| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 20/11/2020, 16:30 PM
  • Click để copy

Bệnh nhân Covid-19 sinh đôi khi đang hôn mê

Cặp song sinh chào đời vào thời điểm người mẹ đang hôn mê. Thậm chí, khi tỉnh dậy, sản phụ tưởng rằng mình đã sẩy thai.

Theo Fox News, Perpetual Uke nhiễm SARS-CoV-2 vào cuối tháng 3 khi đang mang thai ở tuần thứ 24. Bệnh tình của Uke trở nên nghiêm trọng, cô phải thở máy và rơi vào hôn mê.

Khi Uke hôn mê, các bác sĩ Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, Birmingham (Anh), quyết định mổ lấy thai vì điều đó sẽ giúp cô và các con an toàn.

Ở tuần thai thứ 26, cặp song sinh một trai và một gái chào đời. Bé trai nặng 850 g và bé gái nặng 770 g. Các bé phải nằm trong lồng ấp tại khoa Chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Sau khi sinh con, sản phụ Uke hôn mê thêm 16 ngày.

"Tôi mang thai ở tuần thứ 24-25, đến khi tỉnh lại, tôi bị mất phương hướng. Tôi nghĩ mình đã sẩy thai vì không nhìn thấy bụng nhô lên nữa. Khi đó, tôi thực sự lo lắng", Uke nói.

Uke cùng chồng và 4 đứa con của mình. Ảnh: Foxnews.

Uke cùng chồng và 4 đứa con của mình. Ảnh: Foxnews.

Sau khi tỉnh lại, được y tá cho xem ảnh của 2 con, Uke cảm thấy rất bối rối. "Chúng rất nhỏ, không giống các con trước đó của tôi. Tôi không thể chạm vào chúng", Uke chia sẻ.

Trong khi Uke nằm viện, chồng cô, Matthew Uke, đã chăm sóc 2 đứa con khác của họ. Matthew có những cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi cặp song sinh chào đời nhưng vợ anh vẫn phải chiến đấu với virus.

"Vợ tôi vẫn hôn mê, tôi không thể nói chuyện với cô ấy. Tôi rất vui khi cặp song sinh chào đời nhưng vấn đề là vợ tôi có thể về nhà không?", ông bố 4 con nhớ lại.

Theo The Independent, sau 116 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cặp song sinh ổn định sức khỏe và được xuất viện. Khi Uke và con rời bệnh viện, các nhân viên y tế dành cho họ tràng pháo tay nồng nhiệt vì đã vượt qua dịch bệnh.

Tiếp tục làm rõ nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm TP HCM 'mất rồi xuất hiện'

Tiếp tục làm rõ nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm TP HCM 'mất rồi xuất hiện'

19/11/2025 10:52

 Nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm TP HCM bỗng dưng bị mất rồi xuất hiện ở một vị trí khác.

Người TP HCM trên 65 tuổi đã mua BHYT có được hoàn tiền?

Người TP HCM trên 65 tuổi đã mua BHYT có được hoàn tiền?

19/11/2025 09:06

 Trường hợp các đối tượng của nghị quyết này đang có thẻ BHYT thì mức hỗ trợ được áp dụng kể từ ngày liền kề hết hạn của thẻ BHYT

Người phụ nữ được phát hiện tử vong trên đường Phú Lợi

Người phụ nữ được phát hiện tử vong trên đường Phú Lợi

18/11/2025 16:30

Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ việc một người phụ nữ được phát hiện tử vong trên đường Phú Lợi vào rạng sáng 17/11.

Vụ sổ đỏ 46 hộ dân Bắc Ninh bị mất, ai chịu trách nhiệm?

Vụ sổ đỏ 46 hộ dân Bắc Ninh bị mất, ai chịu trách nhiệm?

18/11/2025 16:27

Luật sư cho rằng, Công an tỉnh Bắc Ninh cần vào cuộc điều tra làm rõ việc mất 46 sổ đỏ của người dân, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này.

Doanh nghiệp dừng nhận xử lý rác sinh hoạt, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo hỏa tốc

Doanh nghiệp dừng nhận xử lý rác sinh hoạt, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo hỏa tốc

18/11/2025 15:58

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có công văn hỏa tốc liên quan đến thông tin doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận rác thải sinh hoạt của 10 xã, phường do địa phương nợ tiền

Điều gì xảy ra khi ngày nào cũng uống cà phê sữa?

Điều gì xảy ra khi ngày nào cũng uống cà phê sữa?

18/11/2025 12:46

Một ly cà phê sữa thơm béo mỗi ngày là thói quen yêu thích của nhiều người Việt. Uống đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và khởi đầu ngày mới hiệu quả.

Những giấy tờ nào người dân không cần mang theo khi làm thủ tục hành chính?

Những giấy tờ nào người dân không cần mang theo khi làm thủ tục hành chính?

18/11/2025 09:23

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP quy định cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu.

Nguy hiểm tiềm ẩn khi đăng xuất Zalo trên máy công cộng

Nguy hiểm tiềm ẩn khi đăng xuất Zalo trên máy công cộng

18/11/2025 08:31

Đăng xuất Zalo trên máy tính công cộng không đủ an toàn, người dùng cần thêm bước bảo mật để tránh rủi ro.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Tây Ninh, 3 trường hợp tử vong

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Tây Ninh, 3 trường hợp tử vong

18/11/2025 08:30

Tây Ninh ghi nhận gần 10.800 ca sốt xuất huyết từ đầu năm, mức tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ 2024 và đã có 3 trường hợp tử vong.

Đồng Tháp tiếp nhận 57 công dân trở về từ Campuchia

Đồng Tháp tiếp nhận 57 công dân trở về từ Campuchia

17/11/2025 15:18

Tiếp nhận 57 công dân Việt Nam trở về Đồng Tháp sau thời gian bị các tổ chức lừa đảo ở Campuchia ép làm việc khắc nghiệt.