largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

5 loại trà tốt cho sức khỏe giúp bổ phổi, dưỡng gan, thải độc da

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không uống ngay những loại trà tốt cho sức khỏe dưới đây chứ?

 1. Trà hoa nhài

loai-tra-tot-cho-suc-khoe-1-150758557

Hoa nhài, được mệnh danh là “vani của tử cung”, đặc biệt có lợi cho phụ nữ. Nó có khả năng điều chỉnh sự cân bằng của các hormone, hỗ trợ sinh đẻ, làm săn chắc cổ tử cung và giảm đau bụng kinh. Hoa nhài rất giàu vitamin C và E. Vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, trong khi vitamin E có thể thúc đẩy lưu thông máu, tăng tốc độ trao đổi chất và có tác dụng làm trắng da. Cho hoa nhài đã khô vào ấm trà, đun cách thủy, khoảng 6 đến 8 phút là có thể uống được.

2. Trà vỏ quýt sấy mật ong

loai-tra-tot-cho-suc-khoe-2-150805577

Trà vỏ quýt sấy mật ong vừa tốt cho ruột vừa dưỡng da, làm đen tóc. Chỉ cần cho nửa thìa mật ong, 10g vỏ quýt, 1 thìa bột vừng đen hòa tan và 300 ml nước. Sau đó, ngâm vỏ quýt, cạo bỏ phần thịt bên trong, thái sợi dày, thêm nước rồi hòa nước vỏ quýt với bột vừng đen hòa tan, khi nước còn ấm thì cho mật ong vào trộn đều là có thể uống được.

3. Trà gừng, chà là đỏ và long nhãn

Trà gừng, chà là đỏ và long nhãn có tác dụng làm ấm cơ thể và xua tan lạnh giá. Để làm trà này, bạn hãy cho 2 thìa cà phê bột gừng, 3 quả chà là đỏ (để ráo và giã nhỏ), 10 quả nhãn vào bình giữ nhiệt rồi đổ một bát nước sôi to (khoảng 300ml) vào. Đun trong 30 phút, khuấy đều và uống.

4. Trà gừng, long nhãn và atisô đỏ

loai-tra-tot-cho-suc-khoe-4-15081854

Trà gừng, long nhãn và atiso đỏ không chỉ giúp làm đẹp, giữ dáng mà còn bổ máu, cải thiện thị lực, tránh cảm lạnh, ốm vặt. Chỉ cần 2 thìa cà phê bột gừng, 2 quả atisô đỏ (hạt to) và10 quả nhãn vào phích, đổ một bát nước sôi to (khoảng 300ml). Đun trong 30 phút, khuấy đều là uống được.

5. Trà lá mã đề và tía tô

loai-tra-tot-cho-suc-khoe-5-150825857 (1)

Uống trà lá mã đề và tía tô vừa bổ phổi, làm ra mồ hôi vừa giảm cảm, trị nghẹt mũi, sổ mũi, ho, nhức đầu. Hãy tán nhuyễn 5g lá mã đề, 3g lá tía tô thành bột rồi đổ vào cốc hãm, tráng qua một lần nước ở nhiệt độ phòng, sau đó đổ 500ml nước sôi vào. Đun trà nhỏ lửa từ 5 đến 10 phút trước khi uống. Ngoài ra, trà này có thể được pha nhiều lần và uống trong vòng 1-5 ngày liên tục.