| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 23/03/2022, 09:15 AM
  • Click để copy

Ca sĩ Đức Phúc bị lừa 32 triệu đồng

Ca sĩ Đức Phúc cho biết anh đã làm việc với cơ quan điều tra sau khi bị nhóm đối tượng mạo danh bạn bè để lừa đảo số tiền 32 triệu đồng.

Đức Phúc kể rạng sáng 21.3, nhóm đối tượng đã giả danh Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) và Erik để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 32 triệu đồng. Đầu tiên, người giả Minh Hải lấy số điện thoại nam ca sĩ từ quản lý, sau đó nhắn tin viện cớ sắp về Việt Nam và ngỏ ý mua đồ giúp. Sau đó, người này tạo một nhóm trò chuyện có thêm một người mạo danh Erik với lý do “2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ”.

Đức Phúc trình bày sự việc, làm đơn tố cáo theo chỉ dẫn của phía cơ quan công an FBNV

Đức Phúc trình bày sự việc, làm đơn tố cáo theo chỉ dẫn của phía cơ quan công an FBNV

Sau khi trao đổi, kẻ mạo danh đề cập chuyện nhờ tài khoản có tên Erik chuyển tiền vé máy bay cho đại lý ở Việt Nam. Sau đó, người giả mạo Erik đã nhờ Đức Phúc chuyển hộ. “Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình”, giọng ca sinh năm 1996 kể.

Trước vụ việc này, 9 giờ sáng 21.3, Đức Phúc đã có mặt tại Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.Thủ Đức để trình báo sự việc này và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến hành vi lừa đảo của hai người kia. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1996 cũng đã làm đơn tố cáo như hướng dẫn của cơ quan công an.

Đức Phúc chia sẻ: “Nhìn nhận lại sự việc thì Phúc thấy rằng, trách các đối tượng lừa đảo thì Phúc cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan không check kỹ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau. Phúc hi vọng rằng qua sự việc lần này của Phúc, mọi người nên cẩn trọng hơn vì các hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như Phúc”.

Nam ca sĩ công khai tin nhắn của kẻ mạo danh trên trang cá nhân FBNV

Nam ca sĩ công khai tin nhắn của kẻ mạo danh trên trang cá nhân FBNV

Cuối bài viết, học trò Mỹ Tâm khẳng định số tiền 32 triệu đồng “không quá lớn nhưng không hề nhỏ". Do đó, anh hi vọng tìm ra thủ phạm trong thời gian sớm nhất và tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ số tiền đó vào Quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nam ca sĩ nói thêm từ trước đến nay ít khi mang chuyện cá nhân lên mạng xã hội, song vì thấy được sự nghiêm trọng của vấn đề nên anh quyết định chia sẻ để mọi người có thể biết và cảnh giác.

Trao đổi với Thanh Niên, phía Đức Phúc cho biết vì đối tượng tìm hiểu về anh và những người bạn của mình nên mới có thể nắm nhiều thông tin và lừa đảo. Thậm chí, đối tượng này tiếp tục hành vi lừa đảo với quản lý của anh song do đã nắm được sự việc nên cảnh giác và không bị mắc lừa.

Trước Đức Phúc, có đối tượng giả mạo bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Đỗ Thị Hà để trục lợi FBNV

Trước Đức Phúc, có đối tượng giả mạo bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Đỗ Thị Hà để trục lợi FBNV

Trước Đức Phúc, "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung vừa cảnh báo mọi người về đối tượng giả mạo mình và Hoa hậu Đỗ Thị Hà để lừa gạt nhân viên trong công ty chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng. "Mong mọi người nhận được những tin nhắn mượn tiền từ Viber thì vui lòng kêu người mượn lên công an phường nhận. Dung và Đỗ Thị Hà chưa bao giờ đi mượn tiền", bà Dung chia sẻ.

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

30/04/2024 08:16

Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

24/04/2024 05:49

Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

24/04/2024 05:28

Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

23/04/2024 08:46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.