| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 07/05/2022, 14:45 PM
  • Click để copy

Bị trộm khoắng sạch tài sản, người đàn ông đi bộ từ TP.HCM về quê

Sau khi bị trộm khoắng sạch tài sản, Chu Đức Thắng quyết định đi bộ từ TP.HCM để về quê ở Quảng Bình; đến địa phận Quảng Ngãi, người này may mắn được giúp đỡ.

Ngày 7/5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết Công an phường Phổ Vinh (thị xã Đức Phổ) cùng Trạm CSGT Đức Phổ vừa hỗ trợ người đàn ông đi bộ từ TP.HCM về quê.

Theo đó, chiều 6/5, lực lượng Công an phường Phổ Vinh phát hiện trên đoạn đường tránh trung tâm thị xã Đức Phổ có một người đàn ông mang ba lô, cuốc bộ trong tình trạng sức khỏe yếu ớt.

Qua thăm hỏi, người này tên Chu Đức Thắng (37 tuổi, quê xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Công an phường Phổ Vinh và lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ hỗ trợ tiền để anh Thắng về quê. (Ảnh: C.A)

Công an phường Phổ Vinh và lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ hỗ trợ tiền để anh Thắng về quê. (Ảnh: C.A)

Theo lời kể của anh Thắng, trước đây anh làm công nhân cho một cơ sở dệt bao bì ở quận Bình Chánh, TP.HCM. Cách đây khoảng nửa tháng, anh bị trộm khoắng sạch tài sản cùng giấy tờ tùy thân nên quyết định về quê.

Không có tiền, anh Thắng quyết tâm đi bộ về quê. Sau nhiều ngày đi bộ, hằng đêm nghỉ tạm dưới hiên của các nhà dân, công trình ven đường và được cho lương thực, nước uống, anh Thắng ra đến Quảng Ngãi.

Tại đây, anh Thắng may mắn được Công an phường Phổ Vinh cùng lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ hỗ trợ tiền thuê xe để về quê.

Khoảng 4h ngày 7/5, anh Thắng đã về quê an toàn. “Nếu không có các anh Công an phường Phổ Vinh, Trạm CSGT Đức Phổ giúp đỡ thì không biết em có đủ sức đi bộ không nữa và chẳng biết đến bao giờ mới về được đến quê", anh Thắng xúc động chia sẻ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên, lực lượng công an ở Quảng Ngãi hỗ trợ người đi bộ từ miền Nam về quê.

Trần Văn Hòa rất đỗi cảm kích khi may mắn nhận được sự giúp đỡ của CSGT Quảng Ngãi. (Ảnh: T.S)

Trần Văn Hòa rất đỗi cảm kích khi may mắn nhận được sự giúp đỡ của CSGT Quảng Ngãi. (Ảnh: T.S)

Năm ngoái, một nam thanh niên trên đường đi bộ từ Đồng Nai ra Hà Tĩnh thì may mắn được CSGT Quảng Ngãi hỗ trợ lương thực, tiền, thuê xe cấp cứu đưa về quê.

Cụ thể, ngày 18/11/2021, trong lúc tuần tra, tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi tình cờ gặp Trần Văn Hòa, 21 tuổi, đang đi bộ giữa trời mưa trên Quốc lộ 1A (thuộc địa phận huyện Sơn Tịnh). Lúc này, lực lượng CSGT nhận thấy Hòa yếu ớt với gương mặt phờ phạc.

Hòa kể, cậu làm phụ hồ cho các công trình ở Đồng Nai. Do dịch bệnh bùng phát nên mấy tháng nay Hòa lâm cảnh thất nghiệp. Khi hết đường xoay xở, nửa tháng trước, Hòa khăn gói rời Đồng Nai và quyết định đi bộ về quê ở Hà Tĩnh. Đến sáng 18/11, Hòa di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi.

Trước tình cảnh khó khăn của nam thanh niên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã góp tiền mua nước, lương thực, đồ dùng sinh hoạt cá nhân và thuê xe cấp cứu để đưa Hòa về quê.

