| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 11/12/2019, 08:47 AM
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu: Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã vì hành vi tổ chức đánh bạc

Bà Rịa - Vũng Tàu: Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã vì hành vi tổ chức đánh bạc

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi), con trai Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc về tội tổ chức đánh bạc.

Quyền (đội nón) cầm tiền tại sòng bạc. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 10.12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã bị can đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) về tội tổ chức đánh bạc.

Hiện Quyền đã trốn khỏi địa phương. Quyền là con trai của đại tá Ngô Xuân Huyền, Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc.

Quyền (đội nón) giơ tay lấy tiền của một con bạc. Ảnh: Thanh Niên

Đồng phạm của Quyền là Bùi Hoàng Trung (32 tuổi, tức Trung “Huấn”) và Hồ Văn Nhật (30 tuổi, tức Sáu “mập”, cùng ngụ H.Xuyên Mộc) cũng bị truy nã về tội tổ chức đánh bạc.

Sáu "mập" ngậm điếu thuốc, vừa xóc đĩa. Ảnh: Thanh Niên

Sòng bạc có quy mô lên đến cả tỉ đồng

Như Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội đánh bạc trong năm 2019, thì Quyền đã mở sòng bạc tại các cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (H.Xuyên Mộc) để thu tiền xâu.

Trong sới bạc do Quyền tổ chức thì Trung “Huấn” và Sáu “mập” cùng một người khác có nhiệm vụ thay nhau xóc đĩa cho các con bạc sát phạt.

Trước đó ngày 6.12, PC02 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Quyền, Trung “Huấn” và Sáu “mập” cùng về tội tổ chức đánh bạc, nhưng do các bị can bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã.

Hàng ngày, Quyền thay đổi địa điểm đánh bạc đồng thời cắt giữ người cảnh giới, bảo vệ; đưa đón các con bạc bằng xe máy đi vào sới bạc. Đây là sòng bạc có quy mô lớn với mỗi ván bài từ vài trăm triệu đồng đến cả tỉ đồng.

Sau một thời gian đột nhập vào đại sới bạc này, nhóm PV Báo Thanh Niên đã cung cấp các thông tin, hình ảnh những đối tượng tổ chức và tham gia đánh bạc cho cơ quan công an để lên kế hoạch triệt phá.

Đêm 29 và rạng sáng 30.11, các trinh sát của PC02 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chia thành nhiều tổ công tác về các xã, thị trấn trên địa bàn H.Xuyên Mộc để đến nhà đối tượng tổ chức, tham gia đánh bạc thực hiện việc triệu tập làm việc.

Tuy nhiên, những người chủ chốt, đóng vai trò tổ chức sòng bạc như Ngô Xuân Quyền, Sáu “mập”, Trung “Huấn”… đã nhanh chóng trốn khỏi địa phương. Tính đến ngày 10.12, PC02 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt và tạm giam 9 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các bị can này đều khai nhận Ngô Xuân Quyền là người tổ chức sòng bài.

Công an H.Xuyên Mộc đã xác minh đối tượng tổ chức đánh bạc là Ngô Xuân Quyền, Nguyễn Xuân Nhân (35 tuổi) và một số đối tượng khác cùng ngụ H.Xuyên Mộc. Các đối tượng thường xuyên tham gia sát phạt tại sòng bạc gồm có: Đồng Văn Thành (Thành “chiều tím”, 47 tuổi), Đỗ Đức Thịnh (Thịnh “nước mắm” 32 tuổi), Lê Xuân Hoàng (35 tuổi), Nguyễn Hùng Tâm (Mun, 30 tuổi, cùng ngụ H.Xuyên Mộc) cùng một số đối tượng khác trong và ngoài tỉnh.

Hiện PC02 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục truy bắt những người liên quan trong vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Quyền tổ chức.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/con-trai-pho-truong-cong-an-huyen-xuyen-moc-bi-truy-na-1157921.html

Theo Thanh Niên

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

09/06/2025 21:05

Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang cũng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ sản xuất hàng giả là thức ăn cho tôm với số lượng lớn vừa phát hiện trên địa bàn.

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

06/06/2025 08:16

Chiều 5/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), Sở Công Thương TPHCM cho biết, thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, đơn vị đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

01/06/2025 09:12

Thực hiện Tháng cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ngày 26 tháng 5 năm 2025, Đội Quản lý thị trường số 14 đã kiểm tra 02 Hộ kinh doanh và thu giữ 1.709 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

21/05/2025 09:55

Công ty TNHH Nhất Nhất có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, dp ông Lê Đức Lộc (sinh năm 1959) làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

14/05/2025 10:31

37 dự án liên quan đến trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh được Bộ Công an yêu cầu tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

13/05/2025 14:57

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.

Những nội dung mang tính đột phá trong Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân

Những nội dung mang tính đột phá trong Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân

08/05/2025 21:45

Thay đổi trong quan điểm và nhận thức về vai trò, vị trí của khu vực kinh tế tư nhân; coi doanh nghiệp là đối tác và chuyển từ cơ chế "tiền kiểm" sang "hậu kiểm"; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể tiếp cận được với đất đai, vốn,...

Vi phạm quy định bảo vệ môi trường, Vinacafé Biên Hòa bị phạt 320 triệu đồng

Vi phạm quy định bảo vệ môi trường, Vinacafé Biên Hòa bị phạt 320 triệu đồng

08/05/2025 20:22

Ngày 7/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa, có trụ sở tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (phường An Bình, TP. Biên Hòa), do không có Giấy phép môi trường theo quy định pháp luật.

Đề xuất tăng mức phạt tiền vi phạm giao thông cao gấp đôi

Đề xuất tăng mức phạt tiền vi phạm giao thông cao gấp đôi

03/05/2025 09:44

Chính phủ dự kiến tăng mức phạt tiền vi phạm giao thông cao gấp đôi lên 150 triệu đồng, PCCC cao gấp 4 lên 200 triệu đồng, nhiều lĩnh vực bị xử phạt đến 1 tỷ đồng … để tăng tính răn đe.

Dự kiến phạt biên tập viên Quang Minh, Vân Hugo 107,5 triệu đồng vì quảng cáo sữa gây nhầm lẫn

Dự kiến phạt biên tập viên Quang Minh, Vân Hugo 107,5 triệu đồng vì quảng cáo sữa gây nhầm lẫn

21/04/2025 17:03

Ngày 21-4, trong họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ VH-TT-DL, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến tình trạng nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết, sau buổi làm việc ngày 18-4, cơ quan này đã lập biên bản làm việc và biên bản xử lý đối với 2 trường hợp vi phạm.