2 "sếp" CSGT Đồng Nai bị tố 'bảo kê' tự nhận mức kỷ luật giáng chức và cảnh cáo
Ngày 10/3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay 2 trung tá cảnh sát giao thông ở Đồng Nai bị tố 'bảo kê' xe quá tải vừa kiểm điểm trước ban giám đốc Công an Đồng Nai và tự nhận mức kỷ luật giáng chức và cảnh cáo.
Trung tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, tự nhận mức kỷ luật giáng chức, còn trung tá Phan Cẩm Tú, đội phó đội CSGT số 1, tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo . Cả hai đang bị tạm đình chỉ công tác.

Riêng thiếu tá Hoàng Nam, cán bộ CSGT (đã được điều chuyển công tác về Công an huyện Cẩm Mỹ - PV) đã được báo Tuổi Trẻ phản ánh có liên quan đến "bảo kê", tự nhận mức kỷ luật khiển trách.
Theo các nguồn tin, các sĩ quan cấp tá trên tự nhận mức kỷ luật từ giáng chức đến khiển trách dựa trên mức đề nghị của thanh tra Bộ Công an đưa ra.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm điểm, các sĩ quan cấp tá và lãnh đạo đội ở phòng CSGT đường bộ, đường sắt có mặt ở cuộc họp đã bỏ phiếu đề nghị xử lý kỷ luật lần lượt trung tá Cảng ở mức cảnh cáo, trung tá Tú ở mức khiển trách và thiếu tá Nam ở mức phê bình, rút kinh nghiệm.
Nội dung thanh tra được nêu ra tại cuộc họp kỷ luật là những người bị đề nghị kỷ luật đã "can thiệp" vào xe quá tải khi các đồng đội chặn xe xử lý vi phạm.
Riêng tiền trực đêm, tiền ăn định lượng, tiền kiểm dịch mà CSGT tố cáo được trung tá Cảng và một số người giải thích với đoàn thanh tra là dùng lo cho cán bộ CSGT ở đội… ăn uống. Tuy nhiên thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị rút kinh nghiệm trong việc kê khai tài chính vì không minh bạch.
Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tháng 11-2019 có 2 sĩ quan CSGT công tác ở phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Đồng Nai tố cáo trung tá Cảng, trung tá Tú, thiếu tá Nam gọi điện can thiệp, đề nghị thả xe quá tải.
Người tố giác cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì ngay sau đó lãnh đạo của đội tuần tra giao thông trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại "xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn đó", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi"…
Những người tố cáo còn cho rằng lãnh đạo Đội CSGT số 2 đã "ém tiền" trực đêm, tiền ăn theo tiêu chuẩn… không chi trả cho cán bộ CSGT.
Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Cảng và trung tá Tú. Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh: "Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm".
Tiếp tục điều chuyển 11 lãnh đạo đội ở phòng CSGT về công an xã
Liên quan đến nhân sự ở Phòng CSGT, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định điều động, luân chuyển 11 lãnh đạo là đội trưởng, đội phó ở phòng về làm phó, trưởng công an các xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ngoài ra, có một đội trưởng đội đăng ký được bố trí về phòng tổ chức (để chờ xử lý kỷ luật vì liên quan đến vụ Phước "đen" bắn chết người - PV) và đội trưởng Đội CSGT số 1 về giữ chức đội trưởng Đội thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an TP Long Khánh.
Hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã có quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với thượng tá Đặng Thế Trung - trưởng phòng CSGT (bí thư Đảng ủy), và trung tá Trần Trọng Thủy - phó phòng CSGT (phó bí thư Đảng ủy).
Nguồn: https://tuoitre.vn/2-trung-ta-csgt-dong-nai-bi-to-bao-ke-tu-nhan-muc-ky-luat-giang-chuc-va-canh-cao-20200310091049637.htm
Theo Tuổi Trẻ
Tây Ninh: Tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm nghi hàng nhập lậu
Hàng chục nghìn sản phẩm tiêu dùng mang nhãn hiệu nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.
Tổng Giám đốc NSH Petro bị miễn nhiệm sau khi bị bắt về hành vi gian dối
NSH Petro cũng đã có công bố thông tin bất thường gửi Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội
Vụ bé gái lớp 5 bị bạo hành, bắt giữ cha dượng
Ngày 20/10, công an Hà Tĩnh xác nhận đã bắt Nguyễn Văn Nam để điều tra vụ bé gái lớp 5 bị bạo hành gây thương tích nặng.
CSGT TP HCM đo nồng độ cồn từ 12 giờ hằng ngày
Công an TP HCM triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát nồng độ cồn từ nay đến sau Tết Nguyên đán 2026.
TP HCM tăng cường phòng chống hàng giả, nhập lậu cuối năm
TP HCM đẩy mạnh kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng nhập lậu dịp cuối năm, đặc biệt qua thương mại điện tử, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và trật tự thị trường.
Thu giữ 80 sổ đỏ và nhiều tài sản khác của Ngân 98
Khám xét nhà của Ngân 98, cơ quan công an thu giữ nhiều tài sản là sổ đỏ, tiền mặt, sổ tiết kiệm...
Công an TP HCM khuyến cáo liên quan tài khoản VNeID, người dân cần biết
Công an TP HCM khuyến cáo người dân cần kiểm tra thông tin cá nhân trong tài khoản VNeID để tránh phát sinh những điều không mong muốn
Căng sức bảo vệ thương hiệu
Doanh nghiệp phải chủ động hơn trong việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu và các chỉ dẫn thương mại trong và ngoài nước
Những nội dung mới của Nghị định số 70/2025/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ
Cục Thuế, Bộ Tài chính đã ban hành văn bản giới thiệu nội dung mới tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 1/6/2025.
TP HCM: Tài xế container bị bắt vì chở 40 tấn đường nhập lậu
Công an TP HCM bắt giữ tài xế Bùi Xuân Trọng vì vận chuyển trái phép 40 tấn đường cát nhập lậu. Vụ việc được phát hiện khi xe đang lưu thông trên Quốc lộ 13.