Gây quỹ 50 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện

Gây quỹ 50 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện

15/01/2024 15:21

 Đó là số tiền được các thành viên BNI Cap Saint Jacques đóng góp nhân Ngày hội gia đình diễn ra tại Hồ Mây Park, tối 13/1.

Mong giúp 2 anh em mồ côi được đến trường

Mong giúp 2 anh em mồ côi được đến trường

08/01/2024 13:23

A Hiệp và Y Ngọc (13 tuổi, thôn Đăk Dơn, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) là 2 anh em sinh đôi. Bố mẹ mất nhiều năm trước do bệnh tật, 2 cháu sống với ông ngoại A Vêm (57 tuổi).

Giải golf Swing For Happy Tết dành tặng 300 triệu đồng cho người khó khăn

Giải golf Swing For Happy Tết dành tặng 300 triệu đồng cho người khó khăn

07/01/2024 16:50

Chiều 5/1, tại sân Golf The Bluffs Grand Ho Tram, Hội Golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BVGA) và sân Golf The Bluffs Grand Ho Tram (The Bluffs) phối hợp tổ chức Giải golf thiện nguyện “Swing For Happy Tết” lần thứ 8. Tối cùng ngày, BTC đã tổ chức lễ gala trao giải cho các golfer.

Cháy nhà, 5 người trong một hộ nghèo lâm cảnh màn trời chiếu đất

Cháy nhà, 5 người trong một hộ nghèo lâm cảnh màn trời chiếu đất

04/01/2024 17:09

Ngôi nhà sàn bất ngờ bốc cháy giữa đêm đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của 2 vợ chồng nghèo ở xã miền núi Đak Mang, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Xe nước mía gồng gánh nuôi cháu đến trường

Xe nước mía gồng gánh nuôi cháu đến trường

04/01/2024 09:45

Cha có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, không làm được việc gì, mẹ mất sớm, bỏ lại ba anh em: Nguyễn Khánh Duy (SN 2009), Nguyễn Khánh Linh (SN 2011) và Lê Khánh An (SN 2023) sống cùng bà ngoại Trần Thị Thảo (SN 1966) trong điều kiện gia cảnh khó khăn.

Học sinh nghèo, mồ côi được trường nuôi dưỡng miễn phí

Học sinh nghèo, mồ côi được trường nuôi dưỡng miễn phí

01/01/2024 15:54

Bà Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, đang tiếp tục vận động các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường sinh sống để giáo viên nuôi dưỡng.

Cô giáo mầm non bị tai nạn cần sự giúp đỡ

Cô giáo mầm non bị tai nạn cần sự giúp đỡ

31/12/2023 20:36

Vụ tai nạn giao thông khiến cô giáo mầm non Trần Thị Trí bị cán dập nát phải cắt bỏ chân phải. Gia đình có 3 người con nhỏ, chồng làm thuê thu nhập bấp bênh và hiện đang ở trọ, nên hoàn cảnh rất khó khăn rất cần sự chung tay, giúp đỡ của toàn xã hội.

Bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

29/12/2023 08:29

Vừa thấy người lạ, bé Nguyễn Văn Chí Trung (34 tháng tuổi, quê quán ấp Tân Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang - ảnh) đã khóc thét và rúc đầu vào ngực mẹ.

Hành động đẹp của người đàn ông ở Bình Định khi nhặt được tiền, vàng

Hành động đẹp của người đàn ông ở Bình Định khi nhặt được tiền, vàng

27/12/2023 20:46

Một người đàn ông ở xã Hoài Mỹ (TX Hoài Nhơn, Bình Định) có hành động đẹp khi trả lại tiền, vàng trị giá gần 43 triệu đồng nhặt được cho người bị mất.

Thuốc nam từ thiện

Thuốc nam từ thiện

25/12/2023 07:02

Mỗi buổi sáng, khuôn viên điện thờ Phật Mẫu Trường Tây (xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành) trở nên nhộn nhịp với các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí. Bệnh nhân ra vào tấp nập, đông đảo người làm từ thiện làm việc không ngơi tay.