Bắt Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Các bị can đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.
Ngày 13-2, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đinh Cao Thượng, Phó Trưởng phòng Quản lý nghề cá và Cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá để điều tra về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam các bị can
Theo đó, quá trình điều tra xác định, cuối năm 2020, ông Hoàng và ông Thượng là công chức lãnh đạo và nhân viên Chi cục Thủy sản thuộc Sở NN&PTNT được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các hoạt động kiểm tra, giám sát, cấp giấy tờ pháp lý và giải quyết hồ sơ ngân sách chi hỗ trợ đóng mới tàu cá cho ngư dân theo NĐ17/CP ngày 2-2-2018, của Chính phủ.
Quá trình thực thi nhiệm vụ, 2 cá nhân này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao đối với tàu cá BV-91098TS và tàu cá BV91099-TS của Đặng Thế Hùng và Nguyễn Văn Hùng (các bị can trong vụ án) dẫn đến ngân sách nhà nước chi hỗ trợ cho ngư dân theo NĐ17/CP sai quy định, gây thiệt hại số tiền hơn 15 tỷ đồng.
Ngoài ra, cũng cùng thời điểm và sai phạm tương tự, các ông Hoàng, Thượng còn gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng ngân sách nhà nước chi hỗ trợ cho 3 tàu cá khác (sẽ cập nhật trong quá trình điều tra). Đây là 2 bị can mới trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Lê Minh Xuân cùng đồng phạm (7 bị can) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “mua bán hóa đơn”.
TIN LIÊN QUAN
Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy
Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng
Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội
Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.
Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.
Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn
Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.
Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm
Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.
TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào
Công an TP HCM vừa bắt giữ N.T.T, người thực hiện nhiều vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào và nhiều khu vực khác trên địa bàn.
Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng
Trước khi bị Công an Đà Lạt bắt giữ vì lấy túi xách, Nguyễn Lâm Thái thường xuyên khoe hoạt động thiện nguyện và chụp hình với người nổi tiếng trên mạng xã hội...
Khánh Hòa: Đề nghị Công an điều tra công tác vận hành xả lũ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa
Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết
Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, tài xế bị mời làm việc và thừa nhận vi phạm.
An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt
Cơ quan CSĐT An Giang tạm giữ Chau Sóc Kia để điều tra hành vi trộm cắp nhiều vụ, tổng giá trị lên tới nửa tỷ đồng.









