạt động của các bộ phận trên cơ thể con người. Tuy nhiên tác dụng nổi bật nhất của chất này chính là giúp huyết áp hạ xuống, giảm nguy cơ đau tim. 

Chất béo

Thành phần chất béo trong sườn non chiếm khoảng 85%, chất này tồn tại dưới dạng lipid. Vì thế chất béo sẽ cung cấp cho cơ thể những năng lượng cần thiết nhất. Ngoài ra, trong sườn non còn có axit stearic, chất này trên thực tế không gây ảnh hưởng đến chỉ số cholesterol. 

Các loại vitamin và khoáng chất

Sườn non cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Trong thực phẩm này có thiamin, selenium, Vitamin B12, Vitamin B6, Niacin,… Đây đều là những chất vô cùng thiết yếu cho cơ thể con người. Đồng thời chúng cũng tham gia vào tất cả những hoạt động sống của cơ thể.

Nếu muốn bổ sung những dưỡng chất này bạn nên thêm các món ăn làm từ sườn non vào thực đơn hàng ngày./.