Bị bộ đưa vào danh sách chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà, Đắk Nông lên tiếng
Sau khi Bộ Lao động - thương binh và xã hội đưa Đắk Nông vào danh sách 29 tỉnh chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản phản hồi về việc này.
Cụ thể tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung thông tin về việc triển khai hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động trong chương trình phục hồi sau đại dịch, dự kiến có khoảng 3,4 triệu lao động được hưởng chính sách theo đề xuất của các địa phương.
Tuy nhiên, dù Chính phủ đã có 4 công điện chỉ đạo đơn giản hóa các thủ tục để tiền hỗ trợ sớm đến tay người lao động, nhưng thực tế vẫn có 29 địa phương chưa giải ngân được đồng nào. Trong đó có tỉnh Đắk Nông.

Người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thực hiện 3 tại chỗ năm 2021 - Ảnh: D.P.
Phản hồi về việc này, UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng tỉnh đã quyết liệt và khẩn trương hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Theo UBND tỉnh Đắk Nông, đến tháng 7-2022, tỉnh đã phê duyệt cho hơn 123.300 đối tượng, với tổng kinh phí thực hiện hơn 150 tỉ đồng. Trong đó, đã chi hỗ trợ hơn 148 tỉ đồng, đạt 98,7%.
Số còn lại đang được cơ quan chức năng thu hồi, nộp trả ngân sách địa phương do sai tên, trùng danh sách hoặc do đối tượng không nhận hỗ trợ.
Riêng chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, Đắk Nông không có đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng theo quy định.
Liên quan đến việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Đắk Nông có 11 đối tượng được nhận 16,5 triệu đồng. Đến nay, 100% số đối tượng đã được nhận tiền theo đúng thời gian quy định.
Như vậy, Đắk Nông không nằm trong số 29 địa phương chưa giải ngân đồng nào trong gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động như thông báo của Bộ Lao động - thương binh và xã hội.
TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và vận động tài trợ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2025-2026.
Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng
Theo dự thảo, người dân, tổ chức có thể phản ánh hành vi vi phạm giao thông, đồng thời được cơ quan chức năng xem xét, chi hỗ trợ.
Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80
Những đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM
Cảnh sát giao thông Công an TP HCM hỗ trợ mở đường để kịp thời đưa một thai phụ đang chuyển dạ sắp sinh trên xe kịp thời đến bệnh viện.
Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống
Với mục tiêu trở thành thành phố đáng sống, nơi mọi người dân được bảo đảm cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần, sống trong môi trường an toàn, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực.
Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động
Hoạt động ngoại khóa này vừa tạo không khí đầu năm học đầy hứng khởi, vừa giúp học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.
Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM
Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TPHCM.
Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam
Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” sẽ tổ chức vào quý IV năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
TPHCM tăng cường xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa bão
Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật chủ động phối hợp xử lý sự cố, nhất là trong điều kiện triều cường, mưa bão và thời tiết cực đoan.
Từ hôm nay, hạn chế lưu thông một tuyến đường ở trung tâm TP HCM đến ngày 8-9
Làn ô tô đường Lê Lợi, phường Sài Gòn bị cấm lưu thông, người dân chú ý lộ trình.