Bắt quả tang cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết
Qua quá trình theo dõi, khoảng 20 giờ 30, ngày 16/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở giết mổ “gà chết” tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà...
- Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở giết mổ gia súc trái phép
- Buộc chủ 2 cơ sở tiêu hủy hơn 330kg thịt vì giết mổ heo trái phép
- Phát hiện 2 cơ sơ giết mổ gia súc trái phép
Qua quá trình theo dõi, khoảng 20 giờ 30, ngày 16/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở giết mổ “gà chết” tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà và phát hiện tại cơ sở này có diện tích rộng khoảng 150 mét vuông, có 4 người đang tiến hành vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. Cơ sở này do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh 1978, ngụ tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh làm chủ).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, có khoảng hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu bà Thương khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho, (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), với giá 4.000/1kg. Sau đó, vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại sau đó đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh (chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).
Việc cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn số lượng lớn thịt gà “chết” nói đã góp phần hạn chế số thực phẩm “bẩn” chuẩn bị đưa ra tiêu thụ trên thị trường.Vơi những vi phạm trên, bước đầu lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương đưa đi tiêu hủy theo quy định./.
Một số hình ảnh tại cơ sở giết mổ mổ “gà chết” tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài.