Báo Hàn Quốc so sánh HLV Park Hang-seo với... nhóm nhạc BTS
Trang Nate News vừa đưa tin về HLV Park Hang-seo nhân dịp ông về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Tại đây, khi chứng kiến sự cuồng nhiệt mà các CĐV dành cho vị thuyền trưởng ĐTQG, Nate News đã thốt lên rằng "HLV Park Hang-seo chỉ nổi tiếng kém nhóm nhạc BTS".
Huấn luyện viên Park Hang-seo vừa về Hàn Quốc nghỉ ngơi và tổ chức sinh nhật sớm cho mẹ. Tại đây, ông đã được mời tham dự Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30 được tổ chức vào ngày 23. Rất nhiều fan Việt Nam sống và làm việc tại xứ Kim chi đã không bỏ lỡ thời cơ được gặp thần tượng của mình.
Nate News viết về sự kiện này: "Sự nổi tiếng của ông Park là không thể phủ nhận đối với những người Việt Nam tham dự diễn đàn. Những người tham dự xếp hàng dài chỉ để được chụp ảnh kỷ niệm cùng ông.

Ông Park bày tỏ sự vui mừng bằng cách nắm tay từng người một. Thực sự, ông ấy đã trở thành một đại sứ hình ảnh hàng đầu ở Việt Nam, có lẽ độ nổi tiếng chỉ đứng sau nhóm BTS (nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất lịch sử Hàn Quốc”.
Tại diễn đàn này, HLV Park Hang-seo chia sẻ khá nhiều điều với giới trẻ Hàn Quốc. Trong đó, ông khuyến khích những người trẻ sang Việt Nam để phát triển, vì đây là một môi trường “nhiều cơ hội”, đồng thời vị HLV này cũng đưa ra những lời khuyên cho thế hệ sau.
Nhà cầm quân này nói: "Tại sao tôi không sợ đến một đất nước xa lạ vào dịp sinh nhật lần thứ 60 của mình? Nhưng tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi với niềm tự hào về kiến thức và kinh nghiệm mà mình có được. Tôi muốn hỏi các bạn trẻ Hàn Quốc và Việt Nam, những người đang bắt đầu đối mặt với thách thức.

HLV Park Hang-seo còn hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam tới tháng 1/2023
Bạn có thể xem Việt Nam là mảnh đất của cơ hội, nhưng mọi thứ có thể không diễn ra thuận lợi như bạn nghĩ. Bạn phải vượt qua khó khăn thông qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn phải vượt qua thử thách. Với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, tôi quan tâm đến việc tôn trọng văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam nhiều nhất có thể.
Tôi cũng đã từng gặp phải những tình huống xung đột văn hóa. Điều đó khiến tôi luôn phải hành động cẩn thận. Tất cả do sự khác biệt văn hóa có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột".
Ông Park cũng cho rằng chính những hiểu lầm đã dẫn tới tranh cãi cách đây 2 năm, hồi bệnh dịch còn đang hoành hành. Đó là sự cố năm 2020, khi báo Hàn Quốc đưa tin rằng người nhập cảnh vào Việt Nam phải “ăn bánh mỳ trong khu cách ly”. Thông tin này đã gây ra nhiều phản ứng dữ dội từ người dân Việt Nam.
HLV Park giải thích rằng tất cả chỉ là hiểu nhầm. Bởi bánh mì là thực phẩm rất phổ biến tại Việt Nam, người giàu hay người nghèo đều ăn nó thường xuyên: "Bánh mì là một thực phẩm chủ yếu ở Việt Nam. Rất nhiều người ăn nó”, ông nhấn mạnh.
“Nhưng nó lại dẫn tới sự hiểu lầm lớn. Đó là khác biệt trong văn hóa ẩm thực. Tôi phải hết sức cẩn thận khi nói một lời vì lời nói và hành động của tôi có thể gây áp lực cho người dân địa phương".
