| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 11/11/2022, 09:15 AM
  • Click để copy

An Giang: Khoảng 5.000 công nhân vừa mất việc sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng mỗi người

 Công ty TNHH An Giang SAMHO (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) vừa thông báo từ nay tới cuối năm sẽ tạm hoãn và cắt giảm khoảng 5.300 lao động, nguyên nhân do khó khăn trong hoạt động sản xuất.

Ngày 11-11, tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho hay, cơ quan này vừa thống nhất với Công ty TNHH An Giang SAMHO (gọi tắt là Công ty SAMHO) phương án hỗ trợ cho khoảng 5.300 công nhân đã và sẽ bị mất việc làm từ đây tới cuối năm.

Ông Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh An Giang thống nhất hỗ trợ cho tất cả đoàn viên, người lao động có tên trong danh sách cắt giảm hợp đồng của Công ty SAMHO với mức: hỗ trợ cho mỗi trường hợp 500.000 đồng từ nguồn kinh phí của công đoàn. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 200.000 đồng; Công đoàn các khu công nghiệp 100.000 đồng và công đoàn cơ sở tại công ty hỗ trợ 200.000 đồng. Thời gian hỗ trợ sau khi công ty có thông báo danh sách chính thức số người lao động bị cắt giảm hợp đồng.

Công ty SAMHO cam kết hỗ trợ công nhân bị mất việc ngay dịp cuối năm. Ảnh: QUỐC BÌNH

Công ty SAMHO cam kết hỗ trợ công nhân bị mất việc ngay dịp cuối năm. Ảnh: QUỐC BÌNH

Ông Par Yeon Ho, Tổng Giám đốc Công ty SAMHO cho hay, đã thông báo công ty sẽ hỗ trợ mỗi công nhân bị cắt giảm hợp đồng là 2 triệu đồng, áp dụng cho người lao động có tên trong danh sách cắt giảm mà công ty đã công bố, bao gồm người lao động dưới 12 tháng đã thôi việc sau khi nhận được thông báo.

Ngoài ra, công ty sẽ không cắt giảm hợp đồng các trường hợp thai sản, phụ nữ có con nhỏ dưới 12 tháng, mẹ đơn thân, cha đơn thân, người có sổ hộ nghèo. Đồng thời sẽ giữ lại một lao động thuộc trường hợp cha con, mẹ con, chị em ruột, anh em ruột, vợ chồng. Đối với lao động 40 tuổi trở lên đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 10 tháng trở lên thì công ty sẽ cho người lao động tiếp tục làm việc đến khi đủ 12 tháng.

Trước đó, theo báo cáo của Công ty SAMHO, thời gian qua, số lượng đơn hàng sụt giảm, ngoài ra nhãn hàng là đối tác của công ty đã ngừng đặt hàng đến cuối tháng 11-2022 và công ty không còn sản xuất cho những nhãn hàng này. Từ những khó khăn đó, công ty đã có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh An Giang về kế hoạch thu hẹp sản xuất, bố trí lại lao động để duy trì sản xuất; đồng thời đính kèm phương án sử dụng lao động của công ty.

Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Tiểu sử nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24/05/2025 14:54

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Treo cờ rủ, không tổ chức hoạt động vui chơi công cộng trong hai ngày Quốc tang

Treo cờ rủ, không tổ chức hoạt động vui chơi công cộng trong hai ngày Quốc tang

24/05/2025 14:35

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, công sở và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

24/05/2025 14:30

Sự ra đi của Đồng chí Trần Đức Lương là niềm tiếc thương vô hạn, nhưng cũng để lại những di sản quý giá và là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24/05/2025 14:04

Sáng 24/5, trong niềm tiếc thương vô hạn, các cơ quan ban ngành, lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào viếng đồng chí Trần Đức Lương và chia buồn cùng gia quyến.

Xúc động dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Xúc động dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24/05/2025 13:50

Ghi sổ tang, Tổng Bí thư Tô Lâm đã bày tỏ vô cùng thương tiếc nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương - người Đảng viên Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tận tụy, mẫu mực.

Đề xuất cấm nhiều cụm từ trong quảng cáo mỹ phẩm

Đề xuất cấm nhiều cụm từ trong quảng cáo mỹ phẩm

24/05/2025 11:35

Dự thảo nghị định mới liệt kê các từ ngữ bị cấm sử dụng trong quảng cáo mỹ phẩm để tránh hiểu nhầm và quảng cáo sai sự thật.

Cận cảnh gói thầu “xử lý các điểm ngập úng” tại Vũng Tàu

Cận cảnh gói thầu “xử lý các điểm ngập úng” tại Vũng Tàu

23/05/2025 16:02

Gói thầu Xây dựng công trình, thuộc dự án Xử lý các điểm ngập úng trên địa bàn Vũng Tàu; liên danh nhà thầu do Cty CP ĐT XD Đại Đông Hải - đại diện, thực hiện từ cuối tháng 12/2024, hiện ra sao?

Hoa hậu Thùy Tiên bị tước danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Hoa hậu Thùy Tiên bị tước danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

23/05/2025 10:38

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định tước bỏ danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

TP HCM xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh

TP HCM xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh

23/05/2025 10:34

Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đang thẩm tra, xác minh hoạt động bán hàng của TikToker Võ Hà Linh sau phản ánh về dấu hiệu bán phá giá, ảnh hưởng thị trường.

Gói thầu hơn 4 tỷ tại Ban CSAT Trà Vinh về tay ai?

Gói thầu hơn 4 tỷ tại Ban CSAT Trà Vinh về tay ai?

22/05/2025 10:32

Một mình dự gói thầu Mua sắm và lắp đặt hệ thống giám sát côn trùng thông minh phục vụ SX nông nghiệp hơn 4 tỷ, Cty CP RYNAN AGRIFOODS liệu có về đích?