| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 05/09/2023, 14:37 PM
  • Click để copy

Bình Định: Tại sao bãi tập kết cát không phép vẫn tồn tại nhiều năm?

Theo phản ánh của người dân, ngay vị trí đầu cầu Nhơn Hội, khu vực 4, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, có một bãi tập kết cát tồn tại nhiều năm. Mỗi lần xe tải chở cát ra vào tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Khắc Minh, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Quy Nhơn khẳng định: "Bãi tập kết cát và nhựa đường ngay đầu cầu Nhơn Hội, khu vực 4, phường Nhơn Bình không được cấp phép”.

Theo ghi nhận của cộng tác viên Báo Thanh tra, tại đầu cầu Nhơn Hội, khu vực 4, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn có một bãi tập kết cát và nhựa đường.

Tại thời điểm chúng tôi đến, có một máy xúc đang xúc cát từ bãi tập kết lên xe tải mang biển số 77C-094.91, chuẩn bị chở đi tiêu thụ. Bãi tập kết này nằm ngay đầu cầu Nhơn Hội, hàng ngày xe cộ qua lại rất nhiều, xe tải chở cát ra vào tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Bãi tập kết cát tại khu vực 4, phường Nhơn Bình thành phố Quy Nhơn. Ảnh: Bảo Trân

Bãi tập kết cát tại khu vực 4, phường Nhơn Bình thành phố Quy Nhơn. Ảnh: Bảo Trân

Bên trong bãi tập kết này có một nhà tạm được xây dựng làm chỗ nghỉ ngơi. Đối diện nhà tạm là các bãi nhựa đường nhỏ. Đi sâu vào trong có thể thấy rất nhiều xác cano hư hỏng được chất chồng lên nhau.

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Quy Nhơn, bãi tập kết cát này của ông Đặng Tân. Theo quy hoạch, khu đất này không phải dùng để tập kết cát. Trước đây, bãi tập kết cát này đã bị xử phạt hành chính vì không có cam kết bảo vệ môi trường.

Một tài xế xe container cho biết: "Xe container của tôi chở rất nặng, mỗi lần đi hướng vào TP qua đoạn đầu cầu Nhơn Hội, xe tải chở cát trong này chạy ra, đang trớn đi xuống cầu sợ thắng không kịp”.

Một người bán nước giải khát gần đó nói: "Bãi cát này có lâu rồi, không biết cát ở đâu mà xe tải chạy ra vô lấy cát miết. Tôi thấy cứ hết cát là sau một đêm lại có tiếp.”

Thế nhưng, không hiểu tại sao bãi tập kết cát không phép này vẫn được tồn tại nhiều năm nay, ngay trong TP Quy Nhơn, được xây dựng tường rào, cổng, nhà tạm để phục vụ việc tập kết và vận chuyển cát đi tiêu thụ. Thậm chí, xe tải ra vào nhiều còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

30/01/2024 16:58

Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.