Cuối cùng, trước câu hỏi về tương lai ở ĐTQG, HLV Park Hang-seo, người chỉ còn hợp đồng đến tháng 1/2023, đã chia sẻ: “Sau 7 trận thua liên tiếp ở vòng loại World Cup, giới truyền thông và những người làm bóng đá Việt Nam đã dao động. Nếu có thang 100 điểm thì lúc đó tôi chỉ được 80 thôi (cười).
Tôi không nói trước điều gì. Chỉ có thể nói rằng tháng 10 tới là tròn 5 năm tôi ở Việt Nam. Có gặp thì sẽ có chia tay. Nhưng tôi nghĩ tại Việt Nam, tôi vẫn còn nhiều thứ để làm”.
TIN LIÊN QUAN
Cảm xúc ở thành phố hòa bình
Vào những ngày tháng tư lịch sử, Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh (quận 1, TPHCM) trở thành điểm hẹn thiêng liêng của biết bao đoàn học sinh, cựu chiến binh, người dân và du khách thập phương. Mỗi câu chuyện, mỗi kỷ vật trưng bày tại triển lãm “50 năm vang mãi bản hùng ca” là cầu nối quá khứ với hiện tại, làm sống dậy những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc ta.
Dự kiến tên gọi, trung tâm hành chính 34 tỉnh thành sau sáp nhập
Theo Nghị quyết số 60 Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.
Khai mạc triển lãm '50 năm vang mãi bản hùng ca'
Sáng ngày 08/4 đã chính thức khai mạc triển lãm "50 năm vang mãi bản hùng ca" tại Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh.
TP.HCM lắp đặt 22 màn hình LED phục vụ người dân xem diễu binh, diễu hành 30/4
Nhằm phục vụ người dân theo dõi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), TP.HCM sẽ bố trí 22 màn hình LED tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.
Hân hoan đón chờ đại lễ
Những ngày này, không khí tại công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên rộn ràng và sôi động hơn bao giờ hết. Hàng ngàn người dân cùng du khách quốc tế ghé thăm, chụp hình lưu niệm bên dàn pháo lễ đang được lắp đặt sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn: Học sinh nhận thức hơn về giá trị độc lập dân tộc
Hòa trong không khí cả nước hướng về các ngày kỷ niệm lịch sử lớn của dân tộc, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã tổ chức đa dạng hoạt động nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của độc lập dân tộc, từ đó có ý thức tự hào, phấn đấu trở thành người có ích.
Đại thắng mùa Xuân 1975 - Bản hùng ca chiến thắng thời đại Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt cuốn sách "Đại thắng mùa Xuân 1975 - Bản hùng ca chiến thắng thời đại Hồ Chí Minh".
Người dân hào hứng chụp hình bên dàn pháo lễ được lắp đặt ở bến Bạch Đằng
Chiều 7-4, không khí tại khu vực công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) trở nên náo nhiệt khi hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đổ về chiêm ngưỡng, chụp hình cùng dàn pháo lễ được lắp đặt tại đây. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).
Lưu ngay những tuyến đường xem diễu binh 30/4
Sáng 30/4/2025, TP.HCM sẽ tổ chức lễ diễu binh, diễu hành lớn kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Người dân có thể theo dõi sự kiện tại các tuyến đường trung tâm quận 1 hoặc qua màn hình LED trên khắp thành phố.
Từ quốc gia nghèo đến nền kinh tế phát triển nhanh nhất - Bài 2: Những thương hiệu đi cùng năm tháng
Sau ngày đất nước thống nhất, một số thương hiệu trong nước tiếp tục lan tỏa trên thị trường. Ngoài những thương hiệu sản phẩm thực phẩm như mì gói “hai con tôm”, mỹ phẩm Thorakao, còn có nhiều mặt hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, thiết bị nội thất… Trong số đó, không ít thương hiệu có tuổi đời hơn nửa thế kỷ đang “sống khỏe”, dù đã trải qua những thăng trầm cùng với lịch sử phát triển kinh tế của đất nước.