largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Bạn hiểu thế nào về cà phê Arabica nguyên chất?

"Arabica" là một danh từ mà hầu như hơn 90% những tín đồ yêu cà phê đều biết đến. Đây là cái tên đại diện cho dòng cà phê đã rất nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhưng trong con số 90% đó. Thì liệu có bao nhiêu % số người hiểu được cặn kẽ về dòng cà phê này?

Nguồn gốc của cà phê Arabica

Cà phê Arabica còn có tên trong khoa học là Coffea Arabica, còn được gọi với cái tên thuần việt là "cà phê chè". Sở dĩ ở Việt Nam gọi là cà phê chè vì giống cà phê này cây không quá cao, có lá nhỏ, màu xanh đậm giống cây chè.

Cà phê Arabica du nhập vào Việt Nam bắt đầu từ thế kỷ 19 bởi một phái đoàn người Pháp và đang là thế mạnh của cà phê Việt Nam, mỗi năm có lượng cà phê xuất khẩu ra nước ngoài lên đến khoảng 1.200.000 tấn/năm.

56533692_342642953026922_7202178719622889472_n

 

Đặc điểm sinh học của cà phê Arabica

Cà phê Arabica thích hợp với nền khí hậu mưa nhiều, nhiệt độ trung bình thấp từ 15 đến 24 độ C. Thường được trồng ở trên những vùng đất, có độ cao vào khoảng từ 1300 đến 1500m so với mực nước biển. Có những nơi còn trồng ở địa hình cao lên đến 2800m.

Cây cà phê arabica hay còn gọi là cà phê chè sau khi trồng khoảng 3 đến 4 năm thì có thể bắt đầu cho thu hoạch. Thường thì tuổi thọ trung bình của cây cho thu hoạch tốt nhất là từ 4 - 20 năm và sau 25 tuổi đã được coi là già, không còn giá trị kinh tế. Trong tự nhiên cây có thể tiếp tục sống thêm khoảng 70 năm.

73523613_450644625560087_7790528096020463616_o

Cà phê Arabica sẽ được thu hoạch theo phương pháp thủ công, dùng tay để nhặt quả nên với những gia đình trồng diện tích lớn khi thu hoạch sẽ mất khá nhiều chi phí để thuê nhân công. Khi thu hoạch, những quả chính được lựa chọn hái trước, mỗi quả cho hạt lớn hay nhỏ còn phụ thuộc là quả đó có bao nhiêu nhân, 1 hay 2 hay là 3.

Có một điều đặc biệt là, hàm lượng caffeine của hạt Arabica không bao giờ vượt quá 1,5% trọng lượng. Vì chất lượng và hương vị vượt trội của nó, Arabica bán với giá cao hơn anh em Robusta.

Giá trị kinh tế của Arabica

Việt Nam hiện nay là một nước có sản lượng cà phê xuất khẩu lớn nhất thế giới với hơn 500.000 ha và sản lượng hàng năm từ 900.000–1.200.000 tấn. Nhưng cho tới nay cả nước chỉ có khoảng 35.000 ha cà phê Arabica, tập trung chủ yếu ở Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện.... . Cà phê Arabica vốn là loại có giá trị kinh tế nhất trong các loài cà phê. Trên thị trường cà phê Arabica luôn được đánh giá cao nhờ có hương vị thơm ngon. Giá cà phê Arabica cũng thường cao gấp đôi so với giá cà phê Robusta. Cà phê Arabica đại diện cho khoảng gần 70% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới.

52679020_329086837715867_6157554609226252288_o

Công ty cổ phần cà phê nguyên chất Sài Gòn tự hào là đơn vị cung cấp hạt, bột cà phê Arabica với chất lượng tốt nhất từ địa danh Cầu Đất – Đà Lạt.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cà phê. Nếu bạn cần chúng tôi sẽ cùng bạn nghiên cứu về hương vị cà phê để đạt được sự hài lòng nhất của bạn.

Mua cà phê tại #caphenguyenchat bạn sẽ được đảm bảo:

Cam kết về chất lượng hàng đầu

Cam kết về sự phục vụ, tư vấn và chăm sóc

Bảo quản kỹ lưỡng và giữ được chất lượng hạt cà phê.

Cà phê nguyên chất rất mong được đưa hương vị cà phê Arabica thuần khiết nhất đến tay người tiêu dùng, chúng tôi tôn trọng trải nghiệm của bạn bằng cách đưa hết niềm đam mê, am hiểu vào từng khâu sản xuất.

Vậy nên nếu bạn có nhu cầu mua cà phê Arabica ngon hãy liên hệ ngay hotline 0987 99 4567 – 0908 99 4567 để được tư vấn loại sản phẩm Arabica phù hợp nhất.