Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận một ca tử vong liên quan đến Covid-19
Người đàn ông 54 tuổi mắc các bệnh lý tim mạch, dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tử vong sau gần một tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), người bệnh là nam, sinh năm 1969, ngụ tại Bình Dương. Ông được chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới trong tình trạng nặng, phải thở máy vào ngày 17/4.
Trước đó, người này điều trị tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy với các bệnh lý cơ tim phì đại, rối loạn nhịp tim, suy tim, rối loạn sinh tủy (một dạng bệnh lý tiền ung thư huyết học).
Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM sáng 26/4. Ảnh: GL.
Khoảng giữa tháng 4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến khu vực cách ly của Khoa Bệnh nhiệt đới. Sau gần 1 tuần điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong.
Bác sĩ Ngân cho hay từ giữa tháng 4, đơn vị này bắt đầu tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, trung bình mỗi ngày có 1-2 ca mới. Người bệnh hầu hết có bệnh nền như tiểu đường, suy tim, van tim, phổi tắc nghẽn mạn tính, suy giảm miễn dịch hoặc bệnh bạch cầu cấp. Đa số ca nặng phải tiến hành thở máy hoặc lọc máu.
Bác sĩ cảnh báo trong bối cảnh số ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đang có xu hướng tăng cao, những người có yếu tố nguy cơ cần được bảo vệ. Cụ thể, người thuộc nhóm nguy cơ cần thực hiện nguyên tắc 2K (đeo khẩu trang, khử khuẩn) và hạn chế đi đến những nơi đông người. Những người sống chung nhà với đối tượng nguy cơ cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh nghiêm ngặt để bảo vệ họ.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến 16h ngày 25/4, TP có 255 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó 106 trường hợp cần hỗ trợ hô hấp. TP sẽ duy trì 61 điểm tiêm vắc xin Covid-19 trong suốt dịp nghỉ lễ tới đây để phục vụ người dân.
TIN LIÊN QUAN
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2026–2030.
Tỉnh ủy Đồng Nai công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng 7-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị
Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án sắp xếp, tinh gọn báo chí của các hội phù hợp với mô hình tổ chức mới sau sắp xếp.
Nhiều nguồn thu cho cơ quan báo chí theo luật mới
Luật Báo chí mở rộng hoạt động, bổ sung nguồn thu từ bán quyền, dịch vụ trực tuyến và hợp tác liên kết để phát triển báo chí số.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội
Sáng 6-1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026).
Lý do đằng sau loạt fanpage tích xanh đồng loạt xóa Avatar
Việc các fanpage tích xanh lớn như VTV24, VTV3 hay Theanh28 Entertainment đồng loạt xoá ảnh đại diện là một xu hướng gây hiệu ứng có chủ đích.
Hỗ trợ người dân lấy lại tiền chuyển nhầm qua ngân hàng
Công an xã Đầm Dơi phối hợp các đơn vị hỗ trợ người dân nhận lại số tiền hơn 41 triệu đồng chuyển nhầm.
Va chạm xe tải và xe máy trên đường liên xã, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra tại xã Ea Knốp khiến một người tử vong.
Du lịch TP HCM khởi sắc, đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Dương lịch 2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, TP HCM đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, tạo tín hiệu tích cực cho hoạt động du lịch ngay đầu năm mới.
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 cấm sử dụng AI xâm phạm quốc gia
Luật mới năm 2025 cấm dùng trí tuệ nhân tạo để xâm phạm bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh quốc gia trong chuyển đổi số và công nghệ mới.








