| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 12/08/2022, 10:45 AM
  • Click để copy

Bộ Y tế tiếp tục nghiên cứu việc tiêm vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi

Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.

Tại báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 11/8 về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế cho hay tiếp tục theo dõi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, kinh nghiệm triển khai của các quốc gia để đưa ra khuyến cáo và xác định nhu cầu vaccine tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi nếu đủ cơ sở và bằng chứng khoa học triển khai tiêm chủng.

Tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Phía đơn vị này cũng cho hay vừa qua, Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm tuổi này.

Bộ Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch phân bổ vaccine đến hết năm 2022 và kết hoạch sử dụng vaccine năm 2023. Trên cơ sở đề xuất nhu cầu vaccine phòng COVID-19 của các địa phương, Bộ Y tế sẽ hoàn thiện kế hoạch phân bổ vaccine đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng năm 2023.

Đơn vị này cũng sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ địa phương triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả.

Phía Bộ Y tế cũng cho biết đến ngày 11/8/2022, tổng số vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận là 253.071.094 liều, trong đó: Vaccine cho người từ 12 tuổi trở lên là 234.636.494 liều; vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi là 18.434.600 liều. Đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 162 đợt vaccine.

Tiến độ tiêm có xu hướng tăng trở lại trong thời gian gần đây. Trong tháng 7/2022, cả nước tiêm được 13,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tăng 2,1 triệu liều so với tháng 6/2022.

Hiện nay, với tổng số hơn 72 triệu liều đã được cung ứng tới Việt Nam, vaccine AstraZeneca là một trong những loại vaccine COVID-19 được sử dụng nhiều nhất trong nước tiêm chủng cho người lớn và cũng là vaccine COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng khẩn cấp để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng quốc gia, ứng phó với đại dịch. Ước tính vaccine AstraZeneca đã ngăn ngừa 232.766 ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam./.

Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội: Kết nối năm châu, hướng về vùng lũ

Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội: Kết nối năm châu, hướng về vùng lũ

11/10/2025 10:08

Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội quy tụ 48 quốc gia, lan tỏa tinh thần “Kết nối – Sẻ chia”, gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Giải mã thú vị về 'thần xà' bảo vệ Tử Cấm Thành

Giải mã thú vị về 'thần xà' bảo vệ Tử Cấm Thành

11/10/2025 08:51

Sông hộ thành bao quanh Tử Cấm Thành được ví như "thần xà", bảo vệ cung điện hoàng gia của Trung Quốc suốt hàng trăm năm khỏi những trận hỏa hoạn, ngập lụt.

Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy nói gì về giải Nobel Hòa bình 2025?

Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy nói gì về giải Nobel Hòa bình 2025?

11/10/2025 07:14

Giải Nobel Hòa bình năm 2025 đã được trao cho nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Maria Corina Machado thay vì Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mai Dora lại khiến fan “đứng ngồi không yên” với visual cực phẩm

Mai Dora lại khiến fan “đứng ngồi không yên” với visual cực phẩm

10/10/2025 21:38

Với thần thái cuốn hút và phong cách gợi cảm nhưng tinh tế, Mai Dora tiếp tục khẳng định đẳng cấp “nữ thần eSports” qua loạt ảnh mới khiến dân mạng dậy sóng.

TPHCM tái khởi động 'Bình dân học vụ' thời 4.0, phổ cập kỹ năng số toàn dân

TPHCM tái khởi động 'Bình dân học vụ' thời 4.0, phổ cập kỹ năng số toàn dân

10/10/2025 16:18

Lấy cảm hứng từ phong trào xóa mù chữ lịch sử, TPHCM phát động "Bình dân học vụ số" với mục tiêu trang bị kỹ năng số cơ bản cho mọi người dân trên địa bàn.

Ô tô ngập bùn đất tại Thái Nguyên cần xử lý thế nào?

Ô tô ngập bùn đất tại Thái Nguyên cần xử lý thế nào?

10/10/2025 16:09

Khi nước lũ tại Thái Nguyên đã hạ, hàng ngàn xe ô tô ngập trong bùn nước dần lộ diện.

Động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Philippines, cảnh báo sóng thần

Động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Philippines, cảnh báo sóng thần

10/10/2025 12:50

Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Manay, Davao Oriental, Philippines. Nhiều người dân đã phải sơ tán sau cảnh báo sóng thần.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM

10/10/2025 08:55

Bí thư Thành ủy TP HCM nhắc nhở công tác chuẩn bị đại hội phải thật kỹ lưỡng và toàn diện để bảo đảm đại hội diễn ra thành công tốt đẹp

TP HCM - Tầm nhìn mới, khát vọng mới

TP HCM - Tầm nhìn mới, khát vọng mới

10/10/2025 07:45

Báo Người Lao Động nhận được nhiều tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học trên nhiều lĩnh vực gửi về hội thảo "TP HCM - Tầm nhìn mới, khát vọng mới".

TP HCM: Bí thư phường Bình Trưng đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

TP HCM: Bí thư phường Bình Trưng đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

09/10/2025 18:57

Phường Bình Trưng có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động đa ngành nghề, lĩnh vực với tổng vốn đăng ký 75.350 tỉ đồng.