Bộ GTVT yêu cầu quản lý chặt việc đào tạo, sát hạch lái xe
Bộ GTVT đề nghị triển khai các biện pháp cụ thể nhằm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt việc đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND, sở GTVT các tỉnh, thành phố và Cục Đường bộ VN về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy giấy phép lái xe (GPLX).
Bộ GTVT quản lý chặt công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy giấy phép lái xe.
Theo Bộ GTVT, đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX ảnh hưởng lớn đến xã hội và trực tiếp đến người dân, đơn vị vận tải, ATGT, tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng luôn tiềm ẩn có thể xảy ra tiêu cực.
Bộ GTVT cho hay, những năm gần đây, đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX được Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo bằng việc xây dựng, trình Chính phủ ban hành các nghị định; xây dựng, ban hành các thông tư, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện.
Cục Đường bộ VN, các Sở GTVT cũng đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe bổ sung, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý và giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe theo quy định của Chính phủ và Bộ GTVT.
"Ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành lái xe cũng được Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt. Chất lượng dịch vụ đào tạo lái xe cũng được nâng cao nhờ quy định gắn thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (DAT). Người dân cũng thuận tiện hơn khi dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong cấp đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia được triển khai", Bộ GTVT cho biết.
Để tiếp tục tăng cường quản lý, nâng cao hơn chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX và thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng, UBND cấp huyện trên địa bàn địa phương triển khai các biện pháp cụ thể nhằm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt việc đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX.
Đối với Cục Đường bộ VN, Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kịp thời phát hiện những bất cập về cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật để khắc phục, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX.
"Cục Đường bộ VN tăng cường thanh, kiểm tra tại các Sở GTVT, cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe. Cùng đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chia sẻ dữ liệu, cung cấp thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng của ngành Công an, y tế và các Bộ, ngành trong quản lý, giám sát đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX", Bộ GTVT chỉ đạo.
Hai học sinh gặp nạn trong công viên ở Cần Thơ khi nước dâng cao
Khi triều cường gây ngập công viên, nhóm học sinh đạp xe vào khu vực bị rò điện gần trụ chiếu sáng, khiến hai em gặp nạn.
Lâm Đồng điều chỉnh giờ làm việc hành chính, công chức làm đến 17h30 mỗi ngày
Các cơ quan, đơn vị nhà nước ở Lâm Đồng sẽ bắt đầu làm việc từ 7h30 sáng và kết thúc 17h30 chiều, trừ các đơn vị đặc thù như trường học và bệnh viện.
Ca bệnh 30 năm mới có một tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Sau nhiều cơn chóng mặt, khó thở, nữ bệnh nhân 25 tuổi được phát hiện có khối u nhầy hiếm trong thất trái và được ê-kíp Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cứu sống.
Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra từ 19 - 25/1/2026
Theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 19 đến ngày 25/1/2026.
KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XV: Đề xuất thành lập cơ quan báo chí truyền thông chủ lực đa phương tiện ở TPHCM, Hà Nội
Sáng 23-10, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, thay mặt Chính phủ, trình bày tờ trình dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chiều cùng ngày, tại phiên thảo luận ở tổ, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐB) đề xuất thành lập cơ quan báo chí truyền thông chủ lực đa phương tiện ở TPHCM, Hà Nội.
'Phú bà' Thanh Hằng kỷ niệm 2 năm ngày cưới
Siêu mẫu Thanh Hằng đăng tải loạt ảnh bên nhạc trưởng Trần Nhật Minh nhân dịp kỷ niệm 2 năm về chung một nhà.
Kỳ thú sinh vật lai giữa thỏ và chuột, biết trữ thức ăn hệt con người
Chapo: Sống ở vùng núi cao lạnh giá, loài “thỏ chuột” thông minh này khiến nhiều người thích thú khi phát hiện hành vi dự trữ cỏ khô và rêu giống nông dân tí hon.
Kỹ sư Lưu Hoàng Phương, chinh phục thách thức hạ tầng ngầm Thủ đô
Với hàng loạt sáng kiến đột phá, kỹ sư Lưu Hoàng Phương đã khẳng định năng lực làm chủ công nghệ của người Việt trên những công trình thế kỷ.
GS Trần Phương, trọn đời phụng sự Tổ quốc
Giáo sư Trần Phương là nhà khoa học lớn, góp phần mở đường cho tư duy kinh tế đổi mới của Việt Nam, suốt đời tận hiến cho Tổ quốc và Nhân dân.
'Thứ 2 tích cực, thứ 6 vui vẻ' là hai thứ gì mà học sinh TP HCM phát cuồng?
Nhiều trường học dành ra một ngày đặc biệt trong tuần để chiều học sinh, cho phép các em được một ngày không mặc đồng phục.









