An Giang: Khoảng 5.000 công nhân vừa mất việc sẽ được hỗ trợ 2,5 triệu đồng mỗi người
Công ty TNHH An Giang SAMHO (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) vừa thông báo từ nay tới cuối năm sẽ tạm hoãn và cắt giảm khoảng 5.300 lao động, nguyên nhân do khó khăn trong hoạt động sản xuất.
Ngày 11-11, tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho hay, cơ quan này vừa thống nhất với Công ty TNHH An Giang SAMHO (gọi tắt là Công ty SAMHO) phương án hỗ trợ cho khoảng 5.300 công nhân đã và sẽ bị mất việc làm từ đây tới cuối năm.
Ông Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh An Giang thống nhất hỗ trợ cho tất cả đoàn viên, người lao động có tên trong danh sách cắt giảm hợp đồng của Công ty SAMHO với mức: hỗ trợ cho mỗi trường hợp 500.000 đồng từ nguồn kinh phí của công đoàn. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 200.000 đồng; Công đoàn các khu công nghiệp 100.000 đồng và công đoàn cơ sở tại công ty hỗ trợ 200.000 đồng. Thời gian hỗ trợ sau khi công ty có thông báo danh sách chính thức số người lao động bị cắt giảm hợp đồng.

Công ty SAMHO cam kết hỗ trợ công nhân bị mất việc ngay dịp cuối năm. Ảnh: QUỐC BÌNH
Ông Par Yeon Ho, Tổng Giám đốc Công ty SAMHO cho hay, đã thông báo công ty sẽ hỗ trợ mỗi công nhân bị cắt giảm hợp đồng là 2 triệu đồng, áp dụng cho người lao động có tên trong danh sách cắt giảm mà công ty đã công bố, bao gồm người lao động dưới 12 tháng đã thôi việc sau khi nhận được thông báo.
Ngoài ra, công ty sẽ không cắt giảm hợp đồng các trường hợp thai sản, phụ nữ có con nhỏ dưới 12 tháng, mẹ đơn thân, cha đơn thân, người có sổ hộ nghèo. Đồng thời sẽ giữ lại một lao động thuộc trường hợp cha con, mẹ con, chị em ruột, anh em ruột, vợ chồng. Đối với lao động 40 tuổi trở lên đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 10 tháng trở lên thì công ty sẽ cho người lao động tiếp tục làm việc đến khi đủ 12 tháng.
Trước đó, theo báo cáo của Công ty SAMHO, thời gian qua, số lượng đơn hàng sụt giảm, ngoài ra nhãn hàng là đối tác của công ty đã ngừng đặt hàng đến cuối tháng 11-2022 và công ty không còn sản xuất cho những nhãn hàng này. Từ những khó khăn đó, công ty đã có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh An Giang về kế hoạch thu hẹp sản xuất, bố trí lại lao động để duy trì sản xuất; đồng thời đính kèm phương án sử dụng lao động của công ty.
TIN LIÊN QUAN
Hào khí “Dưới cờ vinh quang” vang vọng ba miền
Tại điểm cầu TP HCM, chương trình “Dưới cờ vinh quang” khắc họa bản lĩnh, khí phách Quân đội nhân dân Việt Nam suốt chặng đường 80 năm lịch sử.
80 năm Quốc khánh: Xuất bản cuốn sách 'Dấu ấn Cách mạng tháng Tám năm 1945'
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030
Ngày 5-8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8 năm 2025, với hơn 2.300 đại biểu tham dự tại 66 điểm cầu trực tuyến các xã, phường, đặc khu.
Dàn xe bọc thép, xe chống bạo loạn của Bộ Công an tham gia diễu binh, diễu hành
Ngày 5-8, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp tổ chức tổng hợp luyện lần thứ 2 các lực lượng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô 'vượt nắng' luyện quân
Giữa cái nắng như thiêu đốt của tháng Tám, khi nhiệt độ ngoài trời chạm ngưỡng 40 độ C, trên thao trường Mỹ Đình, mồ hôi đổ xuống hòa cùng quyết tâm cao độ, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô vẫn miệt mài luyện tập, gieo từng nhịp bước hùng tráng cho ngày hội "Vì Thủ đô bình yên" sắp tới.
Gần 16.000 cán bộ, chiến sĩ luyện tập diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Sáng 5-8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội), Bộ Quốc phòng phối hợp Bộ Công an tổ chức tổng hợp luyện lần 2 các khối diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2025).
Đảng ủy các cơ quan Đảng TPHCM phát động đợt hoạt động 80 ngày thi đua
Đợt hoạt động diễn ra từ ngày 1-8 đến ngày 1-11, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng TPHCM.
Mạng xã hội không được yêu cầu cung cấp hình ảnh, video chứa nội dung về giấy tờ tùy thân làm yếu tố xác thực
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân số 91/2025/QH15 trong đó quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội, dịch vụ truyền thông trực tuyến.
Những hình ảnh huấn luyện đầu tiên của lực lượng diễu binh A80 trên biển
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, Quân chủng Hải quân đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức diễu binh lực lượng vũ trang trên biển.
Cán bộ công đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Các đoàn đại biểu cán bộ công đoàn TPHCM thành kính dâng hoa và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng cùng các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2025) và 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2025).