21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Tất cả âm tính với SARS-CoV-2
Hàng chục người Trung Quốc bỏ chạy khi lực lượng chức năng đến kiểm tra đã được đưa về khu cách ly và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 19.7, ông Nguyễn Văn Hai- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm của 21 người Trung Quốc xuất hiện ở Quảng Nam được đưa vào khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).
Theo ông Hai, 21 người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 và cách ly tập trung đủ 14 ngày đối với những người này.
Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng kiểm tra . Ảnh: Chí Đại
Trước đó, chiều 18.7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi thấy lực lượng chức năng đến nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn nên chưa xác định được chính xác định được nhóm này có bao nhiêu người nhập cảnh vào Việt Nam.
Đại tá Lê Chí Cương - Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng một số địa phương như TP.Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).
Theo đại tá Lê Chí Cương cho hay, hiện lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc vào khu cách ly bởi có thể vẫn còn một số người lẩn trốn. Trước mắt lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Còn việc những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào còn đang điều tra làm rõ.
TIN LIÊN QUAN
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2026–2030.
Tỉnh ủy Đồng Nai công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng 7-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị
Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án sắp xếp, tinh gọn báo chí của các hội phù hợp với mô hình tổ chức mới sau sắp xếp.
Nhiều nguồn thu cho cơ quan báo chí theo luật mới
Luật Báo chí mở rộng hoạt động, bổ sung nguồn thu từ bán quyền, dịch vụ trực tuyến và hợp tác liên kết để phát triển báo chí số.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội
Sáng 6-1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026).
Lý do đằng sau loạt fanpage tích xanh đồng loạt xóa Avatar
Việc các fanpage tích xanh lớn như VTV24, VTV3 hay Theanh28 Entertainment đồng loạt xoá ảnh đại diện là một xu hướng gây hiệu ứng có chủ đích.
Hỗ trợ người dân lấy lại tiền chuyển nhầm qua ngân hàng
Công an xã Đầm Dơi phối hợp các đơn vị hỗ trợ người dân nhận lại số tiền hơn 41 triệu đồng chuyển nhầm.
Va chạm xe tải và xe máy trên đường liên xã, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra tại xã Ea Knốp khiến một người tử vong.
Du lịch TP HCM khởi sắc, đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Dương lịch 2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, TP HCM đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, tạo tín hiệu tích cực cho hoạt động du lịch ngay đầu năm mới.
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 cấm sử dụng AI xâm phạm quốc gia
Luật mới năm 2025 cấm dùng trí tuệ nhân tạo để xâm phạm bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh quốc gia trong chuyển đổi số và công nghệ mới.








