Bình Phước: Không đồng ý tiêm vắc xin COVID-19 phải ký cam kết
Ngày 23-6, Bình Phước ra văn bản 'khẩn' đề nghị các địa phương chỉ đạo đẩy nhanh tốc tộ tiêm vắc xin phòng COVID-19 bởi số vắc xin này chỉ còn hạn sử đụng đến ngày 25-6 tới.
Ông Lê Anh Tuấn - phó giám đốc Sở Y tế Bình Phước - đã ký, ban hành văn bản khẩn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.
Tính đến ngày 21-6, người từ 18 tuổi trở lên ở Bình Phước có tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 97,3%, mũi 3 (mũi nhắc lần 1) đạt 54,4% và mũi 4 (mũi nhắc lần 2) đạt 7,3%.
Đối với trẻ 12 - 17 tuổi có tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt 102,6%, mũi 2 đạt 94,49%; trẻ 5 - 11 tuổi có tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt 50,3%, mũi 2 đạt 25,7%.

Lực lượng y tế Bình Phước tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi - Ảnh: B.A.
Bình Phước đang tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 và mũi 4 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Tuy nhiên, tiến độ triển khai chậm ở tất cả địa phương và nhóm tuổi. Trong khi đó khoảng 79.000 liều vắc xin đã được phân bổ về các địa phương có hạn sử dụng ngày 25-6 tới.
Để tránh lãng phí vắc xin, Văn phòng thường trực tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (thuộc Trung tâm Chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước) đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo trung tâm y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai 3 nội dung.
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót người cần tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.
Tăng cường công tác truyền thông, thống nhất truyền thông về tiêm vắc xin là tiêm vắc xin phòng chống dịch. Người dân không đồng ý tiêm phải ký cam kết và chịu trách nhiệm đếu để lây lan dịch bệnh.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, 4 cho người trên 18 tuổi và mũi 1, 2 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để vắc xin hết hạn gây lãng phí.
TIN LIÊN QUAN
Vì sao Công ty Nhẫn bị trả hồ sơ khai thác vàng?
Kết quả kiểm tra của Cục Khoáng sản Việt Nam cho thấy hồ sơ "không đủ điều kiện để thẩm định".
Techcombank lợi nhuận quý 1 tăng 38%, cổ phiếu được định giá 50.300 đồng
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (TCB) ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 1/2024 với lợi nhuận sau thuế tăng mạnh 38,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 6.277 tỷ đồng.
Cài app “Dịch vụ công” giả mạo, Giám đốc bị mất 2,8 tỷ
Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.
Miền Bắc sắp đón mưa lớn, đề phòng mưa đá và gió giật mạnh
Từ chiều tối 15/5 đến 16/5, miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tai nạn lao động tại Than Quang Hanh, 3 công nhân tử vong
Chiều ngày 13/5, vụ tai nạn lao động xảy ra trong lò chợ, phân xưởng khai thác 7, Công ty Than Quang Hanh khiến 3 công nhân tử vong, 1 người bị thương.
Hậu Giang: Một Phó giám đốc bị bắt cóc, đòi chuộc 10 tỷ đồng
Công an tỉnh Hậu Giang vừa giải cứu thành công một Phó giám đốc công ty thiết kế nội ngoại thất bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng khi đi gặp khách hàng.
Người buôn bán ở vỉa hè sẽ hết cảnh vừa bán vừa lo bị... đuổi
Ngày 9/5 vừa qua, UBND quận 1, TP HCM tổ chức thí điểm 11 tuyến đường đủ điều kiện tổ chức làm điểm kinh doanh, mua bán hàng hóa, ra mắt phần mềm “Tra cứu và đăng ký sử dụng tạm thời một phần hè phố quận 1".
BR-VT: Chỉ 1 liên danh tham dự gói thầu hơn 4 tỷ ở huyện Long Điền
Gói thầu Sửa chữa, cải tạo khối nhà làm việc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Điền (BR-VT) có chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Long Điền đã có đơn vị trúng thầu.
Cảnh báo mưa lớn, mưa đá ở Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình
Ngày và đêm 12/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá – Quảng Bình chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Vì sao tỷ lệ chọi lớp 10 một số trường ở Hà Nội cao đột biến?
Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10. Theo ghi nhận, năm nay, một số trường có biến động mạnh về tỷ lệ chọi.