| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 05/08/2022, 07:45 AM
  • Click để copy

Bị bộ đưa vào danh sách chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà, Đắk Nông lên tiếng

Sau khi Bộ Lao động - thương binh và xã hội đưa Đắk Nông vào danh sách 29 tỉnh chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản phản hồi về việc này.

Cụ thể tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung thông tin về việc triển khai hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động trong chương trình phục hồi sau đại dịch, dự kiến có khoảng 3,4 triệu lao động được hưởng chính sách theo đề xuất của các địa phương.

Tuy nhiên, dù Chính phủ đã có 4 công điện chỉ đạo đơn giản hóa các thủ tục để tiền hỗ trợ sớm đến tay người lao động, nhưng thực tế vẫn có 29 địa phương chưa giải ngân được đồng nào. Trong đó có tỉnh Đắk Nông.

Người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thực hiện 3 tại chỗ năm 2021 - Ảnh: D.P.

Người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thực hiện 3 tại chỗ năm 2021 - Ảnh: D.P.

Phản hồi về việc này, UBND tỉnh Đắk Nông cho rằng tỉnh đã quyết liệt và khẩn trương hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, đến tháng 7-2022, tỉnh đã phê duyệt cho hơn 123.300 đối tượng, với tổng kinh phí thực hiện hơn 150 tỉ đồng. Trong đó, đã chi hỗ trợ hơn 148 tỉ đồng, đạt 98,7%.

Số còn lại đang được cơ quan chức năng thu hồi, nộp trả ngân sách địa phương do sai tên, trùng danh sách hoặc do đối tượng không nhận hỗ trợ.

Riêng chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, Đắk Nông không có đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng theo quy định.

Liên quan đến việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tỉnh Đắk Nông có 11 đối tượng được nhận 16,5 triệu đồng. Đến nay, 100% số đối tượng đã được nhận tiền theo đúng thời gian quy định.

Như vậy, Đắk Nông không nằm trong số 29 địa phương chưa giải ngân đồng nào trong gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động như thông báo của Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

09/06/2025 15:17

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa kiểm tra, tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng tại Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT nghi không đạt chất lượng.

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

09/06/2025 11:13

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết bán ra thị trường. Đồng thời, buộc tiêu hủy 45 kg tôm hùm là tang vật vi phạm.

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

09/06/2025 07:16

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành 3 quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của 12 thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở 3 công ty.

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

08/06/2025 15:15

ThS.DS Lê Quốc Thịnh cho biết, khi có vi sinh vật trong hóa mỹ phẩm mà sử dụng sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường như dị ứng, nổi mẩn ngứa, gây nhiễm trùng da...

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

08/06/2025 14:00

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu vừa phê duyệt KQLCNT gói thầu Cải tạo, nâng cấp đường Cô Giang.

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

08/06/2025 13:34

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc vừa phê duyệt KQLCNT của gói thầu Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp.

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

06/06/2025 10:23

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa phát hiện 3 loại thuốc giả gồm dầu xoa bóp, dầu phong thấp trật đả và dầu khu phong tại cửa hàng Phùng Hưng, quận 5, TPHCM.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

06/06/2025 07:25

Ngày 5-6, thông tin từ Sở Y tế cho hay, sở đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức của một doanh nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu theo đề nghị của chính doanh nghiệp.

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

05/06/2025 22:16

Một lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%) do Công ty cổ phần dược Medipharco sản xuất bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi.

TPHCM: Xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm

TPHCM: Xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm

05/06/2025 16:40

Ngày 4-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dược.