largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Cà phê chồn uống bao nhiêu thì đủ?

Cũng giống như nhiều loại cà phê khác, cà phê chồn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách.

Trong cà phê nói chung và cà phê chồn nói riêng có chứa chất chống oxy hóa. Vì vậy, khi uống điều độ thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa, giúp thực khách trông trẻ hơn.

Chất oxy hóa còn có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. 2 tách sản phẩm này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện nguy cơ mắc ung thư. Đặc biệt là ung thư gan, ung thư da hay ung thư cổ tử cung. Nghiên cứu của đại học Harvard đã chỉ ra rằng dùng thức uống này sẽ giảm 80% nguy cơ mắc Parkinson, 40% nguy cơ ung thư vú và 25% nguy cơ ung thư đại tràng.

Những khi căng thẳng mệt mỏi, một ly cà phê chồn thơm ngon sẽ giúp thực khách cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn.

Cà phê chồn có tác dụng kích thích tiêu hóa và khả năng tuần hoàn, bài tiết. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, uống một tách sản phẩm này sẽ làm tăng 16% tốc độ trao đổi chất, giúp đốt cháy năng lượng. Vì vậy khi dùng điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nếu thường xuyên duy trì thói quen uống cà phê chồn điều độ mỗi ngày sẽ làm giảm 15% nguy cơ tử vong do tim mạch hay tiểu đường ở những người trẻ tuổi, đồng thời làm giảm 20% nguy cơ xơ gan hay gan nhiễm mỡ.

Một tách cà phê nóng sẽ tạo nên sự thư giãn tuyệt vời, khiến thực khách cảm thấy lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực hơn. Thậm chí thức uống này còn có thể đẩy lùi 15% nguy cơ mắc trầm cảm và 50% nguy cơ tử tự do stress ở nữ giới.

Sử dụng cà phê như nào là đúng

Trong cafe có chứa chất kích thích là caffein. Khi uống cà phê chồn điều độ với số lượng hợp lý thì chất caffein này có tác dụng kích thích thần kinh, tạo hưng phấn. Nhưng nếu dùng quá nhiều thì sẽ tạo cảm giác lo lắng bồn chồn, thậm chí là loạn nhịp thở. Vì vậy, thực khách không nên dùng quá 3 ly mỗi ngày.

Uống cà phê chồn nguyên chất là thơm ngon nhất, nếu thích, thực khách có thể dùng thêm với một chút đường hoặc sữa, và nhớ là chỉ một chút thôi nếu không muốn tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ hoặc béo phì.

Nên tránh dùng sản phẩm này trong khi đang ăn hoặc mới ăn xong, hoặc dùng chung với các thực phẩm giàu protein bởi sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

Cà phê rất thơm ngon , tuy nhiên nếu uống khi đói có thể ảnh hưởng tới nhịp tim và tăng axit dạ dày. Vì vậy thực khách không nên uống khi bụng rỗng. Cũng đừng nên uống khi quá muộn bởi có thể gây khó ngủ, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc ngày hôm sau. Nếu uống vào buổi sáng, thực khách nên uống một cốc nước lọc trước khi uống cà phê để hạn chế tình trạng mất nước của cơ thể. Tuyệt vời nhất là hãy dùng cà phê chồn sau khi ăn sáng khoảng 30 phút.

Để bảo vệ sức khỏe, thực khách hãy mua và dùng sản phẩm này từ những công ty hay cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh dùng những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc cũng như thành phần sản phẩm.